Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Hệ thống phanh xe ô tô có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và đem lại sự an toàn cho bản thân người lái và cả những người cùng tham gia giao thông bên cạnh bạn. Bởi vậy, việc kiểm tra và thường xuyên bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô có vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tình trạng hoạt động tốt của xe ô tô. Hôm nay, hãy cùng với tuvantoyota.com lưu ý một số điểm sau khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô nhé!

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Đừng bỏ qua việc này nếu muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô

Những bộ phận nào trên xe ô tô nên kiểm tra thường xuyên

Phanh được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong việc hỗ trợ người lái điều khiển xe đúng cách, khâu bảo dưỡng hệ thống phanh lại đòi hỏi rất nhiều chi tiết không phải ai sử dụng xe cũng có thể nắm vững được.

Thứ nhất, cần phải kiểm tra tổng quan xế yêu của mình, hãy kiểm tra hệ thống phanh bên dưới gầm xe để xem các ống dẫn dầu mềm và ống dẫn kim loại có bị va chạm hay rò rỉ hay không. Trong quá trình lái xe, có những dấu hiêu bộ phanh đang gặp vấn đề hư hỏng cần nhanh chóng sửa chữa như đạp phanh thường chạm sàn, khi phanh có hiện tượng tay lái bị rung lắc hoặc có hiện tượng tiếng kêu rít hoặc âm thanh kim loại bị va chạm vào nhau do lớp bố thắng bị mòn,…

Thứ nhất, cần phải kiểm tra tổng quan xế yêu của mình, hãy kiểm tra hệ thống phanh bên dưới gầm xe để xem các ống dẫn dầu mềm và ống dẫn kim loại có bị va chạm hay rò rỉ hay không

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như chất lượng má phanh kém do lò xo bị gãy guốc phanh không đồng tâm tạo ra âm thanh do ổ bị mài mòn nên cần phải có biện pháp kiểm tra và sửa chữa phù hợp nhất có thể.

Thứ hai, cần phải tiến hành kiểm tra hệ thống dầu phanh nửa tháng một lần để nắm rõ được tình trạng của hệ thống phanh xe. Nếu mức dầu sụt giảm thường xuyên thì có nghĩa hệ thống ống dẫn dầu đã bị tắc nghẽn hoặc bị rò rỉ nên được sớm đưa đi sữa chữa hoặc thay thế khi cần thiết. Nếu mức dầu xuống thấp hơn so với quy định thì cần phải bổ sung thêm dầu phanh để tránh trường hợp hệ thống phanh bị thiếu dầu.

Thứ hai, cần phải tiến hành kiểm tra hệ thống dầu phanh nửa tháng một lần để nắm rõ được tình trạng của hệ thống phanh xe

Màu sắc dầu phanh cũng là một trong những điểm bạn cần phải lưu ý bởi nếu phanh hoạt động tốt khi dầu còn mới và trong hoặc mờ. Phanh sẽ hoạt động kém nếu dầu cũ và sậm màu và có lẫn tạp chất dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

Nên xả gió trong hệ thống phanh sau khi đã thay đĩa phanh,thay bố thẳng và dầu. do hệ thống các ống dẫn dầu và trong dầu thắng còn lẫn không khí khiến cho khi phanh kém hiệu quả hơn nên cần phải xả gió trong hệ thống phanh nhằm đảm bảo hệ thống phanh được hoạt động có hiệu quả và an toàn hơn.

Nên xả gió trong hệ thống phanh sau khi đã thay đĩa phanh

Má phanh là một trong những bộ phận rất quan trọng trong quá trình người lái giảm tốc độ của xe ở những tình huống khẩn cấp nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả người lẫn của. Nếu má phanh bị ăn mòn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm tốc độ hoặc việc dừng xe ô tô.

Tùy vào từng cách điều khiển của mỗi người mà độ mòn của má phanh có những trường hợp khác nhau. Cụ thể, nếu má phanh mòn quá sẽ làm giảm đi áp suất phanh và làm giảm hiệu năng của hệ thống phanh làm cho đĩa phanh bị nóng và khiến đĩa phanh sẽ nhanh chóng bị mòn theo thời gian.

Tùy vào từng cách điều khiển của mỗi người mà độ mòn của má phanh có những trường hợp khác nhau

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những lưu ý mà bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống phanh khi sử dụng mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *