Người Việt “chuộng” xe giá rẻ từ Thái và Indonesia

Nửa đầu năm 2017, xu hướng chọn xe ô tô của người Việt có nhiều thay đổi. Nhiều người chuộng xe giá rẻ nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia. Tại sao lại xuất hiện xu hướng này? Xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia có những ưu điểm gì? Hãy cùng Tuvantoyota.com tìm hiểu về xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia nhé!

Người Việt “chuộng” xe giá rẻ từ Thái và Indonesia

>> Giải mã vì sao giá ô tô ở Việt Nam cao gấp đôi Thái Lan, Singapore

>> Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu nguyên chiếc Indonesia có giá bao nhiêu?

Thống kê cho biết, 6 tháng đầu năm 2017 cả nước đã nhập khẩu lên tới 51.000 chiếc ô tô, trong đó chủ yếu đến từ hai thị trường là Thái Lan và Indonesia.

Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu nguyên chiếc Indonesia
Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu nguyên chiếc Indonesia

Tháng 6 vừa qua, cả nước nhập khẩu 7.800 ô tô nguyên chiếc, tăng 20.7% giá trị so với tháng trước.

Tính đến hết tháng 6, lượng ôtô nhập khẩu về thị trường trong nước đạt 51 nghìn chiếc, trị giá 1,04 tỷ USD, tăng 2,9% về lượng, giảm 15% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Xe nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan
Xe nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan

Một điểm đáng chú ý chính là mặc dù lượng ô tô nhập khẩu tăng giảm thất thường qua từng tháng song nhìn chung lượng ô tô nhập khẩu 9 chỗ ngồi vẫn đạt 26,6 nghìn chiếc, trị giá lên tới 449 triệu USD. Đây là con số đáng mừng cho dòng ô tô 9 chỗ ngồi vì tăng 30.1% về số lượng và 13.5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường ô tô hiện nay có xu hướng chọn các dòng xe nhập khẩu có giá trị thấp hơn xe trong nước. Đặc biệt là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm lượng xe nhập khẩu từ các quốc gia khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

Vì sao lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia lại tăng mạnh như vậy? Nguyên nhân chính là việc giảm thêm 10% thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực Thái Lan và Indonesia. Từ việc giảm 50% xuống còn 40% khiến cho xe nhập khẩu từ hai quốc gia này tăng đột biến, Theo số liệu thống kê, xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia chiếm 50% lượng xe nhập khẩu của cả nước.

https://www.youtube.com/watch?v=uZd7SdU4OXg

Indonesia là quốc gia mới nhập khẩu ô tô về thị trường Việt Nam. Mặc dù vậy, nó đã nhanh chóng vượt qua các quốc gia Thái Lan, Ấn Độ với con số ấn tượng 8.900 chiếc đạt giá trị lên tới 171 triệu USD, tăng 66 lần về lượng và 103 lần về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Ngay sau Indonesia là Thái Lan với số lượng là 6.600 chiếc đạt giá trị giá 105 triệu USD, tăng 84,1% về lượng và 157,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Trên đây là thông tin về thị trường xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia mà Tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *