Trước mỗi chuyến đi dài bạn cần chú ý những điều sau

Bạn đang có dự định cùng với gia đình mình lái xe đi chơi xe ô tô xa vào dịp nghỉ lễ. Ngoài việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch của mình, bạn cũng cần phải kiểm tra xế yêu của mình thật kĩ nhằm giúp bạn tự tin hơn trước mỗi chuyến đi dài cùng người thân và bạn bè. Hôm nay, hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo một số việc làm để chăm sóc cho chiếc xe của mình ngay dưới đây nhé!

Trước mỗi chuyến đi dài bạn cần chú ý những điều sau

Trẻ em ngồi trên xe ô tô trong bao lâu thì mới an toàn

Cách xử lý những vị trí điểm mù khi điều khiển xe ô tô trên đường

Kiểm tra xem lốp xe có hoạt động tốt và được bơm đủ tiêu chuẩn không

Việc kiểm tra thông tin áp suất lốp tiêu chuẩn thường có sẵn trên khung cửa bên ghế lái và trong hướng dẫn sử dụng. Trước khi di chuyển xa, bạn nên đảm bảo cho lốp xe không bị chém và bị cắt hoặc có vết phồng bất thường, bên cạnh đó độ dày vân lốp còn trên 2 mm.

Việc kiểm tra thông tin áp suất lốp tiêu chuẩn thường có sẵn trên khung cửa bên ghế lái và trong hướng dẫn sử dụng

Tiến hành kiểm tra tình trạng hệ thống đèn báo

Bạn nên nhờ một người bạn đứng ở bên ngoài nhằm cùng bạn kiểm tra xem hệ thống đèn pha, đèn sương mù, đèn cốt và đèn hậu. Bởi trên thực tế, bạn hiếm khi tự nhận ra hệ thống đèn phanh hoặc đèn báo lùi của mình bị cháy bóng.

Kiểm tra mức dầu phanh và dầu trợ lực lái còn đầy đủ

Bạn nên kiểm tra xem nước rửa kính còn hay không hoặc nếu xe bạn còn mới, bạn nên mua theo chỉ định của nhà sản xuất hoặc nếu cần thiết bạn nên sử dụng một chút nước rửa kính hoặc nước rửa bát pha với nước sạch. Sử dụng bình dầu phanh được đặt ở bên trong khoang động cơ với mức dung dịch được đặt ở trong vạch tiêu chuẩn trong vị trí giữa khoảng Min/ Max. Ngoài ra, bạn nên xem qua bình đựng nước làm mát để có thể yên tâm trước khi khởi hành.

Bạn nên kiểm tra xem nước rửa kính còn hay không hoặc nếu xe bạn còn mới, bạn nên mua theo chỉ định của nhà sản xuất hoặc nếu cần thiết bạn nên sử dụng một chút nước rửa kính hoặc nước rửa bát pha với nước sạch

Kiểm tra hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa của xe ô tô của bạn nếu nhận thấy quạt gió điều hòa có tiếng kêu lào xào và độ lạnh không đủ sâu với các đợt nóng miền Nam hoặc hệ thống sưởi không đủ ấm cho thời tiết miền Bắc. Hệ thống đường lấy gió trong có mùi ẩm mốc,… Nếu xảy ra những dấu hiệu trên, bạn cần đưa xe đi kiểm tra lại đường ống và ga, bảo dưỡng vệ sinh lọc gió một cách cẩn thận.

Kiểm tra hệ thống phanh có hoạt động bình thường

Nếu bạn đạp phanh nhận thấy tiếng kêu bất thường từ hệ thống phanh xe, cùng với việc chân phanh từ từ hạ xuống khi bạn đạp hết phanh thì hãy mang xe đến gara ô tô kiểm tra và bảo dưỡng ngay lập tức

Nếu bạn đạp phanh nhận thấy tiếng kêu bất thường từ hệ thống phanh xe, cùng với việc chân phanh từ từ hạ xuống khi bạn đạp hết phanh thì hãy mang xe đến gara ô tô kiểm tra và bảo dưỡng ngay lập tức. Hãy đảm bảo xe ô tô của bạn không lạng sang hai bên khi tiến hành phanh trên đường thẳng.

Nên đổ đầy nhiên liệu cho xe ô tô

Bạn nên ổ đầy xăng cho xe trước khi lên đương sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bạn không phải loay hoay tìm cây xăng để đổ nhiên liệu giữa đương hoặc thậm chí phải dừng xe chờ cứu hộ.

Chuẩn bị đầy đủ kĩ năng và tủ đồ thay lốp

Bạn nên phòng trước những trường hợp xấu có thể xảy ra dọc đường như học cách thay lốp dự phòng khi xe bị hư hỏng dọc đường. Chuẩn bị một chiếc cờ lê để tháo ốc, một chiếc kích nâng gầm phù hợp với tải trọng của xe sẽ giúp bạn không mất thời gian phải chờ đợi xe cứu hộ hay phải nhờ người khác đến sửa.

Bạn nên phòng trước những trường hợp xấu có thể xảy ra dọc đường như học cách thay lốp dự phòng khi xe bị hư hỏng dọc đường

Trên đây là những gợi ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trước mỗi chuyến đi dài bạn cần chú ý những điều trên. Các bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm lái xe an toàn hoặc bảng giá xe tại tuvantoyota.com của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *