Những lỗi tài xế Việt hay mắc phải khi di chuyển trên đường cao tốc

Rất nhiều tài xế Việt dù vừa mới lái xe hay đã có nhiều năm lái xe đều vi phạm một trong những lỗi sau khi di chuyển trên đường cao tốc. Đặc trưng của đường cao tốc khi xe chạy trên cung đường này rất nguy hiểm nếu tài xế không nắm vững những kĩ năng cơ bản. Hôm nay tuvantoyota.com sẽ điểm qua những lỗi tài xế Việt hay mắc phải khi di chuyển trên đường cao tốc ngay dưới đây để bạn lái xe an toàn hơn nhé!

Những lỗi tài xế Việt hay mắc phải khi di chuyển trên đường cao tốc

Tổng hợp thói quen không tốt của tài xế Việt Nam khi đi trên đường cao tốc

6 điều “nằm lòng” khi lái xe trên đường cao tốc

Không mở rộng tầm quan sát hai bên, phía trước và phía sau

Rất nhiều lái xe có thói quen quan sát đuôi xe ngay phía trước mặt mình nhưng không biết rằng đây không phải là cách tối ưu tầm nhiền quan sát của mình khi di chuyển trên đường cao tốc. Hãy mở rộng tầm quan sát của mình qua cửa kính xe ở phía trước và để ý cả những gì diễn ra trước mắt xe phía trước. Bởi ở tốc độ lên tới 100 km/h nếu tài xế nắm bắt được tình huống trước 1 giây cũng đã giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm dù thực tế bạn không tập trung quan sát đuôi xe phía trước.

Rất nhiều lái xe có thói quen quan sát đuôi xe ngay phía trước mặt mình nhưng không biết rằng đây không phải là cách tối ưu tầm nhìn quan sát của mình khi di chuyển trên đường cao tốc

Tiến hành nhập làn quá sớm

Rất nhiều tài xế Việt vi phạm lỗi nóng lòng nhập làn cao tốc cho nhanh mà không biết rằng sự chênh lệch lớn về tốc độ khi chuẩn bị nhập làn cao tốc với xe ô tô đang di chuyển trong cao tốc sẽ khiến cho việc phán đoán tình huống và chạm không chuẩn xác. Hãy cố gắng di chuyển xe đạt tốc độ tối thiểu dành cho đoạn đường cao tốc trước khi tiến hành nhập làn là 60 km/h nhằm hạn chế tai nạn không đáng có xảy ra. Tuy nhiên, nếu quan sát phía sau không có phương tiện khác di chuyển thì bạn có thể thoải mái nhập làn.

Hãy cố gắng di chuyển xe đạt tốc độ tối thiểu dành cho đoạn đường cao tốc trước khi tiến hành nhập làn là 60 km/h nhằm hạn chế tai nạn không đáng có xảy ra

Tiến hành chuyển nhiều làn đường cùng lúc

Chuyển nhiều làn đường cùng lúc không phải là việc làm vi phạm luật Giao thông đường bộ nhưng nó sẽ an toàn nếu bạn chuyển tuần tự từng làn đường nhằm giúp các phương tiện cơ giới phía sau hiểu được chủ định đi của bạn trên đường cao tốc. Điều này giúp cho bạn và các tài xế cùng di chuyển trên tuyến đường đó tránh được sự lúng túng trong những tình huống lái xe tốc độ cao.

Đi quá gần với xe ở vị trí làn bên cạnh

Việc đi quá gần với xe có vị trí làn bên cạnh dù không vi phạm luật giao thông nhưng đã trực tiếp khiến cho những xe cơ giới khác muốn vượt gặp khó khăn. Thậm chỉ có khả năng cao gây tại nạn khi phải lách qua hai xe đi gần cạnh nhau. Khi di chuyển trên đường cao tốc, bạn nên giữ an toàn cho mình cũng phải giữ an toàn cho các phương tiện di chuyển trên cùng một cung đường.

Việc đi quá gần với xe có vị trí làn bên cạnh dù không vi phạm luật giao thông nhưng đã trực tiếp khiến cho những xe cơ giới khác muốn vượt gặp khó khăn

Không giữ khoảng cách an toàn với những xe ở phía trước

Một chiếc xe ô tô có 5 chỗ ngồi phải cần khoảng 25 m để dừng lại khi đạp phanh khẩn cấp khi đang di chuyển ở tốc độ 80 km/h. Thậm chỉ quãng đường này sẽ dài hơn nếu bạn đang điều khiển một chiếc xe có trọng lượng lớn hơn khi đạp phanh khẩn cấp. Nếu muốn an toàn cho bản thân và những người xung quanh, hãy nhớ đến việc giữ khoảng cách an toàn theo chỉ dẫn trên các con đường cao tốc mình đi.

Thậm chỉ quãng đường này sẽ dài hơn nếu bạn đang điều khiển một chiếc xe có trọng lượng lớn hơn khi đạp phanh khẩn cấp

Trên đây là những chia sẻ về những lỗi tài xế Việt hay mắc phải khi di chuyển trên đường cao tốc mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *