Quy tắc lái xe đường dài hữu ích dành cho các tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm

Bạn vừa mới sở hữu cho mình một chiếc xế hộp đắt tiền? Bạn đang lo sợ không biết khi di chuyển trên những chặng đường dài an toàn nhất có thể? Bạn chưa có kinh nghiệm trong lái xe đường dài? Hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo những quy tắc lái xe đường dài hữu ích ngay dưới đây thôi nào!

Quy tắc lái xe đường dài hữu ích dành cho các tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm

Những lỗi tài xế Việt hay mắc phải khi di chuyển trên đường cao tốc

Quy tắc “vàng” cho người lần đầu lái xe đường dài

Quy tắc 1: Vượt và để người khác vượt

Hãy nhớ liếc nhanh kính chiếu hậu để xem có xe ô tô nào ở phía sau mình đang cố vượt hay không khi bạn đang có ý định vượt một phương tiện cơ giới 4 bánh khác. Nếu bạn không thực hiện thao tác này khi quyết định đánh lái qua trái sẽ gặp những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bật xi nhan và đếm từ 1 đến 3 rồi mới được vượt, bởi nếu bạn bật xi nhan và vượt ngay sẽ khiến cho phương tiện di chuyển phía sau giật mình và không kịp trở tay

Bật xi nhan và đếm từ 1 đến 3 rồi mới được vượt, bởi nếu bạn bật xi nhan và vượt ngay sẽ khiến cho phương tiện di chuyển phía sau giật mình và không kịp trở tay. Hãy bấm còi từ 1 đén 2 phát vào điều kiện di chuyển ban đem thì bạn có thể nhá đèn 2 phát. Nếu không thực hiện thao tác này khi bạn đang vượt xe trước mà không biết nó lấn trái sẽ khiến bạn bị ngã và không kịp phản ứng gì.

Đối với những xe muốn vượt mình bạn nên bật xi nhan phải và không đạp chân ga nữa hoặc có thể nhấp thẳng nhẹ. còn nếu trường hợp bên phải không có chướng ngại vật thì bạn hãy lách nhẹ qua bên phải một tí để nhường đường cho người khác vượt. Hãy thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia phương tiện giao thông.

Đối với những xe muốn vượt mình bạn nên bật xi nhan phải và không đạp chân ga nữa hoặc có thể nhấp thẳng nhẹ

Quy tắc 2: Lái xe ô tô theo kiểu phòng thủ

Lái xe theo kiểu phòng thủ chính là khi những người xung quanh mình có làm điều gì đó ngu ngốc và bất ngờ thì bản thân mình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để ngăn ngừa và né tránh những tình huống đó. một số tình huống bất ngờ xảy ra dọc đường như người đi bộ có thể bất chợt nhảy ra từ phía bên ngoài con lươn thiếu quan sát, xe tải mình đang vượt có thể bất thần lấn trái để né một người nào dó hay một chiếc xe ô tô nào đó đâm sầm từ đường nhanh đi ra,…

Bạn nên chạy chậm lại khi phán đoán trước được tình huống bất trắc phía trước

Bởi vậy, chủ động phòng thủ tốt thì dù lỗi ở người khác thì tai nạn vẫn không thể xảy ra đối với bạn và xế hộp. Bạn nên chạy chậm lại khi phán đoán trước được tình huống bất trắc phía trước. Nên chạy cách xa phương tiện cơ giới xung quanh mình và không chen lấn vào những vị trí quá chật làm cho bản thân không thể né tránh được. Tốt nhất, nếu muốn an toàn thì bạn cứ nhường nhịn và phòng tránh khi di chuyển trên đường bộ vì an toàn của bản thân và của những người xung quanh.

Quy tắc 3: Né xe chạy ngược chiều lấn trái để vượt và đối đầu với chính mình

Khi gặp tình huống sắp đối đầu, bạn không nên nhá đèn vào những phương tiện đó bạn chỉ cần bật xi nhan phải và liếc nhanh vào kính chiếu hậu và quay sang phải kiểm tra hông xe bên phải của xe mình còn ai không. Nếu có người ở bên phải thì thắng phanh lại để cho họ vượt qua rồi mới tấp xe vào lề phải, còn nếu không có ai thì lập tức tấp vào lề phải và dừng lại nếu bạn nhất thiết để tránh. Ngoài hai hành động đó, bạn không nên làm gì khác nữa.

Khi gặp tình huống sắp đối đầu, bạn không nên nhá đèn vào những phương tiện đó bạn chỉ cần bật xi nhan phải và liếc nhanh vào kính chiếu hậu và quay sang phải kiểm tra hông xe bên phải của xe mình còn ai không

Trên đây là những chia sẻ về quy tắc lái xe đường dài hữu ích dành cho các tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệmmà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *