Thay lốp xe khi nào thì phù hợp nhất?

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trong của xe ô tô nhằm tiếp xúc xe với mặt đường. Bởi vậy, việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lốp là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo tính mạng cho bạn và những người tham gia phương tiện giao thông xung quanh. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu cách thay lốp xe khi nào thì phù hợp nhất ngay dưới đây thôi nào!

Thay lốp xe khi nào thì phù hợp nhất?

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn khi tham gia giao thông trên đường cao tốc

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

Có nhiều cách để kiểm tra xem gia lốp xe có còn đủ để chạy xe an toàn nữa không như dùng dụng cụ kiểm tra lốp tổng hợp bằng việc đo áp suất, đo gia lốp, búa phá kính, xì hơi được bán ở các cửa hàng đồ chơi ô tô hoặc vạch chỉ thị mòn được đúc chìm ở nhiều vị trí khác nhau liền dưới mặt đáy rãnh gai lốp nên khi lốp mòn đến mức các vạch chỉ thị này lộ ra thì đó là lúc bạn nên thay lốp mới.

Có nhiều cách để kiểm tra xem gia lốp xe có còn đủ để chạy xe an toàn nữa không như dùng dụng cụ kiểm tra lốp tổng hợp bằng việc đo áp suất

Ngoài việc làm cho tuổi thọ của lốp giảm thì vết lõm trên bề mặt lốp còn là dấu hiệu cho thấy hệ thống treo hoặc hệ thống lái của xe gặp vấn đề. Dẫn đến hiện tượng xe luôn nhún lên nhún xuống khi di chuyển trên đường, làm mất ổn định.

Hãy thử vuốt tay lên trên bề mặt lốp xe xem các vết mòn sắc cạnh theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc, bạn nên đưa đến các garage chuyên làm lốp để căn chỉnh lại độ chụm của bánh xe ô tô. Nếu bạn nhận thấy góc nghiêng của bánh xe không chỉnh đúng làm cho lốp nghiêng ra ngoài hoặc vào trong thì nên mang xe đến các gara để chỉnh lại.

Hãy thử vuốt tay lên trên bề mặt lốp xe xem các vết mòn sắc cạnh theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc, bạn nên đưa đến các garage chuyên làm lốp để căn chỉnh lại độ chụm của bánh xe ô tô

Hoặc cũng có thể do liên quan đến hệ thống treo hoặc lâu không đảo ốp dẫn đến hiện tượng lốp bị bào mòn. Sau một thời gian dài sử dụng, sẽ dẫn đến những vết nứt bất thường trên thành lốp. Cung đường quá nhiều ổ gà hoặc có lực va chạm mạnh vào thành lốp như đá tảng hay vỉa hè lâu dần dẫn đến sức đàn hồi của lốp không được đồng nhất như ban đầu.

Sau một thời gian dài sử dụng, sẽ dẫn đến những vết nứt bất thường trên thành lốp

Trong trường hợp này, bạn nên thay lốp mới chứ không nên dán hay vá vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh khi đang di chuyển cùng bạn. Không nên đi xe trong tình trạng lốp non hơi quá lâu, bởi đây là nguyên nhân khiến cho lốp xe giảm nhanh tuổi thọ và dẫn đến tốn xăng. Đặc biệt có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp khi đang lưu thông trên đường do ma sát tăng lên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bơm hơi quá căng khiến cho xe không đảm bảo an toàn như gằn xóc hơn khi di chuyển trên cung đường ghồ ghề, ổ gà.

Trong trường hợp này, bạn nên thay lốp mới chứ không nên dán hay vá vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh khi đang di chuyển cùng bạn

Trên đây là những chia sẻ về việc thay lốp xe khi nào thì phù hợp nhất mà Tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *