Vệ sinh khoang động cơ ô tô cần tuân thủ những bước sau

Khoang động cơ ô tô là một trong những bộ phận quan trọng của xe ô tô giúp xe vận hành trên mọi chặng đường. Sau một thời gian sử dụng, xe sẽ có dấu hiệu bị hao mòn và hư hỏng. Thay vì mang xe ô tô ra tiệm hoặc các trung tâm dịch vụ bạn cũng có thể tự tay vệ sinh khoang máy cho xe bằng các cách tuân thủ các bước sau!

Vệ sinh khoang động cơ ô tô cần tuân thủ những bước sau

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Những bộ lọc nào cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ trên xe ô tô

Bộ phận khoang máy có nhiều bộ phận và chi tiết quan trọng nên trong quá trình làm vệ sinh khu vực này, bạn cần phải đảm bảo các bước sau để tránh sai sót không đáng có xảy ra:

Thứ nhất, cần phải tiến hành mở nắp capo và dọn dẹp khoang máy. Sau một thời gian di chuyển xe trên đường, khu vực khoang máy sẽ rất nóng, nếu vô tình chạm tay vào ống bô sẽ khiến bạn bị bỏng. Bởi vậy, trước khi vệ sinh khonag máy, bạn cần phải mở nắp capo từ 10 đến 12 phút để giải nhiệt. Sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo, điều này nhằm đảm bảo cho những bộ phận của khoang máy không bị giảm tuổi thọ do đột ngột thay đổi nhiệt độ như đường ống bằng cao su, các van và dây đai.

Sau một thời gian di chuyển xe trên đường, khu vực khoang máy sẽ rất nóng, nếu vô tình chạm tay vào ống bô sẽ khiến bạn bị bỏng

Bên cạnh đó, bạn nên loại bỏ những lá khô, mảnh vụn hay cành cây để không cho chúng lọt vào khoang động cơ gần khu vực khe gió và dưới kính chắn gió. Nếu xe ô tô bạn đang dùng có nắp che chắn động cơ thì nên tháo ra để có thể thao tác dễ dàng khi làm vệ sinh khoang xe ô tô.

Thứ hai, tiến hành che chắn các mạch điện và cố hút gió bộ phận động cơ. Bạn nên dùng bọc nilon hoặc băng keo chống nước chuyên dụng để che chắn sau khi dọn sạch rác lọt vào khoang động cơ. Nên kiểm tra nắp che chắn cắc cực ắc quy nhằm đảm bảo an toàn, nếu cảm thấy không đảm bảo an toàn thì nên ngắt kết nối. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch hoặc túi nilon bịt cố hút gió và máy phát điện nhằm tránh tình trạng nước xâm nhập vào gây hư hỏng.

Bạn nên dùng bọc nilon hoặc băng keo chống nước chuyên dụng để che chắn sau khi dọn sạch rác lọt vào khoang động cơ

Thứ ba, tiến hành xịt dung dịch vệ sinh khoang máy xe ô tô. Khi tiến hành xịt dung dịch vệ sinh lên khu vực khoang máy, bạn nên chờ 3 đến 5 phút cho dung dịch hòa tàn nhằm làm mềm cặn bẩn hoặc dầu mỡ bám vào. Nếu bạn chăm sóc xe ô tô tại gia thì nên chuẩn bị các loại dung dịch Black Magic, 3M thay vì sử dụng xà bông hoặc các chất tẩy rửa làm ăn mòn các chi tiết cao su, kim loại trong khoang máy. Dùng bàn chải hoặc chổi mini để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu xung quanh khoang máy.

Khi tiến hành xịt dung dịch vệ sinh lên khu vực khoang máy, bạn nên chờ 3 đến 5 phút cho dung dịch hòa tàn nhằm làm mềm cặn bẩn hoặc dầu mỡ bám vào

Thứ tư, tiến hành xịt rửa lại bằng nước sạch. Dùng vòi nước xịt rửa lại khoang máy sau khi đã được làm sạch bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Không dùng các loại máy xịt có áp lực cao và không xịt nước trực tiếp vào khu vực lắp đặt các mạch điện và các bộ phận điện tử dù đang được che chắn. Hãy dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh các ngóc ngách rồi dùng khăn sạch lau khô nhằm tránh nước xâm nhập vào những chi tiết này.

Không dùng các loại máy xịt có áp lực cao và không xịt nước trực tiếp vào khu vực lắp đặt các mạch điện và các bộ phận điện tử dù đang được che chắn

Thứ năm, tiến hành lau khô các chi tiết bằng vải mềm kết hợp với vòi xịt khí nén nhằm lau khô các chi tiết trong khoang máy như dây bugi, giắc cắm và các bộ phận điện tử.

Trên đây là những chia sẻ vềvệ sinh khoang động cơ ô tô  mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *