Điểm danh một số chi tiết thường bị lãng quên khi lau chùi nội thất xe ô tô

Xe ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ có một số chi tiết trong khoang nội thất ô tô bị bám bẩn và bốc mùi ẩm mốc. Nhiều người đã tiến hành tự tay vệ sinh nội thất cho xe ở mình tại gia. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp trong quá trình vệ sinh nội thất đã bỏ qua một số chi tiết sau khiến cho cabin xe  sau khi được vệ sinh sạch sẽ vẫn có mùi. Hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay những chi tiết này ngay dưới đây nhé!

Điểm danh một số chi tiết thường bị lãng quên khi lau chùi nội thất xe ô tô

Những bộ phận nào trên xe ô tô nên kiểm tra thường xuyên

Nghiên cứu các bộ phận cơ bản có trên xe ô tô

Khe cửa gió của hệ thống điều hòa ô tô

Do cấu tạo của các khe hướng gió của hệ thống điều hòa khó lau chùi và phức tạp nên được ít người dùng vệ sinh trong quá trình sử dụng. Nếu trong một thời gian dài không được vệ sinh,hơi ẩm sẽ đọng lại ở trên khe gió gây ra nấm móc và gây mùi khó chịu ở khoang nội thất của xe ô tô. Trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô, các bạn dùng khăn sạch lau thường xuyên các vị trí cửa gió điều hòa có ở trên xe.

Nếu trong một thời gian dài không được vệ sinh,hơi ẩm sẽ đọng lại ở trên khe gió gây ra nấm mốc và gây mùi khó chịu ở khoang nội thất của xe ô tô

Hãy dùng dung dịch vệ sinh, hay khử mùi để xịt vào các cửa gió rồi mới khởi động xe và tiến hành bật điều hòa cùng với việc điều chỉnh quạt gió ở mức cao nhất và điều chỉnh ở chế độ lấy gió ngoài trời trước khi sử dụng nhằm tăng tuổi thọ của xe và đem lại không khí trong lành cho người lái xe.

Lau chùi dây đai an toàn

Trên thực tế có rất nhiều tài xế bỏ thời gian và công sức để vệ sinh hệ thống khoang nội thất mà không để ý đến việc làm sạch dây đai an toàn. Bởi dây đai an toàn là bộ phận thường xuyên được người lái sử dụng nhằm bảo vệ những người có mặt trên xe nên sau một thời gian nó thường bị ẩm mốc và bụi bẩn bám vào. Khi bạn sử dụng nó sẽ tạo mùi khó chịu ở khoang nội thất hay gây ra những bệnh ngoài da cho chính bạn.

Dùng bình xịt tẩy rửa lên toàn bộ dây đai an toàn rồi dùng bàn chải mềm vệ sinh sạch những ổ bẩn còn bám trên dây

Hãy kéo dây an toàn ra hết cỡ rồi dùng chiếc kẹp để ngăn dây bị kéo ngược trở lại ở bên trong xe ô tô. Dùng bình xịt tẩy rửa lên toàn bộ dây đai an toàn rồi dùng bàn chải mềm vệ sinh sạch những ổ bẩn còn bám trên dây.  Dùng khăn lau khô dây đai an toàn sau khi đã chải sạch, hãy chải theo chiều dọc của dây  và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp nhé.

Trần xe ô tô

Muốn giữ cho khoang nội thất luôn trong tình trạng sạch sẽ bạn nên thường xuyên vệ sinh trần xe thường xuyên. Hãy dùng khăn khô lau bụi bẩn bám trên trần xe, tiếp đến dùng chất tẩy rửa dạng bọt xịt thẳng lên trần xe rồi dùng khăn vải mầm lau chùi sạch sẽ. Lưu ý, trước khi vệ sinh trần xe, bạn nên che chắn khu vực bảng điều khiển để đánh tình trạng dung dịch tẩy rửa có thể bắn vào những bộ phận này.Ngoài ra, bạn không nên dùng chất tẩy rửa bằng chất lỏng hay sử dụng máy hút bụi để vệ sinh trần xe nhé.

Lưu ý, trước khi vệ sinh trần xe, bạn nên che chắn khu vực bảng điều khiển để đánh tình trạng dung dịch tẩy rửa có thể bắn vào những bộ phận này

Gioăng cao su ở trên khung cửa xe ô tô

Bộ phận này cũng là một trong những chi tiết rất nhiều người chú ý khi tiến hành vệ sinh khoang nội thất ô tô. Theo thời gian sử dụng, bộ phận này sẽ bị chai sạn và rạn nứt do dầu mỡ và bụi bẩn bám vào. Hãy lau sạch bụi bẩn bằng việc xịt một ít dung dịch lên vải khô hoặc mềm rồi lau đều lên các gioăng cao su ở trên khung xe ô tô.

Theo thời gian sử dụng, bộ phận này sẽ bị chai sạn và rạn nứt do dầu mỡ và bụi bẩn bám vào

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những chi tiết mà bạn thường bỏ qua khi vệ sinh khoang nội thất mà bạn nên biết khi sử dụng mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *