Trẻ em ngồi trên xe ô tô trong bao lâu thì mới an toàn

Gia đình bạn đang có con nhỏ và đã từng đặt câu hỏi để trẻ con nhà mình ngồi trên xe ô tô bao lâu thì an toàn chưa? Đã có nhiều trường hợp đặt bé sơ sinh ngồi trong xe ô tô đi mua sắm cùng gia đình trong nhiều giờ đồng hồ suýt mất mạng. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo ngay dưới đây nhé!

Trẻ em ngồi trên xe ô tô trong bao lâu thì mới an toàn

Bật mí bí quyết mua ghế ngồi xe ô tô phù hợp và an toàn cho trẻ em

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi xe ô tô cần đảm bảo những nguyên tắc

Các phụ huynh cần phải tìm hiểu những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe ô tô đi chơi xa. Cần lắp đặt ghế ngồi ở trên xe ô tô và móc chốt đai an toàn cho bé sao cho đúng kỹ thuật là một việc quan trọng. Nên lưu ý không để cho trẻ em ngồi trên ghế xe ô tô quá lâu.

Các phụ huynh cần phải tìm hiểu những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe ô tô đi chơi xa

Nên để trẻ con ra khỏi ghế ô tô sau mỗi giờ chạy xe ô tô trên đường. Bên cạnh đó, bạn nên có các nhân viên kỹ thuật kiểm tra ghế ngồi của xe ô tô một cách kỹ càng trước mỗi chuyến đi dài. Hoặc tạm dừng xe sau mỗi chuyến chạy xe dài trong 2 tiếng đồng hồ.

Đã có trường hợp trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi tại Scotland mất mạng bởi ngồi trong xe ô tô quá lâu vì bố mẹ đưa đi mua sắm thiết bị đồ dùng. Họ đã lái xe mất 45 phút để tới trung tâm mua sắm và dành thời gian 3 giờ để đưa các con đi vui chơi và mua sắm đồ đạc. Ngay sau đó, họ lái xe trở về nhà mất 1 tiếng 45 phút do bị tắc đường.

Đã có trường hợp trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi tại Scotland mất mạng bởi ngồi trong xe ô tô quá lâu vì bố mẹ đưa đi mua sắm thiết bị đồ dùng

Trong khi mẹ đưa chị gái lên phòng, bé lại phải ngồi trong xe thêm 15 phút nữa. Sau đó, bé đã có những biểu hiện bất thường như môi bé chuyền thành màu xanh, tím chặt và có sùi bọt mép. Bố mẹ bé đã nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện ngay gần nhà. sau chấn đoán, bác sĩ cho hay bé Harper đã bị thiếu oxy nghiêm trọng do ngồi trong xe ô tô tới gần 2 tiếng đồng hồ.

Bé bị sốc và có biểu hiện lên cơn động kinh, may thay sức khỏe của bé đã được điều trị hồi sức và có chuyển biến tốt. Đây là một trong những trường hợp may mắn nhưng đã có rất nhiều trẻ không may mắn và mất mạng vì ngồi trên xe ô tô quá lâu.

Phụ huynh cần phải thường xuyên kiểm tra các góc ghế ngồi trên xe cho trẻ. Khi ghế ngồi lắp không chuẩn hoặc đặt ghế đệm và lưng không phẳng làm cho đầu của trẻ em gục xuống làm cản trở tới đường thở của bé. Ghế ngồi trên xe ô tô không phải là chỗ để ngủ và tuyệt đối không để bé lại trên xe một mình mà không có sự giám sát của người lớn.

Khi ghế ngồi lắp không chuẩn hoặc đặt ghế đệm và lưng không phẳng làm cho đầu của trẻ em gục xuống làm cản trở tới đường thở của bé

Tốt nhất, trẻ sơ sinh cần được đưa ra khỏi ghế ngồi sau mỗi giờ di chuyển để có thể thay tã và có sự chăm sóc của mẹ bé. Không nên cho trẻ bú bình sữa hay sữa mẹ khi xe ô tô đang di chuyển. Hãy lái xe đảm bảo an toàn, đặc biệt đảm bảo ghế ngồi của trẻ được lắp ráp đúng kỹ thuật.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về trẻ em ngồi trên xe ô tô trong bao lâu thì mới an toàn mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *