Những phụ kiện cần thiết tài xế nên trang bị cho xe ô tô của mình

Bạn đang muốn sắm cho xe ô tô mới mua của mình một số phụ kiện? Thế nhưng bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn những vật dụng cần thiết cũng như nơi để mua những vật dụng đó. Việc trang trí cho xe một số vật dụng một cách kỹ lưỡng, cẩn thận không chiếm nhiều thời gian cũng như không gian của xe nhưng nó lại hữu ích khi bạn cần đến nó lúc gặp tình huống cụ thể. Hôm nay hãy cùng tuvantoyota.com nghiên cứu về một số phụ kiện cần thiết tài xế nên trang bị cho xe ô tô của mình ngay dưới đây nhé!

Những phụ kiện cần thiết tài xế nên trang bị cho xe ô tô của mình

Những tiện ích về công nghệ ô tô mà phụ nữ hay quên sử dụng nhất

Cần lưu ý những điều sau khi lâu ngày không sử dụng xe ô tô

  1. Camera hành trình của xe ô tô

Hệ thống camera hành trình sử dụng nguồn điện trên xe nhằm cảnh báo quá tốc độ, giám sát khi đỗ xe, sai làn, va chạm hay theo dõi dung lượng ắc quy để hỗ trợ người lái xe. Thiết bị camera hành trình đang là xu thế của những tài xế sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc trên mỗi chặng đường đi. Bởi vậy,hãy trang bị cho xe của bạn hệ thống camera hành trình ngay.

  1. Thiết bị đo áp suất lốp ô tô

Hãy sắm cho xế hộp của bạn một thiết bị đo áp suất lốp ô tô, bởi trước mỗi hành trình bạn nên sử dụng thiết bị này để đo áp suất từng lốp sau rồi đối chiếu với thông số áp suất lốp tiêu chuẩn. Áp suất có những thông số quan trọng ảnh hưởng đến khả năng điều khiến của tài xế nhằm đảm bảo an toàn cho xe ô tô của bạn.

Hãy sắm cho xế hộp của bạn một thiết bị đo áp suất lốp ô tô, bởi trước mỗi hành trình

Nếu áp suất của lốp sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn đề ra, sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp và có mức tiêu thụ nhiên liệu quá lớn gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng và xe ô tô của bạn. Bạn nên đầu tư thêm hệ thống cảm biến áp suất lốp để từ đó theo dõi thường xuyên những thông số này.

  1. Dây câu bình điện xe ô tô

Dây câu bình điện xe ô tô bao gồm 2 sợi tách biệt dây màu đen để nối cọc âm (-) và dây màu đỏ để nuôi cọc dương (+). Dây câu bình điện được sử dụng khi xe ô tô gặp sự cố hết điện dọc đường đi như hết điện trong bình ắc quy. Dây có độ dài khoảng 2 mét có đầu kẹp để dễ dàng sử dụng, nên nắm rõ các bước câu bình điện xe ô tô nhằm kích điện ắc quy một cách khoa học và khéo léo nhất có thể.

  1. Trang bị hộp cứu thương trên xe

Trang bị hộp cứu thương trên xe là một trong những vật dụng đầu tiên những người chủ xe cần phải làm. Đó là những vật dụng y tế dùng để sơ cứu tại chỗ khi gặp tai nạn hay sự cố trên đường đi như các loại thuốc đau bụng, đau dạ dày, thuốc giảm sốt, bông gạc tiệt trùng và các dụng cụ hỗ trợ y tế khác nếu cần.

  1. Bơm điện và sạc bình điện mini cho xe ô tô

Bơm điện và sạc bình điện mini cho xe ô tô là hai vật dụng rất cần thiết cho bạn trong những chuyến đi xa. Dọc đường, bạn có thể dùng bơ để bơm xe, hay dùng bình điện ô tô khởi động nguồn điện dữ trữ để lâu không khởi động giúp xe của bạn có thể đi đến các cửa hàng sữa chữa ô tô gần nhất có thể.

Bơm điện và sạc bình điện mini cho xe ô tô là hai vật dụng rất cần thiết cho bạn trong những chuyến đi xa

Hiện nay, có nhiều loại bơm điện và bình sạc điện mini dạng nhỏ gọn và tiện lợi cho bạn dễ dàng mang theo.

  1. Bản đồ

Bạn nên sắm cho mình một chiếc bản đồ trong tay trên mọi chặng đường đi của mình. Bởi nó không chiếm quá nhiều không gian trong chiếc xe của bạn nhưng nó lại có ích rất nhiều trong những chuyến đi xa của bạn như  định vị và dẫn đường dẫn bạn có thể yên tâm đến những miền đất mới mà không bị lạc tiêu tốn sức lực và thời gian quý báu.

  1. Đồ ăn nước uống

Ngoài những vật dụng kể trên, bạn cũng nên chuẩn bị những đồ ăn nhanh, khô nhẹ và gọn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó nước uống có sẵn bạn cũng nên chuẩn bị một ít nước vào cốp xe hoặc vị trí ghế. Nên trang bị thêm những bộ áo chống thấm nước hoặc những bộ quần áo ấm để phòng những ngày trời đông hay những ngày trời mưa phùn.

  1. Chuẩn bị đèn pin

Một chiếc đèn pin trong xe sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và xử lý những thứ hư hỏng trong khoang động xe, thay bánh xe và gầm xe khi trời tối hoặc gặp sự cố bất ngờ trên đường. Bạn nên mua những loại đèn pin có dây sạc có thể kết nối cổng sạc điện trên xe với dây sạc.

Một chiếc đèn pin trong xe sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và xử lý những thứ hư hỏng trong khoang động xe

Trên đây là những chia sẻ về những vật dụng cần thiết tài xế nên sắm trên xe ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *