Xu hướng xe ô tô nội và xe ô tô ngoại hiện nay trên thị trường xe ô tô Việt Nam ra sao

Thị trường ô tô Việt Nam đầu năm 2018 có nhiều biến động về cả xe ô tô nội và xe ô tô ngoại. Đặc biệt, nhiều dòng xe Hyundai Santa Fe, Honda City, Mazda CX-5 thu hút rất nhiều khách hàng, thậm chỉ còn cháy hàng không còn để giao xe cho khách hàng trước Tết. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo thông tin này ngay dưới đây!

Xu hướng xe ô tô nội và xe ô tô ngoại hiện nay trên thị trường xe ô tô Việt Nam ra sao

Những loại xe ô tô nào có thể dính vào thuế tài sản tại thị trường ô tô Việt Nam

Gọi tên những chiếc xe ô tô bán ế ẩm nhất trên thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 3

Hiện tại, trên thị trường ô tô Việt Nam không chỉ có những dòng xe nhập khẩu mà ngay cả những mẫu xe lắp ráp trong nước được nhiều khách hàng lựa chọn cũng đang rất khan hàng. Cụ thể, dòng xe Crossover Mazda CX-5 hiện không còn xe để giao cho khách hàng. Ở một số đại lý khu vực Hà Nội đã ngừng giao dịch các phiên bản CX- 5 2.5L.

Hiện tại, trên thị trường ô tô Việt Nam không chỉ có những dòng xe nhập khẩu mà ngay cả những mẫu xe lắp ráp trong nước được nhiều khách hàng lựa chọn cũng đang rất khan hàng

Đối với phiên bản CX – 5 cao cấp hiện chỉ được giao dịch qua việc chuyển cọc qua lại giữa các khách hàng với nhau. tuy nhiên, phiên bản còn lại của các mẫu xe này rất ít, trong khi các nhà máy lại đang hoạt động hết công suất để trả lại các đơn hàng đã đặt cọc trước đó. Hộp đồng sẽ phát sinh nhiều khả năng được nhận sau Tết Nguyên Đán.

Hãng Hyundai cũng rơi vào tình trạng khan hiếm hàng với cả 3 mẫu xe Santa, Tucson và Elantra. Nguyên nhân của việc khan hàng không có giao cho khách hàng bởi tình trạng đình công của công nhân bên Hàn Quốc kéo dài. Dẫn đến sự thiếu hụt linh kiện sản xuất của nhà sản xuất nhằm cung cấp cho hãng Hyundai Motor HTC.

Nguyên nhân của việc khan hàng không có giao cho khách hàng bởi tình trạng đình công của công nhân bên Hàn Quốc kéo dài

Bên cạnh đó, mẫu xe nhỏ đang ăn khách nhất hiện nay – Grand i10 cũng đang rơi vào tình trạng cháy hàng chỉ còn phiên bản base. Trong thời gian gần đây, nhiều dòng xe không có doanh số ấn tượng trước đây, thì bây giờ những mẫu xe này lại được săn đón như Chevrolet, Mitshubishi Outlander và Nissan X – Trail. Điều thú vị, những mẫu xe này đều được lắp ráp ở trong nước với nguồn cung ổn định dưới dạng CKD.

Trong thời gian gần đây, nhiều dòng xe không có doanh số ấn tượng trước đây, thì bây giờ những mẫu xe này lại được săn đón như Chevrolet, Mitshubishi Outlander và Nissan X – Trail

Dù không có doanh số ấn tượng nhưng những mẫu xe trên trong những tháng vừa qua nhưng nó lại là nguồn cung dồi dào và có nhiều khả năng các mẫu xe này sẽ có chỗ đứng trên thị trường khi các nguồn cung của các mẫu xe ô tô ăn khách không đáp ứng được nhu cầu. Dự kiến, phải đến nửa cuối năm 2018, những dòng xe nhập khẩu mới này có thể quay lại. Và từ giờ tới thời điểm đó thị trường ô tô trong nước sẽ có nhiều biến động lớn.

Dự kiến, phải đến nửa cuối năm 2018, những dòng xe nhập khẩu mới này có thể quay lại. Và từ giờ tới thời điểm đó thị trường ô tô trong nước sẽ có nhiều biến động lớn

Trên đây là những thông tin thú vị vềxu hướng xe ô tô nội và xe ô tô ngoại hiện nay trên thị trường xe ô tô Việt Nam ra sao mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *