Bí kíp chăm sóc xe ô tô vào mùa hè

Khí hậu càng ngày càng nóng, nhiệt độ mùa hè thường cao lên tới 40 hoặc thậm trí trên 40 độ C. Vào thời tiêt này, nhiệt độ hấp thụ của kim loại có thể lên tới 50 tới 60 độ C. Đây là tác nhân rất lớn gây lên sự xuống cấp chiếc xe hơi của bạn. Bạn có đã bí quyết chăm sóc ô tô vào mùa hè chưa? Hôm nay tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn mẹo chăm sóc ô tô vào mùa hè cực nhanh, cực đơn giản.

Bí kíp chăm sóc xe ô tô vào mùa hè

>> Những cách bảo vệ ô tô khi trời nắng nóng

>> Bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng

Chăm sóc lốp ô tô

Là một bộ phận vô cùng quan trọng cho xe nhưng việc bảo vệ, chăm sóc lốp lại thường hay bị coi nhẹ hơn bộ phận khác. Mọi người thường có rất ít kiến thức về chăm sóc ô tô. Có thể bạn chưa biết những chiếc lốp xe quá căng, quá xẹp, quá mòn hoặc không thẳng hàng là nhân tố gây nên những nhiều vấn đề như mất an toàn và đặc biệt là làm tốn nhiều nhiên liệu trong xe của bạn.

Chăm sóc lốp xe ô tô
Chăm sóc lốp xe ô tô

Nhiệt độ ngoài trời cao làm áp suất lốp thay đổi. Bạn cần thường xuyên kiểm tra hoặc đưa xe đi bảo dưỡng để chăm sóc lốp, giúp đảm bảo an toàn cho xe của bạn.

Nếu lốp của bạn trong ngày hè quá xẹp thì dưới tác động của nắng nóng nó rất dễn bị nổ, còn quá căng thì lại dẫn đến tình trạng khó kiểm soát tay lái, đặc biệt là trên mặt đường trơn ướt. Vì vậy hãy luôn đảm bảo lốp ở tình trạng bình thường tránh những tai nạn không may xảy đến.

Cuối cùng là hãy nhớ kiểm tra lốp dự phòng nhé. Luôn nhớ rằng lốp dự phòng cũng cần phải đảm bảo được bơm hơi đúng mức và không bị mòn bạn nhé!

Thay dầu và lọc dầu thường xuyên

Dầu có thể nói như linh hồn của xe. Bạn lưu ý đến dầu xe và thay dầu theo định kỳ bảo dưỡng. Việc chạy xe trong mùa hè khiến động cơ thường bị nóng, cho nên việc kiểm tra dầu là vô cùng quan trọng, nhất là trước bất cứ một dự định kế hoạch đi đâu xa.

Toyota.com mách bạn cách kiểm tra dầu. Đầu tiên bạn hãy chạy xe trong vài phút, sau đó bạn dừng lại tắt động cơ để kiểm tra, sau đó kiểm ta mực dầu màu sắc bằng que thăm dầu. Sau đó có cách điều chỉ dầu phù hợp với động cơ của bạn.

Thay dầu và lọc dầu thường xuyên
Thay dầu và lọc dầu thường xuyên

Điều hòa không khí

Mùa đông dài không sử dụng điều hòa, vì thế khi màu hè đến bạn nên đi bảo dưỡng chúng. Hãy đảm bảo thiết bị điều hòa của bạn luôn trong tình trạng hoạt động bình thường, chúng tôi khuyên bạn nên để nhiệt độ thông hơi tại các lỗ thông hơi ở mức 9 – 10 độ C.

Đỗ xe đúng chỗ

Việc đỗ xe cũng vô cùng quan trọng trong ngày hè. Bạn nên đậu ở chỗ có bóng mát hoặc khu đõ xe có lán để đảm bảo cho xe, tránh làm hỏng lớp sơn bên ngoài xe.

Giữ xe mát mẻ

Để xe của bạn luôn mát mẻ bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ bộ tản nhiệt, điều này sẽ giúp cải thiện luồng khí và trao đổi nhiệt. Nếu phát hiện mảnh vỡ, bạn nên đi bro dưỡng ngay lập tức vì chúng có thể dẫn đến tắc nghẽn. Ngoài ra chất làm mát cũng khá quan trọng, nên được bổ sung thường xuyên.

Giữ xe mát mẻ
Giữ xe mát mẻ

Thay cần gạt nước

Rất nhiều lái xe thường quên thay cần gạt nước. Mùa hè đến mưa bão rất nhiều và cũng là thời điểm họt động hết năng suất của bộ phận này. Hãy quan tâm đến chúng để sẵn sàng đối phó với bất cứ cơn mưa nào ập đến.

Trên đây là những chia sẻ của tuvantoyota.com kinh nghiệm bảo vệ xe mùa hè mà Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *