Xe từ Đông Nam Á áp đảo thị trường ôtô nhập khẩu

Việc nhập khẩu ô tô từ các quốc gia Đông Nam Á cách đây 3 năm mới chỉ được coi là một hiện tượng. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện nay thị trường xe Đông Nam Á đã áp đảo thị trường ô tô nhập khẩu. Hôm nay Tuvantoyota.com xin đưa ra các thông tin cập nhập về thị trường xe xứ sở này.

Xe từ Đông Nam Á áp đảo thị trường ôtô nhập khẩu

>> Toyota Vios “được lòng” khách hàng Đông Nam Á

>> “Điểm danh” các nước chuộng Toyota Fortuner ngoài Việt Nam

Theo nguồn tin đến từ Tổng cục Hải quan thì trong 5 tháng đầu năm nay tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Thái Lan đã cán mốc 15.930 chiếc với giá trị là 287 triệu USD.

Toyota Hilux nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan
Toyota Hilux nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan

Song song với Thái Lan là sự phát triển ngành công nghiệp ô tô của Indonesia. Trong 5 tháng đầu năm 2017, số lượng ô tô mà đất nước này bán ra là 8.683 chiếc với giá trị là 150 triệu USD.

Có thể khẳng định rằng nếu so sánh ngành công nghiệp giữa các quốc gia Đông Nam Á thì kim ngành nhập khẩu ô tô từ Thái Lan luôn ở vị trí đầu bảng và thường có giá trị gấp ít nhất 3 lần so với các quốc gia khác (ngoại trừ Indonesia).

Toyota Forturer nhập khẩu nguyên chiếc Indonesia
Toyota Fortuner nhập khẩu nguyên chiếc Indonesia

Xét trên phương diện thị trường ô tô nhập khẩu Việt Nam hiện nay, Indonesia đã bắt đầu vượt qua các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ – các quốc gia hàng đầu về xe ô tô.

Thị trường ô tô nhập khẩu Việt Nam đang nhập khẩu ô tô từ 12 quốc gia khác nhau trên tế giới. Theo nguồn tin đến từ Tổng cục hải quan thì tổng số lượng ô tô nhập khẩu CBU của hai quốc gia Đông Nam Á này thì sẽ vượt qua hết và áp đảo các quốc gia khác.

Toyota Fortuner nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan
Toyota Fortuner nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan

Nguyên nhân giúp kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Thái Lan và Indonesia tăng số lượng chóng mặt được xác định chính là việc giảm thuế nhập khẩu ô tô CBU từ các nước nội địa khối ASEAN 2017.

Người tiêu dùng Đông Nam Á vẫn đang đặt nhiều kỳ vọng và trông chờ vào sự thay đổi lớn trong việc giảm thuế nhập khẩu ô tô vào năm 2018 về 0%. Tuy nhiên điều này khó có thể xảy ra bởi nhiều điều ràng buộc giá ô tô khác.

Đó là câu chuyện của năm 2018, hiện tại chúng ta đang được hương lợi từ chính sách năm 2017 và chúng ta vẫn có quyền hi vọng vào những điều trên sẽ xảy ra.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường ô tô nhập khẩu Đông Nam Á. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *