Tổng hợp thói quen không tốt của tài xế Việt Nam khi đi trên đường cao tốc

Những năm gần đây, rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên đường cao tốc khiến nhiều người bàng hoàng. Tuyến đường cao tốc được xem là tuyến đường huyết mạch giúp cho các phương tiện cơ giới đi lại được dễ dàng và thuận lợi hơn. Thế nhưng có rất nhiều tài xế Việt có những thói quen không tốt khi đi trên đường cao tốc. Hôm nay hãy cùng tuvantoyota.com tổng hợp một số thói quen không tốt của tài xế Việt Nam khi đi trên đường tốc ngay dưới đây nhé!

Tổng hợp thói quen không tốt của tài xế Việt Nam khi đi trên đường cao tốc

Những phụ kiện cần thiết tài xế nên trang bị cho xe ô tô của mình

Cần lưu ý những điều sau khi lâu ngày không sử dụng xe ô tô

Thói quen chiếm cả làn đường chuyên dụng trên tuyến đường cao tốc

Thói quen chiếm cả làn đường chuyên dụng là một việc làm trái quy định có ảnh hưởng tới các phương tiện khấn cấp trong quá trình phương tiện giao thông đang di chuyển. Ở trên tuyến đường cao tốc luôn có các tuyến đường khẩn cấp dành cho những phương tiện đặc biệt.

Thói quen chiếm cả làn đường chuyên dụng là một việc làm trái quy định có ảnh hưởng tới các phương tiện

Hình ảnh chạy lấn làn sang làn đường khẩn cấp của các tài xếViệt Nam  gây ùn tắc, tắc nghẽn trên tuyến đường giao thông luôn thường xuyên xảy ra. Đây là thói quen không tốt nên từ bỏ của các tài xế Việt.

Thói quen chiếu đèn pha về mọi lúc trên tuyến đường cao tốc

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu di chuyển của những thiết bị ô tô các loại lưu thông giữa các điểm khác nhau, đường cao tốc được coi là giải pháp tốt nhất. Thói quen chiếu đèn pha mọi lúc mọi nơi mà không cần quan tâm đến những phương tiện cơ giới khác đang hoạt động trên cùng một tuyến đường đang diễn ra khá nhiều hiện nay.

Hãy sử dụng đèn pha đúng chỗ, đúng lúc nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng mỗi phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Để đảm bảo tốt nhất cho quá trình đi lại của mọi phương tiện, tài xế nên cụp đèn lại trong quá trình di chuyển để không ảnh hưởng tới tầm nhìn của các tay lái khác.

Vứt rác bừa bãi trên tuyến đường cao tốc

Hiện tượng, những vỏ sữa, chai nước hay lon Coca từ từ được vứt ra cửa số xe với tốc độ chóng mặt nếu nói không ngoa chỉ cần sai một ly có thể được trả giá bằng cả tính mạng của người khác khi đang di chuyển.

Hiện tượng, những vỏ sữa, chai nước hay lon Coca từ từ được vứt ra cửa số xe với tốc độ chóng mặt

Điều này trở thành nỗi ảm ánh của những người đi trên đường cao tốc. Hãy là người tài xế có ý thức khi tham gia phương tiện giao thông  nhất là trên đường cao tốc để không để xảy ra những vụ tai nạn thương tâm không đáng có.

Không có thói quen nhường đường khi tham gia tuyến đường cao tốc

Thói quen không nhường đường cho các phương tiện cơ giới di chuyển phía sau mặc dù xe đang chạt với tốc độ chậm trên đường cao tốc. Một thói xấu gây ức chế cho những người lái xe đang di chuyển cùng trên một tuyển đường.

Vượt xe vô tội vạ trên tuyến đường cao tốc

Đa phần những người chạy xe trên đường cao tốc thường đua nhau chạy thật nhanh nên dẫn đến nhiều tình trạng vượt xe, vượt ẩu mà không quan tâm đến mức độ an toàn của bản thân mình và những chiếc xe di chuyển xung quanh. Sự bốc đồng và đua đòi khi đua tốc độ trên đường cao tốc rất dễ phạm sai lầm. Hãy bình tĩnh nhường đường khi an toàn, và không vượt làn khi cảm thấy không cần thiết hoặc thậm chỉ không an toàn cho bản thân mình nhé!

Vượt xe không đúng quy cách của các tài xế trên tuyến đường cao tốc

Nhiều tài xế có thói quen làm sao có thể chạy xe với vận tốc cao nhất và ấn tượng nhất có thể. Nếu bạn di chuyển trên đường gặp tình huống này nên tránh hoặc nhường đường cho họ để đảm bảo an toàn. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc cho các phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ.

Nhiều tài xế có thói quen làm sao có thể chạy xe với vận tốc cao nhất và ấn tượng nhất có thể

Trên đây là những chia sẻ về những tật xấu của tài xế ô tô khi di chuyển trên đường cao tốc mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *