Bật mí bí quyết mua ghế ngồi xe ô tô phù hợp và an toàn cho trẻ em

Gia đình bạn đang có con nhỏ và thường xuyên sử dụng ô tô để đưa đón con đi học? Thế nhưng, nhiều phụ huynh vẫn để cho con của mình ngồi mất an toàn trên ghế ngồi vốn được thiết kế dành cho người lớn. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu bí quyết mua ghế ngồi xe ô tô phù hợp và an toàn cho trẻ em ngay dưới đây nhé!

Bật mí bí quyết mua ghế ngồi xe ô tô phù hợp và an toàn cho trẻ em

Mách bạn cách tiết kiệm xăng cho ô tô

Mách nhỏ những mẹo vặt hữu ích về cách sử dụng ô tô nhà bạn

Nên lựa chọn loại ghế phù hợp với băng ghế của xe

Nên đảm bảo tính tương thích giữ ghế ngồi ô tô cho bé với băng ghế của mỗi xe ô tô, bởi không phải tất cả đều phù hợp. Hãy kiểm tra một cách cẩn thận trước khi mua. ở các cửa hàng bán ghế ô tô dành cho trẻ em thường có những mẫu ghế xe ô tô để lắp thử nhằm kiểm tra độ tương thích của ghế ngồi và băng ghế. Qua đó, bạn dễ dàng trao trả lại sản phẩm nếu nó không phù hợp với xe của bạn.

Nên đảm bảo tính tương thích giữ ghế ngồi ô tô cho bé với băng ghế của mỗi xe ô tô, bởi không phải tất cả đều phù hợp 

Tiến hành kiểm tra dây an toàn

Một chiếc dây đai an toàn đúng nghĩa sẽ có độ di chuyển khổng quá 2 cm, khi đặt ghế sang một bên và cài dây an toàn vào ghế cho bé thì chỗ ngồi của bạn vừa khít và cách ghế của trẻ chừng 2 cm. Còn nếu chiếc ghế ngồi cho bé có sử dụng dây an toàn có sẵn trên xe ô tô thì bạn nên kiểm tra đường kéo của dây an toàn xem nó có đủ chắc chắn, trơn tru và đủ dài hay không? Có phù hợp với chốt trên của ghế ngồi hay không?

Một chiếc dây đai an toàn đúng nghĩa sẽ có độ di chuyển khổng quá 2 cm, khi đặt ghế sang một bên và cài dây an toàn vào ghế cho bé thì chỗ ngồi của bạn vừa khít và cách ghế của trẻ chừng 2 cm

Nên lựa chọn ghế ngồi phù hợp với cân nặng, độ tuổi và chiều cao của trẻ

Nếu trẻ trong độ tuổi từ 9 tháng đến 4 tuổi với cân nặng từ 9 đến 18 kg thì nên đặt ghế với vị trí đặt ghế nhìn ra phía sau hoặc sử dụng vị trí nhìn ra phía trước. Không có túi khí, nếu có thì chỉ có túi khí ở vị trí hai bên.

Nếu trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi thì nên sử dụng dây an toàn của người lớn nhằm cố định trẻ ở vị trí ngồi nhìn ra phía sau hoặc nhìn ra phía trước. Phù hợp cho trẻ có cân nặng từ 15 đến 25 kg.  Còn đối với nhóm trẻ từ 4 đến 10 tuổi có cân nặng từ 22 đến 36 kg thì có vị trí ngồi nhìn ra phía trước. Chọn dạng ghế đôn nhằm nâng trẻ lên ở độ cao vừa phải để có thể sử dụng được dây an toàn của người lớn.

Nếu trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi thì nên sử dụng dây an toàn của người lớn nhằm cố định trẻ ở vị trí ngồi nhìn ra phía sau hoặc nhìn ra phía trước

Trên đây là bật mí bí quyết mua ghế ngồi xe ô tô phù hợp và an toàn cho trẻ em mà Tuvantoyota.com tư vấn đến bạn. Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Mách nhỏ những mẹo vặt hữu ích về cách sử dụng ô tô nhà bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *