Điểm mặt những tình huống khiến tài xế mới dở khóc dở cười khi lái xe

Bạn vừa mới sắm cho mình một chiếc xế hộp sang trọng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển và bảo dưỡng xe ô tô? Rất nhiều trường hợp, những tài xế mới khi lái xe gặp những tình huống dở khóc dở cười nhưng lại không biết xử lý như thế nào. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm mặt các tình huống đó ngay dưới đây nhé!

Điểm mặt những tình huống khiến tài xế mới dở khóc dở cười khi lái xe

Những tư thế chuẩn khi lái xe ô tô của tài xế Việt

Nắm vững 6 kinh nghiệm vàng khi lái xe trong thành phố vào giờ cao điểm

Sau khi tắt máy không rút được chìa khóa từ ổ khóa

Rất nhiều trường hợp tài xế không rút được chìa khóa của ô tô tự động sau khi đã tắt máy hẳn và kéo phanh tay. Việc không rút được chìa khóa từ ổ khóa là do sai lầm của tài xế trong thao tác đỗ xe. Một số dòng xe số tự động dùng khóa cơ, dẫn đến tài xế không thể rút được chìa khóa sau khi đã dừng xe và tắt máy hẳn. Nguyên nhân sâu xa xuất phát từ sai lầm trong thao tác đỗ xe của chính người cầm lái.

Một số dòng xe số tự động dùng khóa cơ, dẫn đến tài xế không thể rút được chìa khóa sau khi đã dừng xe và tắt máy hẳn

Mục đích của nhà sản xuất khi thiết kế ổ khóa này nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tình huống xe bị trôi do tài xế quên và vẫn để cần số ở vị trí R hoặc D sau khi đã tắt hẳn máy. Hãy tiến hành đạp phanh chân để xe dừng hẳn sau đó kéo phanh tay để chuyển vị trí cần số từ vị trí D hoặc vị trí R về vị trí P sau đó mới tắt máy và rút chìa khóa ra hẳn xe ô tô.

Tay vô lăng bị khóa chặt không xoay được

Rất nhiều xế mới khi sử dụng ô tô trong những ngày đầu tiên gặp tình huống hệ thống vô lăng bị khóa chặt và không đánh lái theo ý muốn của mình được đều phải cầu cứu nhân viên bán hàng hoặc bộ phận kỹ thuật của các đại lý ô tô mà họ đã mua.

Khi bạn tắt máy ô tô, trợ tức tay lái sẽ không thể hoạt động nếu chủ tài xế vẫn cố xoay vô lăng nhằm chỉnh hướng bánh xe ô tô dẫn đến hệ thống vô lăng bị khóa ngay lập tức. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi hệ thống mà thực chất là một tính năng an toàn được nhà sản xuất chủ động thiết kế và sản xuất. nhằm chống trộm. Rất nhiều tài xế khi khởi động xe đều loay hoay không biết phải làm với gì hệ thống vô lăng cứng đầu này.

Tuy nhiên, đây không phải là lỗi hệ thống mà thực chất là một tính năng an toàn được nhà sản xuất chủ động thiết kế và sản xuất

Hãy phối hợp các thao tác như lắc nhẹ vô lăng sang bên trái hoặc sang bên phải đồng thời tra chiếc chìa khóa vào ổ khóa sau đó đề máy, hệ thống vô lăng tự khắc sẽ được mở khóa. Không nên đánh hết lái bởi sau khi bạn tắt máy và rút chìa khóa thì vô lăng có thể sẽ bị khóa.

Để cho chìa khóa thông minh bị hết pin

Hiện nay, hầu hết các dòng xe ô tô đời mới đều được trang bị chìa khóa thông minh giúp tài xế có được thao tác đóng và mở cửa xe đơn giản. Nó được hoạt động dựa trên việc sủ dụng pin để kích hoạt. Nhiều trường hợp do chìa khóa thông minh hết pin, nên tài xế mới không biết cách để mở cửa hay khởi động xe mà không biết chiếc chìa khóa thông minh mà bạn đang dùng có thêm một chiếc chìa khóa sơ cua đi cùng khi hết pin.

Nếu bạn sở hữu những  xe có khe cắm chìa khóa thông mình, thì bạn chỉ việc tra chìa khóa vào là có thể khởi động được hệ thống động cơ ngay

Nếu gặp tình huống hết pin, bạn hãy mở chốt để rút ra một số loại chìa khóa, bấm vào nút nhỏ để chìa khóa cơ tự bật. Rồi sau đó, có thể cắm chiếc chìa khóa vào ổ trên tay nắm của cửa ra vào và bạn có thể mở lại bình thường ngay nhé. Nếu bạn sở hữu những  xe có khe cắm chìa khóa thông minh, thì bạn chỉ việc tra chìa khóa vào là có thể khởi động được hệ thống động cơ ngay. Tùy vào cấu tạo của mỗi mẫu xe, tài xế vẫn có thể khởi động được máy.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những tình huống tài xế mới gặp phải khi lái xe mà bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên khi sử dụng mà trang  chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *