Đi mua ôtô, đừng quên mặc cả

Chúng ta vẫn thường mặc cả giá khi đi chợ, mua quần áo, đồ ăn…nhưng hầu như ít có tâm lý trả giá khi mua xe máy, đồ điện dân dụng, ô tô? Tại sao mớ rau còn mặc cả, ngã giá thì ô tô lại không thể? Điều này chính là quyền lợi của bạn khi mua hàng. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn cách mặc cả giá khi mua ô tô.

Đi mua ôtô, đừng quên mặc cả

>> Cách định giá cho xe ô tô cũ

>> Mách bạn mẹo kiểm tra ô tô cũ cực kỳ hiệu quả

Khảo giá để mặc cả

Khảo giá là khâu rất quan trọng khi bạn tới showroom. Khi đi mua xe, nếu bạn biết nhiều về giá xe thì đó chính là lợi thế dành cho bạn. Bạn có thể chú ý tới những người đang có ý định mua xe bạn muốn mua, xem họ trả giá bao nhiêu thì bạn sẽ biết ngay giá đang đề nghị cho bạn có cạnh tranh hay không.

Khảo giá để mặc cả
Khảo giá để mặc cả

Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu thông tin từ các trang web, diễn đàn, blog về ôtô để biết được mọi người phải trả bao nhiêu cho chiếc xe như thế và từ đó khoanh vùng giá hợp lý cho chiếc xe của mình.

Chọn thời điểm để mặc cả

Thời điểm cũng là yếu tố giúp bạn có thể mặc cả giá. Hãy lưu ý xem họ có chương trình giảm giá hay ưu đãi gì cho khách hàng hay không?

Việc kinh doanh luôn vận hành theo chu kỳ, chính vì thế sẽ có mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Ví dụ như tại thị trường Việt Nam, sau Tết Nguyên Đán hai tháng hoặc tháng 7 âm lịch là tháng mà các đại lý ô tô năng động hơn để bán được xe, lúc đó bạn sẽ có lợi thế trong việc thỏa thuận về giá.

Chọn thời điểm để mặc cả
Chọn thời điểm để mặc cả

Đồng thời, thời điểm chuyển giao thế hệ một dòng xe cũng chính là lúc khách hàng có nhiều cơ hội mua được xe với mức giá phải chăng hơn. Trước khi nhận hàng mới, các đại lý thường cố gắng bán hết hàng cũ. Chính vì thế bạn có thể “ép giá” xuống thấp hơn.

“Bắt thóp” nhân viên

Bạn  hãy lưu ý rằng mức giá niêm yết trong các cửa hàng trưng bày xe vẫn có thể thương lượng. Tùy theo mức chiết khấu và mức hoa hồng dành cho nhân viên kinh doanh được quy định ở mỗi đại lý. Chính vì thế nếu bạn khôn khéo, nhân viện kinh doanh sẵn sàng hạ giá hay tặng thêm các phụ kiện để bán được xe. Hãy nhớ rằng tất cả các nhân viên đều được áp dụng doanh số vì thế họ sẽ cố gắng để bán được nhiều xe.

“Bắt thóp” nhân viên
“Bắt thóp” nhân viên

Trên đây là những chia sẻ về cách mặc cả giá ô tôTuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *