Từ bỏ những thói quen dưới đây nếu không muốn làm hư hại xế cưng của bạn

Thông thường, độ bền bỉ của mỗi chiếc ô tô trong quá trình sử dụng phụ thuộc vào thói quen của người lái rất nhiều. Nếu người lái có những thói quen không tốt như lơ đãng hệ thống cảnh báo hoặc tiến hành những thao tác không đúng với các bộ phận phanh chân, phanh tay,…sẽ làm giảm tuổi thọ của xe theo thời gian. Hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo một số thói quen không tốt thường gặp của người lái ngay dưới đây nếu không muốn làm hư hại xế cưng của mình nhé!

Từ bỏ những thói quen dưới đây nếu không muốn làm hư hại xế cưng của bạn

Điểm danh một số chi tiết thường bị lãng quên khi lau chùi nội thất xe ô tô

Điểm mặt những tình huống khiến tài xế mới dở khóc dở cười khi lái xe

Tiến hành chuyển số về P trước khi kéo phanh tay

Nhiều người nghĩ việc chuyển cần số về vị trí P hay kéo phanh trước thường không quan trọng khi đã thực hiện hết các thao tác đỗ xe. Nếu xe chịu tải nặng hoặc thường xuyên đỗ tại những vị trí không bằng phẳng, thói quen chuyển cần số về vị trí trước khi kéo phanh tay sẽ làm ảnh hưởng đến những chi tiết trong cơ cấu hộp số xe.

Nhiều người nghĩ việc chuyển cần số về vị trí P hay kéo phanh trước thường không quan trọng khi đã thực hiện hết các thao tác đỗ xe

Do đó, khi tiến hành đỗ xe, bạn thực hiện lần lượt các bước sau: Đạp chân cho xe dừng hẳn sau đó chuyển cần số về N và tiến hành kéo phanh tay sau đó chuyển số về P nhằm đảm bảo an toàn và không làm hư hại hộp số của xe ô tô.

Không nên kéo phanh tay khi tiến hành đỗ xe

Tài xế thường chủ quan khi đỗ xe trên địa hình bằng phẳng bằng việc chỉ chuyển số về P nhưng không kéo phanh tay. Điều này khiển cho xe dù không di chuyển do hộp số giữ lại nhưng bộ phận chốt hãm trong cơ cấu của hộp số phải chịu một lực rất lớn từ trọng lượng xe ô tô.

Việc làm này khiến cho chốt hãm bị gãy hoặc làm kẹt nhẹ cơ cấu chuyển số khiến cho việc chuyển cần số từ vị trí P sang vị trí D hay vị trí R sau đó gặp khó khăn và phức tạp hơn

Việc làm này khiến cho chốt hãm bị gãy hoặc làm kẹt nhẹ cơ cấu chuyển số khiến cho việc chuyển cần số từ vị trí P sang vị trí D hay vị trí R sau đó gặp khó khăn và phức tạp hơn. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người lái và các phương tiện di chuyển xung quanh, bạn nên kéo phanh tay khi đỗ xe trong quá trình sử dụng ô tô nhé.

Đèn cảnh báo phát sáng mà không để ý

Trên thực tế, nhiều tài xế chỉ chăm chăm vào việc ôm vô lăng mà lơ đãng khi đèn cảnh bảo phát sáng. Bởi hệ thống đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ hiển thị thông số dành cho người lái giúp họ có thể phát hiện được các sự cố mà xe ô tô đang gặp phải, vì vậy các tài xế cần phải quan sát và để ý kĩ hơn hệ thống đèn cảnh bảo này. Nếu cứ tiếp tục lơ là sẽ khiến hư hỏng ngày càng nặng nề đồng thời sẽ không đảm bảo an toàn cho xe trong qua trình di chuyển.

Trên thực tế, nhiều tài xế chỉ chăm chăm vào việc ôm vô lăng mà lơ đãng khi đèn cảnh bảo phát sáng

Tiến hành rà phanh khi xe đổ dốc

Trên các cung đường đèo dốc, các tài xế thường có thói quen rà phanh mà không biết rằng nếu liên tục rà phanh sẽ làm nóng dầu phanh trong ống nhanh bị sôi má phanh quá nhiệt độ dễ dẫn đến việc mất thắng và cháy phanh. Do đó, khi tiến hành đỗ đèo, dốc thì bạn nên chuyển về các cấp số thấp để tận dụng hãm phanh theo cách phanh động cơ, lưu ý không nên đạp phanh quá nhiều.

Tiến hành rồ ga liên tục khi chưa nóng máy

Thói quen rồ ga ngay sau khi khởi động động cơ của xe ô tô có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết có trong hệ thống động cơ. Bởi trong quá trình bạn đề máy, dầu nhớt trong động cơ chưa kịp lưu thông làm cho các chi tiết chưa kịp được bơi trơn hoàn toàn nên khi rồ ga sẽ khiến cho động cơ hoạt động nhanh và ma sát sinh ra sẽ khiến cho các chi tiết nhanh bị hao mòn hơn.

Thói quen rồ ga ngay sau khi khởi động động cơ của xe ô tô có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết có trong hệ thống động cơ

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những thói quen không tốt nếu không muốn làm hư hại xế cưng của bạn mà bạn nên biết khi sử dụng. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *