Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Sau một thời gian sử dụng, dầu xe ô tô sẽ trở nên khô và giảm chất lượng. Vì vậy, cần phải tiến hành kiểm tra định kỳ và thay mới dầu cho xe ô tô để bảo vệ động cơ và đảm bảo xe được vận hành tốt trên mọi chặng đường đi. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm qua một số lưu ý khi thay dầu ô tô ngay dưới đây nhé!

Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Điểm mặt những loại dung dịch ô tô bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu muốn xe chạy bền

Thời điểm cần thay dầu xe ô tô

Việc thay dầu xe ô tô không nên được quyết định chỉ dựa vào kinh nghiệm hoặc dựa vào chỉ dẫn của nhân viên dịch vụ thay dầu. Bởi hiện nay, nhiều loại ô tô bán tải hay dòng xe SUV có chức năng thông báo trên màn hình khi cần thay dầu.

Chức năng thông báo trên màn hình sẽ tiến hành đo quãng đường mà bạn đã di chuyển và sức trì trong quá trình chạy nhằm tính toán thời điểm chính xác cần thay dầu cho xe ô tô. Nếu nhận được cảnh báo, bạn nên thay dầu cho xe ngay lập tức.

Việc thay dầu xe ô tô không nên được quyết định chỉ dựa vào kinh nghiệm hoặc dựa vào chỉ dẫn của nhân viên dịch vụ thay dầu

Nên kiểm tra bằng que mức dầu ít nhất một lần một tháng và tiến hành sửa chữa ngay khi bình dầu có dấu hiệu bị rò rỉ. Bạn nên đậu xe ở địa hình có bề mặt phẳng và tiến hành tắt động cơ, sau đó cắm que thử vào ống dầu và nhấn xuống hết mức. Kéo que thử lên và tiến hành quan sát thật nhanh vết dầu dính trên bề mặt của cả hai bên.

Nếu vết dầu nằm giữa hai điểm mút hoặc nằm trong khoảng gạch chéo tức xe vẫn còn đủ dầu còn nếu vệt dầu ở phía dưới điểm mút cuối cần thay dầu ngay lập tức. Bởi mỗi loại que đều có cách định mức lượng dầu khác nhau như 2 lỗ găm có ký tự H và L từ min đến max, hay đơn giản hơn là một khoảng gạch chéo trên thân xe ô tô.

Nếu vết dầu nằm giữa hai điểm mút hoặc nằm trong khoảng gạch chéo tức xe vẫn còn đủ dầu còn nếu vệt dầu ở phía dưới điểm mút cuối cần thay dầu ngay lập tức

Còn trường hợp khác, bạn có thể kiểm tra dầu bằng màu sắc của dầu. Nếu dầu xe có màu nâu hoặc màu đen thì các bộ phận của xe vẫn hoạt động bình thường còn nếu dầu xe có màu trắng sữa nhẹ thì tức dung dịch làm mát của xe đã bị rò rỉ vào động cơ của xe ô tô. Đặc biệt, nếu phát hiện xe có những hạt sạn kim loại thì động cơ của xe ô tô đã bị hư hại nên được mang đến các xưởng sữa chữa để kiểm tra và bảo dưỡng.

Thông thường, mỗi chiếc xế hộp sẽ chạy được từ 6 đến 12 tháng khoảng 12.000 đến 16.000 km nhằm tiết kiệm chi phí lên tới 5,5 triệu đồng trên một năm. Theo các chuyên gia, thì trong một năm người dùng nên thay định kỳ 2 lẫn mỗi năm nhằm đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ của xe ô tô.

Thông thường, mỗi chiếc xế hộp sẽ chạy được từ 6 đến 12 tháng khoảng 12.000 đến 16.000 km nhằm tiết kiệm chi phí lên tới 5,5 triệu đồng trên một năm

Nên sử dụng loại dầu nào phù hợp cho xe ô tô của mình?

Đối với những dòng xe có tuổi đời mới thì lượng dầu cần thiết đã được in trên nắp lỗ nạp, nếu xe của bạn không có những thông số này cần hỏi kĩ nhà sản xuất để có thể kiểm soát chi phí cho quá trình nạp dầu tốt được tốt hơn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không biết rõ nên dùng loại nào nên đến trực tiếp các đại lý dầu hoặc  nhờ sự giúp đỡ của những nhóm người có kinh nghiệm trên mạng xã hội. Trong trường hợp bạn sử dụng xe ô tô để kéo hoặc chở kim loại nặng hay hoạt động ở những vùng có mùa hè nóng thì nên sử dụng dầu tổng hợp còn nếu xe của bạn di chuyển nhiều khiến cho dầu dễ đóng căn không đủ khả năng làm nóng động cơ để đốt hết nhờn và chất cặn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không biết rõ nên dùng loại nào nên đến trực tiếp các đại lý dầu hoặc  nhờ sự giúp đỡ của những nhóm người có kinh nghiệm trên mạng xã hội

Trên đây là những chia sẻ vềnhững lưu ý khi tiến hành thay dầu xe ô tô mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *