Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô

Bạn ấp ủ dự định mua xe ô tô đã từ lâu? Giấc mơ của bạn sắp trở thành hiện thực vì hè này bạn quyết định mua xe? Mối quan tâm lớn nhất của bạn vào thời điểm này chính là bảo hiểm ô tô? Bạn chưa biết cách tính phí bảo hiểm ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com nhé!

Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô

>> 4 cách tiết kiệm phí bảo hiểm ô tô thời bão giá

>> Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe ô tô Toyota

Không ai có thể phủ nhận được vai trò và tầm quan trọng của bảo hiểm ô tô hiện nay bởi việc lựa chọn bảo hiểm chính là việc chọn địa chỉ để gửi gắm tài sản của mình.

Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô
Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô

Cách tính phí bảo hiểm thông thường

Hiện nay, công thức tính phí bảo hiểm được áp dụng tại các công ty bảo hiểm như sau:

Phí bảo hiểm = (tổng giá trị bảo hiểm của xe cần được bảo hiểm) x (tỉ lệ phí).

Tỉ lệ phí do mỗi công ty bảo hiểm quy định, chính vì thế phí bảo hiểm sẽ có sự chênh lệch giữa các công ty bảo hiểm. Đây là cách tính phí bảo hiểm cơ bản, có thể áp dụng cho tất cả các phương tiện cơ giới. Tuy nhiên, theo cách tính này thì sẽ không phản ánh được thực tế mức độ của ro của các loại xe khác nhau, đời xe khác nhau. Từ đây dẫn đến sự không thống nhất về chi phí mỗi khi xe gặp sự cố, tai nạn.

Một số hình thức khác

Với mong muốn tạo ra một mức phí có khả năng phản ánh đúng giá trị thực tế của xe, tạo sự công bằng cho những khách hàng giữ gìn xe, nhiều công tý bảo hiểm sử dụng cách tính phí bảo hiểm dựa vào các yếu tố thực tế như hiệu xe, năm sản xuất, kiểu xe, mức miễn thường, giá trị phụ tùng thay thế, mục đích sử dụng.

Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô
Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô

Như vậy, trên cùng một dòng xe mà các đời xe khác nhau thì phí bảo hiểm cũng sẽ khác nhau. Có thể cùng năm sản xuất nhưng mục đích sử dụng khác nhau thì mức phí bảo hiểm cũng sẽ khác nhau.

Đây là cách tính bảo hiểm tiến bộ được nhiều công ty bảo hiểm trên thế giới áp dụng nhằm tạo ra mức phí công bằng đối với các phương tiện cơ giới. Để làm được điều này đòi hỏi công ty bảo hiểm cần có hệ thống công nghệ thông tin phát triển để quản lý tốt hệ thống dữ liệu. Từ cơ sở này có mức phí bảo hiểm phù hợp đối với từng phương tiện.

Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô
Cách tính phí bảo hiểm xe ôtô

Trên đây là những chia sẻ về cách tính phí bảo hiểm mà Tuvantoyota.com trân trọng gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *