“Điểm danh” các nước chuộng Toyota Fortuner ngoài Việt Nam

Bán chạy nhất phân khúc SUV hạng D tại Việt Nam, Toyota Fortuner cũng được người dùng tại các quốc gia Đông Nam Á khác như Thái Lan, Indonesia, Philippines ưa chuộng. 

“Điểm danh” các nước chuộng Toyota Fortuner ngoài Việt Nam

>>Lộ diện Toyota Corolla thế hệ mới trên thị trường

>>Bật mí thông tin về bản nâng cấp Toyota Fortuner 2018

Fortuner là dòng xe nổi tiếng trên thị trường, đặc biệt là ở Việt Nam. Đây là hãng xe được ưa chuộng hàng đầu bởi những tính năng ưu việt của nó. Fortuner khẳng định là dòng SUV không có đối thủ tại Việt Nam, bởi số lượng người sử dụng luôn ở Top đầu so với các dòng xe khác. Trong 5 tháng đầu năm 2017, mẫu SUV này đã bán tổng cộng 5.661 xe, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào trong phân khúc. Riêng tháng 5, Fortuner bán 1.406 xe, đứng thứ 2 toàn thị trường, chỉ sau dòng xe Toyota Vios.

Doanh số các mẫu SUV hạng D tại Việt Nam
Doanh số các mẫu SUV  tại Việt Nam

Tại Việt Nam, đây là dòng xe luôn đứng ở vị trí số 1, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Mặc dù phải cạnh tranh với rất nhiều cái tên lớn như:  Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport hay Ford Everest. Tuy nhiên, với số lượng bán ra hàng năm, Fortuner chứng tỏ mình không có đối thủ và không cái tên nào đủ sức đánh bại sản phẩm này của Toyota. Doanh số các dòng SUV nói trên chỉ vài chục đến vài trăm chiếc mỗi tháng. Tính từ đầu năm đến tháng 5, Isuzu mu-X đạt doanh số 274 xe, Pajero Sport đạt 552 xe, trong khi Ford gộp cả doanh số Everest và Explorer cũng chỉ đạt 1.094 xe.

Theo số liệu khảo sát, đa số những chiếc Fortuner bán tại Việt Nam từ đầu năm đến nay được bán ở thị trường phía nam, chiếm 3.362 xe. Trong khi đó, phía bắc tiêu thụ 1.672 xe và miền trung là 647 xe, điều này là một minh chứng xác thực cho sự phổ biến cũng như sự ưa chuộng của khách hàng dành cho dòng xe này.

Những chiếc Fortuner bán chạy tại Việt Nam là phiên bản máy dầu và bản máy xăng một cầu, doanh số lần lượt 2.980 và 2.153 xe. Phiên bản cao cấp nhất, trang bị nhiều tính năng an toàn bán vỏn vẹn chỉ 528 xe kể từ đầu năm.

Thiết kế sang trọng và bắt mắt
Thiết kế sang trọng và bắt mắt

Một trong những khách hàng lớn của Fortuner là các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh vận tải bởi những đặc tính ưu việt vốn có của nó. Ở Việt Nam, những chiếc xe của Toyota luôn là sự lựa chọn số 1 bởi những ưu thế về sự bền bỉ, giữ giá tốt khi bán lại và vận hành tiết kiệm nhiên liệu. Chính sự ưa chuộng từ người dùng, là một phần lý do khiến nhà sản xuất không tốn quá nhiều công sức làm truyền thông.

Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam mà trong khu vực Đông Nam Á, Philippines được xem là thị trường tiêu thụ nhiều xe Fortuner nhất, tính đến hết tháng 4 năm này, dòng xe này đạt doanh số 11.873 xe. Trong khi đó, Ford Everest đạt 2.705 xe cùng kỳ, Hyundai Santa Fe bán được 193 xe.

Tại Indonesia, nơi những chiếc Fortuner ở Việt Nam nhập về, dòng xe này cũng đứng đầu phân khúc. Tính hết tháng 3, Fortuner bán tổng cộng 5.249 xe, trong khi Mitsubishi Pajero Sport đạt 4.674 xe, Isuzu mu-X bán 160 xe.

Hình ảnh chiếc xe Fortuner được ưa chuộng tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á
Hình ảnh chiếc xe Fortuner được ưa chuộng tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á

Không dừng lại ở đó, dòng xe Fortuner của Toyota cũng chứng tỏ sức mạnh và sự ưu chuộng của mình khi tại Thái Lan, đây cũng là hãng xe được ưu chuộng nhất tại xứ sở chùa vàng . Theo số liệu thống kê, tính hết tháng 4, 7.642 chiếc Fortuner đã được bán ra thị trường. Trong khi đó, các đối thủ khác như Mitsubishi Pajero Sport tiêu thụ 4.826 xe, Isuzu mu-X bán 3.982 xe, Ford Everest đạt 2.243 xe cùng kỳ.

Có thể thấy, dòng xe Fortuner của Toyota không chỉ bán tốt nhất phân khúc tại Việt Nam, mà ở nhiều nước láng giềng cũng vậy. So với các nước khác, người Việt mua Fortuner thậm chí còn ở mức thấp hơn, chỉ bằng 1/3 Philippines trong cùng kỳ.

Trên đây là thị trường tiêu thụ dòng xe Fortuner mà Tư vấn Toyota muốn gửi đến các bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về bảng giá xe cũng như các siêu xe mới của Toyota tại trang của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *