Mua xe cũ, làm sao biết xe ít sử dụng?

Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi cũ? Bạn mong muốn tìm được một chiếc xe ít sử dụng. Nhưng bạn không biết làm thế nào để kiểm chứng điều này. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được những thông tin bổ ích giúp bạn mua được chiếc xe ưng ý.

Mua xe cũ, làm sao biết xe ít sử dụng?

>> Mua ôtô cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu?

>> 5 ôtô cũ “ăn” ít xăng, giá rẻ nhất thị trường Việt

Ngoài việc kiểm tra đồng hồ, bạn nên quan sát các chi tiết dưới đây để phát hiện xe ít sử dụng hay sử dụng nhiều.

Mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng
Mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng

Cần số

Bạn lưu ý để ý tới cần số. Cầm trực tiếp để lắc qua lắc lại rãnh số “mo”. Có thể bạn chưa biết, xe càng cũ thì khoảng cách này cực đại càng rộng, khoảng cách ngắn chứng tỏ xe còn mới.

Tay nắm cửa

Chi tiết tiếp theo bạn nên quan tâm chính là tay nắm cửa. Mọi chủ xe có thể tân trang lại nhiều chi tiết song thường hay bỏ quên điều này. Nếu tay nắm cửa nhẵn, trơn láng chứng tỏ xe đã sử dụng một thời gian dài.

Mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng
Mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng

Tấm lót sàn

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến tấm lót sàn. Bạn hãy tấm lót sàn (2 lớp) đến tận lớp tôn. Dùng vật cứng bằng gỗ gõ vào đây và lắng nghe. Nếu xe cũ, đã “chinh chiến” nhiều, tiếng kêu mỏng, rạn. Xe mới tiếng chắc, ấm.

Cánh cửa

Tiếp theo hãy quan tâm tới cánh cửa của xe. Bạn cần dùng tay để bưng nhẹ cả tấm cửa lắc theo chiều lên, xuống. Một mách nhỏ dành cho bạn chính là những chiếc xe hơi không có độ rơ chứng tỏ tuổi thọ của xe không quá 5 tuổi. Còn xe bị rơ chứng tỏ đây là xe cũ. Cũng không loại trừ trường hợp cánh cửa bị thay thế.

Mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng
Mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụng

Thử nhiệt độ động cơ

Cuối cùng là thử máy động cơ. Bạn hãy đề lên vài chập rồi bỏ đấy. Sau đó đi quan sát các vị trí khác, đặc biệt là kim báo nhiệt. Nếu mức chỉ vẫn dưới trung bình là xe còn hoàn hảo, ít chạy.

Nếu như bạn khởi động gần 10 phút mà xe vẫn chưa nổ. Hãy đến kiểm tra khu vưc máy. Nếu như nóc máy vẫn còn mát chứng tỏ xe tốt và ngược lại. Xe cũ dù có tân trang giỏi đến đâu nhưng chỉ nổ máy tĩnh 5 phút cũng sẽ rất nóng, khó chịu.

Trên đây là những chia sẻ về  mẹo nhận biết xe cũ ít sử dụngTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ trang bị được cho mình những kỹ năng cần thiết khi mua xe. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *