Thời hoàng kim của xe hơi nhập khẩu liệu còn hay chăng?

Theo Thông tư hướng dẫn tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP về những điều kiện sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc và Việt Nam có những điều khoản khó khăn. Những nội dung trong điều khoản này được đánh giá sẽ còn khắt khe hơn nữa đối với những doanh nghiệp nhập khẩu xe hơi. Hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu kĩ thông tin liệu rằng xe hơi nhập khẩu có còn chỗ đứng vững chắc trên thị trường ô tô Việt Nam ngay dưới đây nhé!

Thời hoàng kim của xe hơi nhập khẩu liệu còn hay chăng?

Khi mua ô tô nhập khẩu năm 2018 phải chịu những loại thuế nào

Những mẫu ô tô giá rẻ hưởng thuế 0% được người tiêu dùng Việt mong đợi

Các thương hiệu muốn nhập khẩu xe ô tô mới buộc phải cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp bởi các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền ở nước ngoài. Các hãng ô tô tại Việt Nam cho biết việc mỗi quốc gia khi sản xuất xe ô tô cho thị trường Việt Nam đều rất khó khăn để chứng nhận cho lô xe hơi không được tiêu thụ tại quốc gia đó mà để xuất khẩu sang Việt Nam.

Các thương hiệu muốn nhập khẩu xe ô tô mới buộc phải cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp bởi các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền ở nước ngoài

Bên cạnh đó, bộ Giao thông vận tải khẳng định việc kiểm tra thực tế số khung và số máy trong từng xe ô to trong lô nhập khẩu theo hồ sơ đăng ký. Cơ quan kiểm tra tra sẽ láy ngẫu nhiên một mẫu xe ô tô mẫu hoặc 2 mẫu xe ô tô mẫu tùy theo sự đề xuất cụ thể của doanh nghiệp để đại diện cho từng kiểu loại xe ô tô trong lô xe ô tô nhập khẩu hiện nay.

Trong nội dung Thông tư còn có một yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký chính là kiểm tra đối với những ô tô được nhập khẩu mới nguyên chiếc phải có bản sao giấy chứng nhận kiểu loại linh kiện của lốp xe và gương chiếu hậu. Hệ thống đèn chiếu sáng trước và kính được cung cấp bởi cơ quan và tổ chức có thẩm quyền. Một yêu cầu hoàn toàn mới và là đại diện cho một số thương hiệu xe hơi tại thị trường Việt Nam.

Trong nội dung Thông tư còn có một yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký chính là kiểm tra đối với những ô tô được nhập khẩu mới nguyên chiếc phải có bản sao giấy chứng nhận kiểu loại linh kiện của lốp xe và gương chiếu hậu

Ngoài ra, doanh nghiệp nhập khẩu xe hơi phải cung cấp bản sao tài liệu về kết quả đánh giá điều kiện nhằm đảm bảo chất lượng cao cho doanh nghiệp sản xuất đối với các nhà máy đã sản xuất ra kiểu loại ô tô nhập khẩu.

Do vậy, trên thị trường ô tô Việt Nam đã xảy ra cuộc chiến dành cho những hãng xe ô tô nào thích ứng được hàng rào kỹ thuật này và không muốn phải tiếp tục đầu tư mở lại dây chuyền lắp ráp hoặc nhường lại thị phần cho những đối thủ của mình. Giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất sẽ có thêm một thủ tục và chứng nhận kiểu loại gương chiếu hậu, đèn pha,..những giấy tờ hoàn toàn mới buộc các doanh nghiệp cần phải bổ sung ngay.

Do vậy, trên thị trường ô tô Việt Nam đã xảy ra cuộc chiến dành cho những hãng xe ô tô nào thích ứng được hàng rào kỹ thuật này và không muốn phải tiếp tục đầu tư mở lại dây chuyền lắp ráp hoặc nhường lại thị phần cho những đối thủ của mình

Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu xe sản xuất cho thị trường Việt Nam không thể bán tại thị trường ô tô nước khác do có sự khác biệt về tiêu chuẩn và trang thiết bị an toàn khác. Để đưa một lô xe hơi nhập khẩu về Việt Nam khi ở trong khu vực ASEAN sẽ mất từ 7 đến 10 ngày trong khi ở những khu vực Châu Mỹ và Châu Âu mất cả tháng trời. Chính bởi vậy, các hãng xe ô tô nhập khẩu chưa biết bao giờ mới có thể đưa về phục vụ khách hàng trong nước.

Theo Thông tư, việc tiến hành kiểm tra an toàn kĩ thuật, khí thải phải được thực hiện với từng lô xe hơi và từng kiểu loại khác nhau. Mỗi loại cần phải có một chiếc xe ô tô để cơ quan quản lý chịu trách nhiệm kiểm tra, bất kể số lượng một lô xe cập cảng hay cùng một chủng loại xe ô tô với số lượng là một xe hoặc 100 xe thì doanh nghiệp phải kiểm tra an toàn kỹ thuật và môi trường đối với những lô xe đó.

Theo Thông tư, việc tiến hành kiểm tra an toàn kĩ thuật, khí thải phải được thực hiện với từng lô xe hơi và từng kiểu loại khác nhau

Những quy định này giúp đảm bảo cho toàn bộ những mẫu xe ô tô tại thị trường Việt Nam đạt chất lượng an toàn kỹ thuật cao và giữ gìn môi trường.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những mẫu ô tô giá rẻ hưởng thuế 0% được người tiêu dùng Việt mong đợi mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *