Một số điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Xã hội ngày càng phát triển vì vậy nhu cầu mua xe ô tô đi lại không còn là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, vẫn phải xác định rằng, mua xe ô tô không hề đơn giản, nhất là đối với những người có nền tài chính còn chưa ổn định. Ngày hôm nay, tư vấn Toyota sẽ gửi đến các bạn một số lời khuyên cần lưu ý khi mua ô tô trả góp.

Một số điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

>>Mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô: Bạn cần lưu ý những điều gì?

>>Những điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

Ngày nay, nhu cầu đi lại của mỗi người ngày càng tăng và việc sở hữu một chiếc ô tô là điều mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua xe, đối với một số người có khó khăn về tài chính, mua xe trả góp là sự lựa chọn  đúng đắn nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo kĩ một số nguyên tắc, lưu ý khi mua xe trả góp để đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình.
Nếu đang định trả góp để mua một chiếc ô tô, hãy tham khảo lời khuyên mà các chuyên gia tư vấn tài chính dành cho các bạn. Thứ nhất, chi phí sử dụng xe hàng tháng của bạn chỉ nên chiếm khoảng 25-30% tổng thu nhập hàng tháng để đảm bảo bạn có thể chi trả cho các khoản chi tiêu khác trong gia đình. Một ví dụ cụ thể sau có thể giúp bạn hiểu hơn về điều này: nếu hàng tháng chiếc xe của bạn phải tiêu tốn 2 triệu đồng tiền xăng, 1 triệu đồng gửi qua đêm, 1 triệu đồng cho chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay dầu máy 500.000 đồng và 1 triệu đồng cho các chi phí phát sinh khác… thì có nghĩa tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải duy trì ở mức tối thiểu 25 triệu đồng.
Muốn mua xe ô tô và yên tâm sử dụng thì tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải duy trì ở mức tối thiểu 25 triệu đồng
Muốn mua xe ô tô và yên tâm sử dụng thì tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải duy trì ở mức tối thiểu 25 triệu đồng
Một số ý kiến từ những người đang sử dụng ô tô cho rằng “Vấn đề không phải là thu nhập của bạn cao hay thấp thế nào thì mới nên mua ô tô, tất nhiên thu nhập thấp thì khó có khả năng mua ô tô, nhưng thu nhập cao thì cũng phải tính đến nhu cầu thật sự của mình, vì đi ô tô ở Việt Nam không giống như các nước khác là đường sá thông thoáng, đi lại dễ dàng, nhanh, tiện, an toàn.
Xe ở Việt Nam không rẻ và chi phí sử dụng xe cao
Xe ở Việt Nam không rẻ và chi phí sử dụng xe cao
 Bên cạnh đó, việc di chuyển ô tô trong nội đô các thành phố đông đúc như Sài Gòn, Hà Nội là rất mệt mỏi, nên nếu nhu cầu không thật sự cấp bách, ít dùng, ít đi xa và mua ô tô là chỉ để thay thế xe máy đi lại chặng ngắn trong thành phố hàng ngày thì thu nhập có trên 50 triệu mỗi tháng cũng nên cân nhắc kỹ, vì xe ở Việt Nam không rẻ và chi phí sử dụng xe cao.”
Mua ô tô thì không phải là vấn đề khó, tuy nhiên bạn cần phải xem xét tài chính của mình để có những quyết định đúng đắn nhất. Mua ô tô nhưng để “nuôi” nó còn cần đến rất nhiều chi phí, chưa kể đến những vấn đề phát sinh mới có thể xảy ra.
Cần cân nhắc tài chính trước khi mua xe
Cần cân nhắc tài chính trước khi mua xe
Cần cân nhắc cẩn thận trước khi mua ô tô và dự trù tài chính của bạn để làm sao cho hợp lý nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu xe mới cũng như bảng giá xe tại tuvantoyota.com của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *