Bỏ túi những kinh nghiệm vàng khi xếp hàng hóa trong thùng xe bán tải khi đi du lịch xa cùng gia đình

Gia đình bạn đang lên lịch cho chuyến đi du lịch xa trong dịp nghỉ lễ dài hơi Tết Nguyên Đán năm nay? Bạn cần mang nhiều đồ đạc theo chuyến đi này nhưng lại loay hoay không biết phải làm như thế nào để chất đủ khoang xe? Bởi không phải người lái xe bán tải nào cũng biết cách sắp xếp hàng hóa phù hợp nhất có thể. Hiểu được điều đó, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số kinh nghiệm vàng khi xếp hàng hóa trong thùng xe bán tải khi đi du lịch ngay dưới đây nhé!

Bỏ túi những kinh nghiệm vàng khi xếp hàng hóa trong thùng xe bán tải khi đi du lịch xa cùng gia đình

5 Cách xử lý hiệu quả nhất khi kính lái bị mờ hơi nước, hơi sương

Nhanh tay nắm lấy những nguyên tắc vàng khi lái xe địa hình đường núi

Tiến hành đánh dấu những đồ đạc có kích thước quá lớn

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là phân loại kích thước của từng loại đồ đạc mà bạn muốn mang theo, bởi nếu bạn không tính toán những đồ vật có kích thước quá diện tích sẽ làm cho diện tích thùng xe của bạn không đủ sức chứa. Nếu trường hợp bạn phải vận chuyển một đồ đạc nào đó có kích thước lớn, bạn nên buộc một chiếc lá cờ đỏ sao vàng hoặc màu sắc khác để cảnh giác cho những người tham gia phương tiện giao thông cùng bạn nhằm tránh tai nạn không đáng có xảy ra.

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là phân loại kích thước của từng loại đồ đạc mà bạn muốn mang theo

Chuẩn bị công cụ hỗ trợ

Bạn nên trang bị cho mình một tấm thảm chống trượt để lót dưới thùng hàng nhằm giúp đồ đạc của bạn không bị trượt hay xô dẫn dẫn tới hiện tượng xe bị hư hỏng trong quá trình tăng hoặc giảm tốc độ trên đường đi. Tiếp đến, bạn nên cố định đồ đạc mang theo một cách chắc chắn nhất, đặc biệt đối với những loại xe bán tải không có nắp thùng giúp tránh hiện tượng đồ đạc hay hàng hóa bị va đập hoặc bị rơi khi di chuyển.

Bạn nên trang bị cho mình một tấm thảm chống trượt để lót dưới thùng hàng nhằm giúp đồ đạc của bạn không bị trượt hay xô dẫn dẫn tới hiện tượng xe bị hư hỏng trong quá trình tăng hoặc giảm tốc độ trên đường đi

Dây thừng, băng dính hay đai hàng hóa là một trong những thiết bị hữu hiệu cho bạn cố định đồ đạc khi di chuyển. Đối với những đồ vật có kích thước nhỏ thì bạn nên chất chúng trong một chiếc hộp nhằm tránh thất lạc mất thời gian đi tìm kiếm khi bạn cần đến chúng.

Nên sử dụng nắp cuộn mềm để linh hoạt hơn trong quá trình vận chuyển, nắp cuộn mềm giúp bảo vệ hàng hóa khỏi mưa bụi khi số lượng hàng hóa bạn mang theo không vượt quá miệng thùng xe ô tô bán tả. Bạn cũng có thể sử dụng bạt chuyên dụng để thay thế những thiết bị trên trong quá trình đi chơi cùng với gia đình mình.

Bảo vệ đồ đạc một cách cẩn thận và an toàn nhất

Sau khi đã sắp xếp gọn gàng những đồ đạc cần mang theo, bạn nên dùng dây đai hàng hóa để cố định tất cả mọi thứ nhằm đảm bảo một cách chắc chắn rằng tất cả đồ đạc ấy sẽ không rơi khỏi xe ô tô của bạn trong quá trình di chuyển.

Sau khi đã sắp xếp gọn gàng những đồ đạc cần mang theo, bạn nên dùng dây đai hàng hóa để cố định tất cả mọi thứ

Điều này sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không đáng có và góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh khi tham gia giao thông cùng bạn trên đường. Cẩn thận sẽ là một điều cực kỳ cần thiết khi bạn vận chuyển đồ đạc đấy nhé.

Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học nhất có thể

Để sắp xếp đồ đạc một cách khoa học nhất không phải ai cũng có thể làm được đâu nhé, bởi mỗi chiếc xe ô tô bán tải lại có không gian để đựng đồ đạc khác nhau. Bạn nên đặt những đồ vật nặng ở vị trí gần đầu xe ô tô nhằm giúp ổn định trọng tâm thân xe, đồng thời giúp đồ đạc không bị văng ra khỏi xe ô tô khi di chuyển.

Đối với những đồ vật có kích thước to lớn hoặc cồng kềnh bạn nên đặt nó ở vị trí hai bên thùng xe ô tô nhằm giúp chúng tiếp xúc nhiều nhất với mặt sàn xe ô tô

Đối với những đồ vật có kích thước to lớn hoặc cồng kềnh bạn nên đặt nó ở vị trí hai bên thùng xe ô tô nhằm giúp chúng tiếp xúc nhiều nhất với mặt sàn xe ô tô. Điều này, tạo điều kiện cho bạn cố định hàng hóa dễ dàng hơn đồng thời nhường khoảng không gian lý tưởng ở giữa cho những đồ đạc có kích thước nhỏ và nhẹ hơn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc vào thùng xe bản tải khi đi du lịch mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907  0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *