Mua xe 400 triệu đồng trả góp: Cần có thu nhập bao nhiêu?

Hiện nay, nhiều cá nhân và hộ gia đình có nhu cầu mua xe ô tô trả góp khoảng 400 triệu và đang băn khoăn chưa biết nên mua xe ô tô loại nào cho phù hợp.  Thu nhập cần có là bao nhiêu mới có thể mua? Chính vì thế, Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn thu nhập để mua ô tô trả góp tầm 400 triệu đồng.

Mua xe 400 triệu đồng trả góp: Cần có thu nhập bao nhiêu?

>> Mua ô tô trả góp, bài toán phải tính kỹ càng!

>> Vay vốn ngân hàng để mua xe, nên hay không?

Sở hữu 400 triệu nên mua xe trả góp loại nào?

Với số tiền khoảng 350 triệu đồng tại Việt Nam hiện nay, có một số mẫu xe mới hạng A có thể mua trả góp như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Chevrolet Spark. Tuy nhiên, nếu mức thu nhập của người Việt rơi vào khoảng 2.000 USD/năm thì sẽ không đủ năng lực để chi trả các khoản vay của ngân hàng.

Kia Morning 2017
Kia Morning 2017

Lương bao nhiêu có thể mua xe trả góp?

Đây chính là thắc mắc được đặt ra đối với rất nhiều cá nhân cũng như hộ gia đình. Nếu như bạn không nắm vững các nguyên tắc vay tín dụng thì sẽ nhanh chóng rơi vào khủng hoảng nợ nần, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn.

Quy tắc mua xe trả góp an toàn được tính trên công thức “30/4/20”. Trong đó 30% là số tiền thanh toán ban đầu, vay 4 năm, thanh toán các khoản gốc, lãi, bảo hiểm chiếm 20% tổng thu nhập của gia đình.

Như vậy, với mức giá xe là 350 triệu đồng, cùng với các loại phí, thuế và số tiền để xe lăn bánh rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Theo như công thức trên, bạn sẽ phải có ít nhất trong tay 120 triệu đồng và vay 280 triệu đồng từ ngân hàng.

Nếu như mức lãi suất của ngân hàng rơi vào khoảng 8% trên một năm. Trong đó thời hạn vay là 4 năm. Như vậy, mỗi tháng bạn cần phải chi trả 7.5 triệu đồng.

Thu nhập có thể mua xe trả góp 400 triệu đồng
Thu nhập có thể mua xe trả góp 400 triệu đồng

Làm thế nào để đảm bảo an toàn tài chính?

Chúng tôi khuyên bạn số tiền trả góp không nên vượt quá 20% thu nhập hộ gia đình. Nếu vượt qua sẽ ảnh hưởng tới tài chính của gia đình bạn. Nếu bạn vay ngân hàng 280 triệu đồng, mỗi tháng trả 7.5 triệu thì thu nhập của gia đình bạn cần rơi vào khoảng 37,5 triệu đồng/tháng trở lên.

Trên đây chỉ là những tính toán sơ bộ mà chúng tôi muốn phác họa. Trên thực tế, lãi suất ngân hàng cũng như các khoản chi tiêu có nhiều thay đổi. Chính vì thế bạn cần phải linh hoạt để có thể đạt được “giấc mơ xe hơi” của mình trong tầm tay.

Thu nhập có thể mua xe trả góp 400 triệu đồng
Thu nhập có thể mua xe trả góp 400 triệu đồng

Trên đây là những chia sẻ về thu nhập để mua ô tô trả góp tầm 400 triệu đồngTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected]om hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *