Những loại xe ô tô nào có thể dính vào thuế tài sản tại thị trường ô tô Việt Nam

Đầu năm 2018, thị trường ô tô có nhiều biến động lớn với những thay đổi chính sách của Nhà nước. Đặc biệt, gần đây Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế tài sản đối với những dòng xe ô tô có giá trị từ 1,5 tỷ đồng trở lên. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo những loại xe ô tô có thể dính vào thuế tài sản ngay dưới đây nhé!

Những loại xe ô tô nào có thể dính vào thuế tài sản tại thị trường ô tô Việt Nam

Dòng xe Lexus LX 570 5 chỗ ra mắt thị trường ô tô Mỹ với giá dao động 1,9 tỷ đồng

Những chiếc cần số ô tô tài xế mới nên lưu ý

Hiện nay, trên thị trường ô tô Việt Nam có nhiều loại xe ô tô có phân khúc dưới 1, 5 tỷ đồng có doanh số tốt. Cụ thể đối với hãng Honda có dòng xe Minivan Odyssey với mức giá 1,9 tỷ đồng trong khi những dòng xe ô tô còn lại như Acord, CRV, City và Civic có giá bán ở mức dưới không phải đóng thuế tài sản.

Hiện nay, trên thị trường ô tô Việt Nam có nhiều loại xe ô tô có phân khúc dưới 1, 5 tỷ đồng có doanh số tốt

Đối với hãng Ford có hai dòng xe được đưa vào tầm ngắm thuế tài sản gồm Ford Everest Titanium 3.2 A T 4 WD có giá 1,9 tỷ đồng và khi lắn bánh có giá 2,2 tỷ đồng. Trong khi dòng xe Explorer có mức giá bán khoảng 2,1 tỷ đồng và có giá lăn bánh đạt 2,5 tỷ đồng.

Đối với hãng Toyota, dòng xe Altis, Innova và Vios thậm chỉ bản đắt nhất cũng không vào tầm ngắm của thuế tài sản khi giá bán chỉ dưới 1,5 tỷ đồng. Trong khi các dòng xe Land Cruiser Prado, Land Cruiser VX với giá dao động từ 2,2 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng nằm trong tầm ngắm thuế tài sản.

Đối với hãng Toyota, dòng xe Altis, Innova và Vios thậm chỉ bản đắt nhất cũng không vào tầm ngắm của thuế tài sản khi giá bán chỉ dưới 1,5 tỷ đồng

Một số dòng xe ô tô nhỏ của hãng Ford như Eco Sport, Focus và Ranger không nằm trong tầm ngắm thuế tài sản vì giá xe và giá lăn bánh ở các loại xe ô tô đều dưới 1 tỷ đồng. Trong khi các dòng xe Mazda có mức giá dưới 1,5 tỷ đồng với hai phiên bản cao cấp nhất của Mazda CX5 và Mazada 6 có giá dao động khoảng 1 tỷ đồng/chiếc.

Trên thị trường xe ô tô Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân tham gia vào sản xuất và lắp ráp lớn như Kia của Trường Hải, dòng xe lắp ráp Mazda, Mini Cooper, Peugeot, các dòng xe nhập BMW. Trong khi các dòng xe BT50, Mazda 2, 3 đều có giá dưới mức áp thuế.

Trong khi các dòng xe Mazda có mức giá dưới 1,5 tỷ đồng với hai phiên bản cao cấp nhất của Mazda CX5 và Mazada 6 có giá dao động khoảng 1 tỷ đồng/chiếc

Cụ thế, hãng Kia không có chiếc nào nằm trong tầm ngắm của thuế tài sản. Hãng Optima, Sedona có giá dao động từ 1 tỷ đến gần 1,3 tỷ đồng/chiếc trong khi các mẫu xe khác có giá thấp hơn rất nhiều. Một số hãng khác như Audi, Lexus, Mercedes, BMW đều nằm trong nhóm xe bị đánh thuế tài sản được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Bên cạnh đó, thương hiệu Lexus có toàn bộ dòng xe đều dính thuế tài sản và được áp dụng bởi tất cả các dòng xe nhập khẩu vào thị trường ô tô Việt Nam với giá thấp nhất đạt 2,3 tỷ đồng. Trong khi giá cao nhất Lexus LX570 có giá động trên thị trường đạt gần 8 tỷ đồng và giá lăn bánh đạt gần 8,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thương hiệu Lexus có toàn bộ dòng xe đều dính thuế tài sản và được áp dụng bởi tất cả các dòng xe nhập khẩu vào thị trường ô tô Việt Nam với giá thấp nhất đạt 2,3 tỷ đồng

Trong trường hợp đánh thuế tài sản được chấp thuận thì người dùng xế sang sẽ phải chịu thuế TTĐB và gánh thêm từ 4,5 đến 15 triệu đồng/năm. Bởi vậy, theo các chuyên gia dự đoán, những dòng xe sang sẽ gặp khó khăn khi về thị trường tiêu thụ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, trên thực tế từ thời điểm khi Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 năm 2016. Trong khi xe ô tô sang đã khó vào Việt Nam do bị áp thuế tiêu thụ đặc biệt cao từ 60% đến 150% và tăng từ 30% đến 90% so với thời kỳ trước đây.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những loại xe ô tô nào có thể dính vào thuế tài sản tại thị trường ô tô Việt Nam mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc liên hệ theo tel: 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *