Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Điều hòa có nhiệm vụ cung cấp không khí được lọc sách nhằm duy trì độ ẩm và nhiệt độ thích hợp cho dòng không khí lưu thông trong khoang hành khách. Bởi vậy, nếu biết cách sử dụng điều hòa ô tô hợp lý sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được cho bản thân mình khoản phí kha khá. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo thông tin này ngay dưới đây nhé!

Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

“Bỏ túi” một số mẹo nhỏ sử dụng điều hòa ô tô tiết kiệm nhiên liệu

Có nên bật điều hòa, ngủ trong xe?

Hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của hệ thống điều hòa xe ô tô

Nếu xe ô tô tắt điều hòa và tiến hành hạ cửa kính ở tốc độ dưới 80 km/h sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu hiệu quả. Nhưng nếu muốn để quạt gió khi vừa bật điều hòa để không khí vào bên trong mau được làm lạnh, bạn nên lấy gió ngoài khi đi trong môi trường có không khí trong lành hoặc trong thời tiết trơi mát để xe của bạn có dưỡng khí.

Nếu xe ô tô tắt điều hòa và tiến hành hạ cửa kính ở tốc độ dưới 80 km/h sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu hiệu quả

Nếu xe chạy trên 80 km/h và hạ cửa kính thì nhiên liệu để chạy điều hòa sẽ tiêu ít lượng nhiên liệu hơn. Khoảng 15 phút trước khi bạn kết thúc lộ trình của mình, nên hé kính và tắt điều hòa để lấy gió ở bên ngoài nhằm để nhiệt độ ở trong và ngoài xe không có sự chệnh lệch lớn.

Tiến hành khởi động xe ô tô 5 phút trước khi bật điều hòa

Do nhiệt độ trong xe rất cao nên khi lên xe, trước khi bật điều hòa bạn hãy giảm nhiệt độ trong xe bằng việc đóng và mở cửa vài lần trước khi ngồi hẳn lên xe. Sau đó, hạ hết cửa kính của xe ô tô xuống để lấy gió ở bên ngoài và tiến hành bật quạt gió nấc cao nhất. Sau vài phút di chuyển trên đường, bạn có thể đóng cửa kính, lấy gió trong và tiền hành bật A/C và cuối cùng là giảm dần mức quạt phù hợp để có độ lạnh như mong muốn.

Do nhiệt độ trong xe rất cao nên khi lên xe, trước khi bật điều hòa bạn hãy giảm nhiệt độ trong xe bằng việc đóng và mở cửa vài lần trước khi ngồi hẳn lên xe

Tránh chênh lệch nhiệt độ quá nhiều bằng việc đỗ xe ở nơi râm mát

Khi tiến hành đỗ xe, bạn nên tìm một nơi râm mát và chuẩn bị các trang phụ kiện chắn nắng và bạt phủ cho xe. Bởi nếu bạn đỗ xe ở nơi có ánh nắng gay gắt thì nhiệt độ trong xe sẽ tăng cao và nội thất ở trong xe sẽ bị ảnh hưởng. Hiện tượng mùi độc hại xuất hiện làm hại nước sơn, ghế da và nhựa. Hệ thống điều hòa sẽ tiêu hao rất nhiều nhiên liệu nhằm làm mát không khí nóng được tích tụ ở cabin xe.

Bởi nếu bạn đỗ xe ở nơi có ánh nắng gay gắt thì nhiệt độ trong xe sẽ tăng cao và nội thất ở trong xe sẽ bị ảnh hưởng

Trong quá trình đỗ xe, bạn nên hạ cửa kính của xe xuống 1 đến 2 cm nhằm giúp không khí ở trong xe được thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm rèm và tấm chắn nắng, cửa kính xe ô tô nên được dán bằng kính mờ.

Tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng hệ thống điều hòa theo định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên định kỳ bảo dưỡng điều hòa tại ác gara chuyên nghiệp hoặc tại các xưởng dịch vụ. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm ra các bộ phận như phin lọc gió hồi, dàn nóng và dàn lạnh. Hãy kiểm tra gas bởi khi gas bị thiếu sẽ làm giảm hiệu suất của hệ thống điều hòa và kiểm tra quạt gió có sạch sẽ hay không để làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của hệ thống điều hòa. Kiểm tra gioăng cao su của cánh cửa gầm bệ để đảm bảo được độ khin khít của nó.

Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm ra các bộ phận như phin lọc gió hồi, dàn nóng và dàn lạnh

Trên đây là những gợi ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi sử dụng điều hòa ô tô như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm lái xe an toàn hoặc bảng giá xe tại tuvantoyota.com của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *