Sử dụng đèn pha xe ô tô như thế nào khi tham gia giao thông

Một trong những bộ phận quan trọng đối với xe ô tô đó chính là hệ thống đèn pha. Đèn pha nếu bạn không sử dụng đúng cách khi di chuyển trên đường sẽ xảy ra những vụ tai nạn không đáng có cho chính bản thân bạn và những người xung quanh. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu cách sử dụng đèn pha xe ô tô ngay dưới đây nhé!

Sử dụng đèn pha xe ô tô như thế nào khi tham gia giao thông

5 loại đèn phổ biến có trên xe ô tô có thể bạn chưa khám phá hết

Tự thay bóng đèn pha ôtô trong vài phút

Hiện nay, đi cùng với những tiến bộ của khoa học công nghệ nên hệ thống đèn pha của xe ô tô cũng được thiết kế và trang bị ngày càng tốt và sáng hơn. Hệ thống đèn pha gồm chế độ đèn cốt khi chiếu gần và hai chế độ chiếu sáng – đèn pha khi chiếu xa. Khi bạn tiến hành bật đèn pha, cường độ sáng sẽ lớn và chiếu xa giúp người lái nhìn thấy những chướng ngại vật từ xa ngay cả khi đi ở tốc độ cao nhằm tránh tai nạn đáng tiếc khi tiến hành tham gia giao thông đường bộ.

Hiện nay, đi cùng với những tiến bộ của khoa học công nghệ nên hệ thống đèn pha của xe ô tô cũng được thiết kế và trang bị ngày càng tốt và sáng hơn

Nếu tài xế không sử dụng đúng cách thì hệ thống đèn pha vô tình tạo ra những sự khó chịu và gây ra những tai nạn đáng tiếc khi di chuyển trên đường. Ngược lại, nếu tài xế lạm dụng bật đèn pha để lái xe thì đèn pha với góc chiếu cao và cường độ mạnh của nó sẽ làm cản trở tầm nhìn và làm khó chịu cho những phương tiện lái xe ngược chiều. Hoặc thậm chí ngay cả những lái xe đi cùng chiều ở phía trước cũng gặp khó khăn khi di chuyển.

Đèn pha cũng là nguyên nhân gây tai nạn bởi tài xế đối diện hoặc cùng chiều không thể quan sát tình hình giao thông nhằm phản xạ kịp thời những tình huống bất ngờ. Hệ thống đèn cốt cho cường độ ánh sáng vừa và chiếu sáng ở tầm gần nhằm giúp người lái xe quan sát được chướng ngại vật ở trên đường tầm gần.

Đèn pha cũng là nguyên nhân gây tai nạn bởi tài xế đối diện hoặc cùng chiều không thể quan sát tình hình giao thông nhằm phản xạ kịp thời những tình huống bất ngờ

Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống đèn cốt chính là tầm chiếu gần khiến cho bạn quan sát được ít hơn và khó xử lý sớm những tình huống di chuyển ở tốc độ cao đặc biệt là ở trên đường cao tốc. Dựa vào từng trường hợp, bạn nên sử dụng đèn chiếu gần hay đèn chiếu xa cho phù hợp nhất khi di chuyển trên đường.

Khi tiến hành sang đường hoặc cần vượt, nhắc nhở xe ô tô khác hạ đèn pha hoặc xin nhường đường bạn nên sử dụng đèn pha bằng cách nháy đèn. Còn đối với những chiếc xe không có công tắc tắt đèn pha khi tham gia giao thông vào ban ngày thì bạn nên chuyển sang chế độ đèn cốt. Hoặc cũng có thể chuyển sang chế độ đèn sương mù giúp người ngồi đối diện không bị khó chịu khi bị phản chiếu và bảo vệ bình ắc quy của xe ô tô.

Khi tiến hành sang đường hoặc cần vượt, nhắc nhở xe ô tô khác hạ đèn pha hoặc xin nhường đường bạn nên sử dụng đèn pha bằng cách nháy đèn

Nếu di chuyển vào ban đêm, bện nên sử dụng đèn cốt để di chuyển trên đường cao tốc hoặc trong trường hợp đường vắng. Khi gặp xe chạy cùng chiều hoặc xe chạy ngược chiều thì bạn nên giảm tốc độ và chuyển sang chế độ đèn cốt để khi tiến hành vượt sẽ vượt được xe cùng chiều hoạc xe chạy ngược chiều đã di chuyển qua.

Nếu thấy  xe ô tô đối diện nháy đèn, bạn nên kiểm tra xem đang bật đèn cốt hay đèn pha. Nếu thấy đèn pha bật thì hãy di chuyển đèn cốt ngay nhằm đảm bảo an toàn cho các xe ô tô khác di chuyển. Lưu ý, không được lắp các loại đèn pha không đúng chuẩn hoặc sai công suất của xe khiến bạn bị lóa mắt hoặc gây nguy hiểm cho người đi ngược chiều.

Trên đây là thông tin mới nhất về sử dụng đèn pha xe ô tô như thế nào khi tham gia giao thông mà Tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected]om hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *