Vay mua xe ô tô trả góp cần những điều kiện gì?

So với thị trường nước ngoài, giá xe ô tô của Việt Nam cao gấp 2-3 lần các nước khu vực. Trong khi đó nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng cao. Chính vì thế nhu cầu mua xe trả góp ngày càng lớn. Để phục vụ nhu cầu này, nhiều ngân hàng đã tổ chức các chương trình cho vay trả góp mua ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều kiện vay mua xe ô tô trả góp. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được chia sẻ những điều kiện vay mua xe ô tô trả góp.

Vay mua xe ô tô trả góp cần những điều kiện gì?

>> Giới thiệu một số ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp

>> Bốn bước mua ô tô Toyota trả góp cực nhanh, cực tiện lợi

Quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp

Khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ

Đối với khách hàng cá nhân bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Đầu tiên là đơn đề nghị vay vốn, kế hoạch và phương án trả nợ (theo mẫu của bên cho vay).

– Đặc biệt cần lưu ý giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có).

Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp
Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp

– Bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ đảm bảo tài sản , nếu là sổ đỏ thì bạn hãy mang theo bản photo.

– Ngoài ra bạn cần phải chứng minh được năng lực tài chính của bản thân như bảng lương, hợp đồng lao động, một số giấy tờ chứng minh sự sở hữu tài sản,…

– Trong những trườg hợp cá nhân  không đủ năng lực tài chính để mua xe thì họ có thể nhờ người thân làm giấy bảo lãnh và tất nhiên người này phải chứng minh được năng lực tài chính.

Đối với các khách hàng là công ty, doanh nghiệp.

Trong trường hợp ô tô là tài sản chung của công ty hay tổ chức doanh nghiệp thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy phép kinh doanh

– Giấy bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong công ty: Giám đốc, Kế toán trưởng.

– Giấy tờ quan trọng không thể thiếu chính là báo cáo thuế, báo cáo hóa đơn VAT trong 1 năm gần nhất

– Bản copy giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu

– Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi

– Hợp đồng kinh tế

– Đồng thời cần chuẩn bị các giấy tờ sở hữu tài sản chung của công ty: máy móc, thiết bị, xe ô tô khác, nhà máy…

Ngân hàng nhận thông tin thẩm định khoản vay

Đây là bước quan trọng và không thể thiếu. Sau khi khách hàng nộp hồ sơ vay vốn sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định. Ngân hàng sẽ cử người đến nhà riêng hoặc công ty để kiểm tra. Nếu không có vấn đề gì thì sẽ thông báo khách hàng, nếu ngân hàng đồng ý thì khách hàng lưu ý chuẩn bị các bước tiếp theo dưới đây.

Ngân hàng nhận thông tin thẩm định khoản vay
Ngân hàng nhận thông tin thẩm định khoản vay

Hoàn tất thủ tục pháp lý và hợp đồng tín dụng

Việc hoàn tất thủ tục pháp lý và hợp đồng tín dụng được chia ra làm hai trường hợp là khách hàng vay qua ngân hàng và vay qua công ty tài chính.

Nếu là vay qua ngân hàng: Qúy khách hàng sau khi có giấy tài trợ tín dụng thì đóng tiền để làm chi phí thủ tục đăng ký xe cho showroom hoặc đại lý bán xe. Khi có giấy hẹn và biển số xe, khách hàng phải đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng, giấy nhận nợ và phí hành chính.

Còn trong trường hợp vay qua công ty tài chính thì quý khách hàng sẽ đóng tiền chi phí đăng ký xe tại công ty tài chính. Lưu ý đối với biên bản giao xe thì 3 bên cùng ký để công ty tài chính giải ngân cho đại lý bán xe.

Thông báo đến showroom ô tô và giải ngân trực tiếp

Đến bước này thì gần như thủ tục vay mua xe trả góp đã xong. Đơn vị cho vay sẽ sớm thông báo đến showroom duyệt khoản và giải ngân trực tiếp hoặc chuyển khoản đến showroom.

Khách hàng đến showroom nhận xe

Cuối cùng khách hàng mang theo giấy giới thiệu xe và CMND để đến showroom nhận xe. Một điểm lưu ý dành cho những ai vay tiền mua xe trả góp là ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ giữ giấy tờ xe ô tô của bạn. Bạn chỉ được giữ giấy tờ xác nhận ô tô đang thế chấp để lưu thông.

Khách hàng đến showroom nhận xe
Khách hàng đến showroom nhận xe

Trên đây là thông tin về điều kiện vay mua xe ô tô trả góp mà Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc  quý khách hàng vui lòng gửi thư cho chúng tôi về địa chỉ [email protected] hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *