Sai lầm thường mắc khi chăm sóc xe vào mùa đông

Vào mùa đông, khi tiết trời lạnh giá, hầu hết chúng ta đều có tâm lý lười chăm soc xe ô tô. Tuy nhiên, một số người quan tâm và giữ gìn xe thì vẫn giữ thoái quen này quanh năm. Nhưng không phải cách chăm sóc nào cho xe cũng tốt, cũng hiệu quả, chính vì thế Tuvantoyota.com xin gửi đến bạn những sai lầm thường mắc khi chăm sóc xe vào mùa đông.

Sai lầm thường mắc khi chăm sóc xe vào mùa đông

>> Bảo dưỡng ô tô: Bạn có đang mắc phải những quan niệm sai lầm này?

>> Những quan niệm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô mà bạn thường hay mắc phải

Khởi động xe quá lâu trước khi bắt đầu chạy

Hầu hết các dòng xe đều được thiết kế thông minh, đồng thời khi sản xuất xe nhà sản xuất cũng tính đến tình trạng xe trải qua mùa đông nên việc làm nóng xe trước khi sử dụng là việc không quá cần thiết.

Không nên khởi động xe quá lâu trước khi bắt đầu chạy
Không nên khởi động xe quá lâu trước khi bắt đầu chạy

Sai lầm khởi động xe quá lâu xe dẫn đến tình trạng động cơ động cơ và bugi bị lão hóa, giảm tuổi thọ hoặc hỏng hóc.

Không chăm sóc lốp vào mùa đông

Một sai lầm thương xuyên mắc phải chính là không chăm sóc lốp vào mùa đông. Nhiệt độ mùa đông thấp và không khí khô là ác nhân làm hại lớp cao su ở lốp xe. Nhiều người quan niệm rằng việc để lốp non hơi sẽ giúp tăng độ bám đường của xe, nhưng điều này cũng làm giảm tuổi thọ của lốp xe và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Không chăm sóc lốp vào mùa đông là sai lầm thường mắc phải
Không chăm sóc lốp vào mùa đông là sai lầm thường mắc phải

Bảo dưỡng xe không đúng cách

Trời lạnh, nếu không bảo dưỡng xe đúng định kỳ, động cơ diesen thường khó khởi động do nhiên liệu khó bay hơi ở nhiệt độ thấp, dầu bôi trơn đặc hơn – khả năng bôi trơn kém, làm tăng lực cản và dẫn đến khó khởi động. Ngoài ra, nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng tới khả năng làm việc của ắc-quy, do các thành phần hóa học mất đi tính linh động. Nguồn điện cung cấp cho xe không đủ nên động cơ khó khởi động.

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách đi bảo dưỡng định kỳ. Nên bổ sung hoặc thay dầu máy, đặc biệt nước làm mát trước mỗi đợt rét để xe của bạn đảm bảo xe hoạt động tốt trong mùa đông.

Không thường xuyên vệ sinh phần nội thất xe

Mùa đông là thời điểm bụi và vi khuẩn bám trên nội thất, đặc biệt là chất da, khe cử. Vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh xe vào mùa đông để giữ xe luôn khô ráo, thông thoáng.

Nên thường xuyên vệ sinh phần nội thất xe
Nên thường xuyên vệ sinh phần nội thất xe

Không quan tâm đến tình trạng ắc-quy

Một sai lầm lớn chính là không quan tâm đến tình trạng ắc quy. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ắc quy thường xuyên để đảm bảo hệ thống này luôn trong tình trạng tốt.

Quên thay dầu

Sau khi đi được khoảng 8.000 km bạn nên thay dầu. Xe sau quá trình vận hành dài thì dầu sẽ bị cặn và mất tác dụng bôi trơn. Việc thay dầu sẽ giúp xe đi êm ái hơn và nâng tuổi thọ cho xe.

Trên đây là thông tin về những sai lầm khi bảo dưỡng xe vào mùa đông mà Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc  quý khách hàng vui lòng gửi thư cho chúng tôi về địa chỉ [email protected] hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *