Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi xe ô tô cần đảm bảo những nguyên tắc

Việc đưa đón con nhỏ đi học hằng ngày của các gia đình trở thành nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh khi phải  luôn đảm bảo an toàn về ghế ngồi và thắt dây an toàn cho trẻ mỗi khi di chuyển. Thế nhưng, nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm vững được những nguyên tắc sau để ngăn chặn những rủi ro bên trong xe ô tô có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay dưới đây thôi nào!

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi xe ô tô cần đảm bảo những nguyên tắc

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Mẹo nhỏ giúp lái xe an toàn trên đường băng tuyết

Cố định đồ trên xe ô tô

Nhiều người thường có thói quen để những đồ cố định trên xe ô tô như một chiếc ô tô bằng nhựa hay một lon bia khi xảy ra va chạm những đồ dùng này sẽ trở thành những thứ gây nguy hiểm cho những người ngồi trên xe ô tô. Bởi vậy, phải hạn chế tối đa những thứ đặt trên xe ô tô mà chưa được chằng buộc một cách cẩn thận nhất có thể.

Bởi vậy, phải hạn chế tối đa những thứ đặt trên xe ô tô mà chưa được chằng buộc một cách cẩn thận nhất có thể

Không nên để chìa khóa trên xe ô tô

Tuyệt đối không nên để chìa khóa trong ô tô khi bản thân bạn không có mặt ở đó. Bởi trẻ nhỏ thường hay bắt chước những việc làm hay hành động của người lớn. có thể trẻ sẽ bắt chước và sử dụng chìa khóa xe giống như những gì chúng quan sát được người lớn đã từng làm như vào số và khởi động xe. Nếu sơ suất chắc chắn sẽ xảy ra những sự cố nghiêm trọng không đáng có cho con nhỏ của mình.

Nên sử dụng chốt cửa an toàn cho trẻ nhỏ

Một chi tiết nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo trẻ nhỏ không vô tình mở được cửa từ bên trong xe khi bạn đang di chuyển trên đường đó chính là chốt khóa trẻ em. Ở tất cả các xế hộp đều được trang bị tích hợp chi tiết khóa trẻ em ở vị trí cửa phía sau xe nhằm đảm bảo cửa không thể mở được từ phía bên trong. Tất cả nhằm tránh tình trạng trẻ nhỏ ngịch ngợm hoặc tò mò mở cửa xe ra ngoài dẫn đến những tình huống tai nạn không đáng có xảy ra khi xe đang di chuyển trên đường hoặc thậm chỉ ngay cả khi xe của bạn đang đỗ.

Một chi tiết nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo trẻ nhỏ không vô tình mở được cửa từ bên trong xe khi bạn đang di chuyển trên đường đó chính là chốt khóa trẻ em

Tiến hành bấm khóa chức năng cửa sổ chỉnh điện

Hiện nay, nhiều mẫu xe ô tô được trang bị có nút bấm khóa có chức năng lên xuống kính cửa sổ đặt ở vị trí ngay gần ghế lái xe để mỗi khi sử dụng nếu có trẻ nhỏ theo cùng sẽ tiến  hành khóa chức năng cửa sổ chỉnh điện lại.

Bởi trẻ nhỏ thường có thói quen thích khám phá cho dù chúng có ở đâu đi chăng nữa. Những công tắc hay nút bấm chắc chắn sẽ không thể lọt qua tầm mắt của trẻ nhỏ nếu chúng ở trong cabin ô tô của bạn. Vì vậy, cần phải sử dụng khóa này nhằm giúp lái xe tập trung hơn trong công việc và đặc biệt còn bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ khỏi bị kẹt tóc hay kẹt tay mỗi lần ngồi trên xe ô tô.

Những công tắc hay nút bấm chắc chắn sẽ không thể lọt qua tầm mắt của trẻ nhỏ nếu chúng ở trong cabin ô tô của bạn

Cất giữ hóa chất hoặc vật sắc nhọn một cách cẩn thận

Cần đảm bảo những đồ vật sau một cách gọn gàng, ở những vị trí an toàn và tránh xe tầm tay trẻ nhỏ như thuốc men, chất hóa học hay các chất tẩy rửa để đảm bảo an toàn cho trẻ. Bởi nếu để những đồ vật này vào tay trẻ nhỏ sẽ vô cùng nguy hiểm cho bản thân chúng cũng như những thành viên đang có mặt trên xe ô tô.Nên quan sát thường xuyên trẻ nhỏ khi cho chúng sử dụng ô tô để tránh những hành động gây hại cho trẻ nhỏ và cả người khác khi gặp tình huống không đáng có xảy ra.

Cần đảm bảo những đồ vật sau một cách gọn gàng, ở những vị trí an toàn và tránh xe tầm tay trẻ nhỏ như thuốc men, chất hóa học hay các chất tẩy rửa để đảm bảo an toàn cho trẻ

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những nguyên tắc nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *