5 Cách xử lý hiệu quả nhất khi kính lái bị mờ hơi nước, hơi sương

Trời nồm ấm, nhiều sương mù sẽ khiến cho buồng kính lái xe của bạn bị mờ do hơi nước bởi chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong xe và bên ngoài. Thay vì liên tục dừng xe lại trên chặng đường đi của mình để lấy khăn lau một cách vất vả, hôm nay hãy cùng tuvantoyota tìm hiểu cách xử lý như thế nào là hiệu quả nhất khi kính lái bị mờ hơi nước, hơi sương ngay dưới đây nhé!

5 Cách xử lý hiệu quả nhất khi kính lái bị mờ hơi nước, hơi sương

 

=>> 7 lời khuyên để giảm stress khi lái xe

=>>Tự thay bóng đèn pha ôtô trong vài phút

Các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô cho biết, ở Việt Nam hiện tượng lái xe qua những khu vực có độ ẩm cao,thời tiết lạnh hay lái xe trong trời mưa sẽ khiến các tay lái gặp rất nhiều khó khăn. Bởi nó cản trở tầm nhìn của tài xế khi xuất hiện hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Dưới đây là 5 cách xử lý kính lái bị mờ hơi nước được tổng hợp từ các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô và các lái xe có kinh nghiệm.

  1. Điều chỉnh quạt gió với chế độ lấy gió ngoài trời cho xe của bạn

Thao tác điều chỉnh quạt gió với chế độ lấy gió ngoài trời cho xe của bạn nên được thực hiện khi kính xe bắt đầu có dấu hiệu chớm bị mờ hơi nước chưa dám dầy trên kính hậu hay kính chắn gió. Thao tác này giúp cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe, giúp tránh hiện tượng đọng nước trên kính xe.

Hãy điều chỉnh cấp gió và nhiệt độ hợp lý khi lựa chọn chế độ đường gió thổi lên kính chắn gió có trên hệ thống điều hòa.Nếu bạn điều chỉnh không đúng sẽ dẫn đến hiện tượng ngưng đọng nước ở bên ngoài mặt kính. Mặt khác, bạn cũng không nên sử dụng điều hòa trong xe để làm khô hơi nước đọng trên kính với nhiệt độ cao. Bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng, ngưng tụ hơi nước trên kính chắn gió của xe vì có sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong xe.

Cách xử lý hiệu quả nhất khi kính lái bị mờ hơi nước, hơi sương

Ở các mẫu xe có hệ thống điều hòa tự động thông thường sẽ có tính năng sấy kính tự động mà không cần tài xê phải thủ công bật tắt. Hệ thống này có chức năng tự động bật tắt sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

  1. Sử dụng chất phụ gia chống bám hơi nước

Một mẹo nhỏ rất ít tài xế biết cho việc trang bị cho cuốn sổ tay nhỏ về kinh nghiệm lái xe của mình sẽ được bật mí ngay sau đây. Việc sử dụng hệ thống điều hòa hay chức năng sấy kính được trang bị trên xe ô tô đã quá quen thuộc đối với các tay lái. Thế nhưng, việc sử dụng các chất phụ gia hay bọt cạo râu chống bám hơi nước lại mang lại hiệu quả cao giúp kính xe không bị ngưng tụ hơi nước. Tuy nhên cách làm này khá cầu kỳ, đòi hỏi người lái phải có sự kiên nhẫn và cẩn thận lau từng vùng nhỏ trên bề kính xe, kính cửa sổ hai bên của xe.

    3. Sử dụng hệ thống điều hòa hợp lý

Với nút điều khiến chế độ đường gió có trên hệ thống điều hòa của xe, hãy sử dụng điều hòa với cấp gió và nhiệt độ một cách hợp lý nhất có thể để tránh tình trạng kính xe bị đông nước ở bên ngoài. Không nên dùng điều hòa nóng để xử lý hơi nước ngưng đọng trên bề mặt kính và ngược lại cũng không nên để quá lạnh nhé các bạn.

Sử dụng hệ thống điều hòa hợp lý
  1. Hệ thống sấy kính

Hệ thống sấy kính lái và kính hậu đều được trang bị ở hầu hết các mẫu xe đời mới hiện nay giúp lái xe giữ được tầm quan sát trên chặng đường đi của mình. Ở các mẫu xe ô tô thông thường đều có hệ thống điều hòa tự động, khi kích hoạt sẽ có đèn báo bật sáng. Các tính năng này sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định trong khoảng 10- 15 phút theo thiết kế của từng mẫu xe. Lưu ý, sau khi đã xử lý hết hơi nước hãy tắt ngay chức năng này để tránh tình trạng hệ thống điện trong xe của bạn bị hoạt động quá tải khi sử dụng.

5. Hạ kính xe hai bên

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô cũng như kinh nghiệm của các tay lái lâu năm. Trong trường hợp xe của bạn bị hư hỏng hay có vấn đề về điều hòa thì nên áp dụng phương pháp hạ kính xe hai bên. Trường hợp có vè chắn mưa và trời không mưa lớn, tài xế có thể hạ kính xe xuống với khoảng 5 – 10 cm ở mỗi bên. Đồng thời bật quạt gió để lưu thông không khí ở bên ngoài và bên trong xe của bạn.

Cách này không áp dụng được trên diện rộng bởi điều kiện thời tiết thất thường ngoài trời có thể gây bụi bẩn, hay nước bắn bẩn vào bên trong xe.

Hiện tượng kính ô tô bị mờ khi lái xe dưới trời mưa là một vấn đề khá phổ biến hiện nay. Hi vọng với một số mẹo nhỏ mà trang tư vấn Toyota chúng tôi đem đến hôm nay sẽ giúp các tay lái vững chắc trên các chặng đường phía trước của mình. Chúc quý khách hàng thượng lộ bình an!

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *