Những bộ lọc nào cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ trên xe ô tô

Hệ thống bộ lọc gió điều hòa, lọc dầu động cơ, lọc nhiên liệu,… là một trong những bộ phận quan trọng nhằm hạn chế cặn bã, bụi bẩn và những tác nhân cản trở quá trình lưu thông không khí hay nhiên liệu của xe ô tô. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà mỗi bộ lọc ô tô cần được kiểm tra và vệ sinh thay thế định kỳ nhằm góp phần giúp động cơ và hệ thống điều hòa hoạt động ổn định hơn. Hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo thông tin về những bộ lọc nào cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ nhé!

Những bộ lọc nào cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ trên xe ô tô

Những dấu hiệu cho thấy lọc xăng xe ô tô bị nghẹt cần phải thay ngay

Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Bộ phận lọc dầu động cơ

Bộ phận lọc dầu động cơ có cấu tạo nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lọc sạch tạp chất và cặn bẩn trong dầu nhớt nhằm đảm bảo cho việc bôi trơn các chi tiết ở bên trong hệ thống động cơ. Hệ thống lọc dầu động cơ không thể vệ sinh mà phải thay mới theo định kỳ sau một thời gian sử dụng. Thường sau 2 lần thay dầu nhớt động cơ thì bạn nên tiến hành thay bộ lọc dầu động cơ.

Bộ phận lọc dầu động cơ có cấu tạo nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lọc sạch tạp chất và cặn bẩn trong dầu nhớt nhằm đảm bảo cho việc bôi trơn các chi tiết ở bên trong hệ thống động cơ

Bộ phận lọc dầu động cơ được bố trí ở phía dưới bộ phận gầm động cơ. Trong quá trình tiến hành thay thế bạn cần phải để ý đến việc lắp đặt để không làm rò rỉ. Tốt nhất, nên lựa chọn những bộ lọc dầu chính hãng nhằm đảm bảo chất lượng và tìm hiểu kỹ những thông tin kỹ thuật của hệ thống động cơ giúp chọn được bộ lọc dầu phù hợp nhất.

Bộ phận lọc gió động cơ

Bộ phận lọc gió nằm trong khoang động cơ nên việc tháo lắp khá đơn giản nên bạn có thể tự kiểm tra, vệ sinh hay thay lọc gió mới mà không cần mang tới các gara để thay. Bộ phận lọc gió động cơ có vai trò lọc bụi bẩn trong không khí trước khi đưa vào buồng đốt động cơ. Sau một thời gian sử dụng nhất định, bộ phận lọc gió này sẽ bị các bụi bẩn, hơi ấm bám vào lấp đầy lỗ thông khí.

Bộ phận lọc gió nằm trong khoang động cơ nên việc tháo lắp khá đơn giản nên bạn có thể tự kiểm tra, vệ sinh hay thay lọc gió mới mà không cần mang tới các gara để thay

Nếu không vệ sinh và thay thế kịp thời sẽ dẫn đến cán trở lượng không khí đi vào động cơ gây sai lệch tỷ lệ hòa khí và làm giảm công suất, máy nóng lên và gây muội than trong buồng đốt. Bạn nên chú ý vệ sinh định kỳ hệ thống lọc gió động cơ sau khi xe vận hành được khoảng 5000 km và đồng thời thay lọc gió mới sau 20000 km. Nên kiểm tra hệ thống lọc gió nếu phát hiện lộ lọc bị ẩm hoặc rách nên tiến hành thay thế bộ lọc gió mới.

Bộ phận lọc gió điều hòa

Bộ phận lọc gió điều hòa có vai trò quan trọng trong việc lọc bụi bẩn và tiến hành làm sạch không khí trước khi qua hệ thống điều hòa vào bên trong hệ thống nội thất. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ bám vào các màng lọc dẫn đến làm giảm lưu lượng gió hút vào điều hòa ở chế độ lấy gió bên ngoài tác đến thời làm mát khoang hệ thống nội thất.

Việc tiếp xúc với không khí môi trường làm cho bộ phận lọc gió điều hòa bị ẩm mốc và trở thành địa điểm ấn náu của nhiều loại vi khuẩn cuốn theo ẩm mốc và tạo mùi khó chụi ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người ngồi ở trong xe

Việc tiếp xúc với không khí môi trường làm cho bộ phận lọc gió điều hòa bị ẩm mốc và trở thành địa điểm ấn náu của nhiều loại vi khuẩn cuốn theo ẩm mốc và tạo mùi khó chụi ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người ngồi ở trong xe. Bởi vậy, hãy kiểm tra vệ sinh xe sau khi chạy được khoảng 5.000 km và tiến hành thay khi xe chạy được sau 20000 km. Đặc biệt, nếu phát hiện không khí đi qua điều hòa giảm làm cho hệ thống quạt gió phát ra tiếng kêu hay mùi hôi khó chịu thì tiến hành thay thế lọc gió điều hòa ngay.

Trên đây là những chia sẻ vềnhững bộ phận lọc cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế của xe ô tô mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *