Khi tiếp nhiên liệu cho xe ô tô cần chú ý những điều sau

Mỗi chiếc xe ô tô sau một quá trình di chuyển sẽ cần tiếp nhiên liệu sau mỗi hành trình. Thế nhưng việc làm tưởng chừng như đơn giản này đối với nhiều tài xế phó mặc cho nhân viên bán hàng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và mắc sai lầm dẫn đến hư hỏng động cơ và gây mất an toàn. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Khi tiếp nhiên liệu cho xe ô tô cần chú ý những điều sau

Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Đơn vị Petrolimex và Isuzu Việt Nam đi đầu dùng nhiên liệu sạch Euro 5

Lựa chọn đúng nhiên liệu cho xe

Tài xế cần phải nắm rõ loại nhiên liệu mà xế yêu của mình đang sử dụng để vận hành trên những chặng đường dài. Phần lớn, xe ô tô ở Việt Nam sử dụng động cơ Diesel, động cơ xăng bởi vậy khi cho bạn bè mượn xe nên bảo cho họ biết được xe đang chạy của mình sử dụng xăng hay dầu.

Đặc biệt, khi vào trạm xăng cần lưu ý với nhân viên bán xăng rằng xe ô tô của mình đang sử dụng dầu hay xăng để tránh tình trạng bơm nhầm nhiên liệu. Vòi bơm xăng và vòi bơm dầu thường khác nhau nhưng có không ít trường hợp dùng xe máy dầu diesel nhưng lại bơm nhầm xăng khi tiến hành tiếp nhiên liệu cho xe ô tô.

Đặc biệt, khi vào trạm xăng cần lưu ý với nhân viên bán xăng rằng xe ô tô của mình đang sử dụng dầu hay xăng để tránh tình trạng bơm nhầm nhiên liệu

Nếu tài xế không phát hiện kịp thời và tiếp tục khởi động xe  sẽ làm ảnh hưởng đến những chi tiết thuộc hệ thống nhiên liệu như kim phun, bơm cao áp dẫn đến hiện tượng hệ thống động cơ bị quá nhiệt và gây tốn hại đến séc măng và piston,….

Do đó, hãy nói rõ với nhân viên bán xăng và dầu tại trạm nhiên liệu khi bạn ghé vào đổ nhiên liệu. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể gắn thêm phụ kiện trang trí ở nắp bình nhiên liệu để lưu ý cho nhân viên khi tiếp nhiên liệu cho xe ô tô của mình.

Tiến hành xác định vị trí nắp bình

Để không làm mất thời gian của nhân viên và của cả bạn trong thao tác di chuyển xe đến trạm bơm nhiên liệu, bạn nên xác định vị trí của nắp bình xăng ở bên nào của thân xe. Người lái nên chú ý quan sát vào bảng đồng hồ điều khiển và chú ý đến mũi tên đi kèm với ký hiệu của bình nhiên liệu. Cụ thể, nếu góc vị trí của mũi tên quay về hướng nào thì vị trí của bình nhiên liệu trên thân xe ô tô sẽ được đặt ở hướng đó.

Để không làm mất thời gian của nhân viên và của cả bạn trong thao tác di chuyển xe đến trạm bơm nhiên liệu, bạn nên xác định vị trí của nắp bình xăng ở bên nào của thân xe

Bạn nên chú ý cách mở nắp bình nhiên liệu bởi ở mỗi dòng xe ô tô lại được thiết kế theo cơ cấu mở nắp nhiên liệu khác nhau. ở một số xe ô tô được nhà sản xuất thiết kế theo nút mở nắp bình nhiên liệu tích hợp ở bên dưới bảng táp lô vị trí người lái hoặc ở chân ghế lái còn một số xe ô tô khác lại chỉ cần ấp tay và nắp bình đã có thể mở được rồi.

Tiến hành tắt động cơ trước khi bơm nhiên liệu

Thói quen để động cơ ô tô hoạt động bình thường khi tiến hành đổ thêm nhiên liệu là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao. Hơi xăng rất dễ thoát ra ngoài trong quá trình tiếp nhiên liệu cho ô tô, lượng dầu và xăng từ vòi bơm sẽ chiếm hết chỗ hơi xăng ở trong bình. Nên động cơ ô tô hoạt động sẽ sinh nhiệt dẫn đến cháy nổ.

Thói quen để động cơ ô tô hoạt động bình thường khi tiến hành đổ thêm nhiên liệu là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao

Trên đây là những chia sẻ về tiếp nhiên liệu cho xe ô tô cần chú ý những điều sau mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *