Toyota Vios “được lòng” khách hàng Đông Nam Á

Không chỉ bán chạy tại Việt Nam, mẫu sedan Toyota Vios còn nhận được nhiều sự đón nhận từ các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Toyota Vios “được lòng” khách hàng Đông Nam Á

>>“Điểm danh” các nước chuộng Toyota Fortuner ngoài Việt Nam

>>Bật mí thông tin về bản nâng cấp Toyota Fortuner 2018

Toyota là hãng xe được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với nhiều mẫu mã đa dạng và liên tục cải tiến, cho ra đời những phiên bản mới, đây xứng đáng là hãng xe lớn trên thế giới. Đặc biệt đối với Việt Nam,  Toyota Vios  dường như không có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B và thường xuyên bán chạy nhất nhì toàn thị trường. Theo số liệu thống kê, tính đến hết tháng 5, dòng xe này đạt doanh số tổng cộng 7.007 chiếc bán ra.

Toyota Vios - dòng xe bán chạy nhất Việt Nam
Toyota Vios – dòng xe bán chạy nhất Việt Nam

Nếu đặt lên bàn cân cùng với các đối thủ khác như: Honda City, Ford Fiesta, Mazda2, Kia Rio…, Vios sừng sững như một tượng đài và rất khó để xô đổ. Nếu không tin, cứ nhìn vào doanh số bán ra của nó thì bạn sẽ hiểu. Với trung bình hơn 1.000 xe/tháng bán ra của Toyota Vios thì khó có một cái tên nào có thể vượt qua nổi.  Mặc dù Honda City được đánh giá là dòng xe bán chạy thứ 2 phân khúc sedan hạng B nhưng cũng kém xa Toyota Vios gần 5.000 xe trong vòng 5 tháng qua.
Trong khu vực Đông Nam Á, hai nước tiêu thụ nhiều Vios hơn Việt Nam là Philippines và Thái Lan. Theo số liệu thống kê, tính từ đầu năm đến hết tháng 4, mẫu sedan hạng B của Toyota tiêu thụ tổng cộng 12.825 xe tại Philippines, trong khi ở Thái Lan là 9.654 xe.

Đây cũng là hãng xe rất "được lòng" khách hàng ở khu vực Đông Nam Á
Đây cũng là hãng xe rất “được lòng” khách hàng ở khu vực Đông Nam Á

Đối với các nước ngoài khu vực Đông Nam Á, trong khi Đài Loan có doanh số Vios thấp hơn Việt Nam (3.185 xe so với 5.251 xe trong 4 tháng đầu năm), thì Trung Quốc lại cho thấy sức mạnh thị trường của mình với dân số lớn và số lượng bán ra hằng năm là 44.364 xe trong cùng kỳ. Tại Trung Quốc, hãng xe Vios phải cạnh tranh với Volkswagen Polo – mẫu xe đang dẫn đầu phân khúc sedan hạng B với doanh số nhỉnh hơn đối thủ đến từ Toyota.

Thiết kế buồng lái của xe
Thiết kế buồng lái của xe

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Vios là dòng xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 5, với 1.755 xe bán ra, trong đó miền bắc tiêu thụ 820 chiếc, miền trung và miền nam lần lượt 195 và 740 xe. Phiên bản đắt nhất Vios G bán được 628 xe, trong khi bản Vios E tiêu thụ tổng cộng 1.127 xe.

Vios là sedan cỡ nhỏ, được Toyota phát triển từ năm 2002. Những chiếc Vios hiện tại thuộc thế hệ thứ 3 của dòng xe này. Ở Việt Nam, xe có phiên bản G và E (số sàn, số tự động). Toàn bộ các phiên bản đều sử dụng động cơ 1.5L.

Có thể nói rằng  ngoài các hãng xe lớn như Toyota Fortuner thì Toyota Vios cũng rất “được lòng” các khách hàng ở Khu vực Đông Nam Á. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng xe mới của Toyota cũng như bảng giá xe tại Tư vấn Toyota của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *