Vay vốn ngân hàng để mua xe, nên hay không?

Bạn thích chiếc xe hơi có giá 1 tỷ đồng tại showroom. Nhưng số tiền bạn xoay sở được chưa đến một tỷ đồng. Trong khi đó giá xe về đến gara phải lên tới 1,2 đến 1,3 tỷ đồng. Nhiều đêm nằm nghĩ hay cứ vay vốn ngân hàng để mua xe đi, biết đâu lại có động lực làm việc chăm chỉ để trả nợ. Nói thì có vẻ dễ dàng nhưng các thủ tục vay vốn không hề dễ. Vậy có nên vay vốn ngân hàng để mua xe hay không? Hãy cùng Tuvantoyota.com tìm hiểu về kinh nghiệm vay vốn ngân hàng đi mua xe dưới đây. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng sẽ có được sự lựa chọn thông minh nhất!

Vay vốn ngân hàng để mua xe, nên hay không?

>> 3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe Toyota trả góp

>> Vay mua xe ô tô trả góp cần những điều kiện gì?

Những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua xe

Các ngân hàng thường nói với bạn rằng thủ tục vay vốn là đơn giản và hứa hẹn với bạn chỉ trong một ngày là xong. Nhưng việc này phụ thuộc rất nhiều vào việc xin giấy tờ của bạn, có khi phải đến một tuần vẫn chưa hoàn tất thủ tục.

Những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua xe
Những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua xe

Các ngân hàng thường quảng cáo lãi suất thấp, chỉ từ 0.95 – 1.1 %.. Tuy nhiên đây chỉ là phí mở tín dụng, phí công chứng hay phí trả nợ trước hạn. Thực tế cuối cùng tính ra mức phí đa phần từ 1.1% trở lên.

Nếu vay vốn ngân hàng mua xe, bạn phải thế chấp tài sản. Trong trường hợp bạn thế chấp bằng chính chiếc xe của mình thì phải mua bảo hiểm do chính ngân đó chỉ định. Điều này có nghĩa là bạn bị động trong việc chọn lựa hình thức bảo hiểm.

Hầu như khó khăn thường không phát sinh khi mới vay mà đến giai đoạn chuyển phần vốn tự có của mình thì sẽ gặp chút rắc rối. Lúc đó thì ngân hàng sẽ có bảng chấp thuận gửi nơi bán xe. Việc này cũng làm nhiều người phải nghĩ vì các khoản phí phát sinh.

Những chú ý khi phải vay vốn ngân hàng mua xe

Bạn nên chọn các ngân hàng quảng cáo rầm rộ vì thường những ngân hàng này sẽ có chiến lược phân khúc mạnh. Những ngân hàng không quảng cáo thường không mặn mà với chương trình hỗ trợ vay vốn.

Những chú ý khi phải vay vốn ngân hàng mua xe
Những chú ý khi phải vay vốn ngân hàng mua xe

Cố gắng tính toán thật kỹ lưỡng về lãi suất và các khoản vay để dễ dàng kiểm soát khoản vay của bạn.

Đặc biệt chú ý đến quá trình cho vay, bỏ ngay suy nghĩ chấp thuận cho vay thì giải ngân là tất yếu vì có vô vàn lý do sẽ xảy ra trong giai đoạn này, đặc biệt khi phải thế chấp nhà.

Vậy có nên vay vốn hay không?

Việc mua xe đáp ứng được nhu cầu đi lại của bạn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình một phương án thật thông minh. Chỉ nên vay ngân hàng khi mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Chỉ nên vay ngân hàng khi mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn
Chỉ nên vay ngân hàng khi mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn

Trên đây là những chia sẻ về vay vốn ngân hàng mà của Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *