5 loại đèn phổ biến có trên xe ô tô có thể bạn chưa khám phá hết

Bạn có biết trên chiếc xe ô tô bạn đang dùng có bao nhiêu chiếc đèn xe ô tô không? Bạn đã sử dụng tối đa những loại đèn ấy trên chặng đường đi của mình hay chưa? Nếu chưa, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm qua một số loại đèn xe có trên ô tô ngay dưới đây nhé!

5 loại đèn phổ biến có trên xe ô tô có thể bạn chưa khám phá hết

Mách nhỏ mẹo  sử dụng đèn ô tô chiếu sáng một cách hiệu quả nhất

Một số đèn báo lỗi phổ biến trên xe ô tô và cách xử lý

Đèn biển số

Được thiết kế ở vị trí ngay trên biển số phía sau xe, đèn biển số có tác dụng soi biển số đăng ký để cho những người tham gia giao thông trên đường cùng bạn có thể nhìn rõ. Đặc biệt, để cho cơ quan chức năng và người khác có thể đọc biển đăng ký xe vào buổi tối. Khi người lái bật đèn pha cos thì đèn sẽ được bật lên.

Được thiết kế ở vị trí ngay trên biển số phía sau xe, đèn biển số có tác dụng soi biển số đăng ký để cho những người tham gia giao thông trên đường cùng bạn có thể nhìn rõ

Đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng bao gồm đèn cos và đèn pha. Trong đó, đèn pha có nhiệm vụ hỗ trợ quan sát ở khoảng cách xa hơn và chỉ sử dụng khi đi ngoài khu vực đông dân cư và di chuyển trên đường cao tốc khi không có phương tiện di chuyển ngược chiều hoặc cùng chiều. Bởi vì, hệ thống đèn pha gây lòa mắt cho tài xế đối diện bạn dẫn đến những tình huống tai nạn không đáng có xảy ra. Đối với đèn cos có chức năng chiếu sáng ở khoảng cách gần nhằm đảm bảo cho tầm quan sát của tài xế khi di chuyển trong phố hoặc tốc độ thấp vẫn không làm chói mắt cho những phương tiện di chuyển ở chiều ngược lại.

Trong đó, đèn pha có nhiệm vụ hỗ trợ quan sát ở khoảng cách xa hơn và chỉ sử dụng khi đi ngoài khu vực đông dân cư và di chuyển trên đường cao tốc khi không có phương tiện di chuyển ngược chiều hoặc cùng chiều

Rất nhiều người khi sử dụng phương tiện giao thông này vẫn không phân biệt được khi nào nên dùng đèn cos hoặc đèn pha. Hiện nay, đa số đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ halogen, đối với các mẫu xe ô tô cao cấp hơn thì sử dụng đèn chiếu sáng thông minh full led với chức năng tự động điều chỉnh theo góc đánh lái và tự động điều chỉnh nhằm tránh gây chói mắt cho xe ô tô phía đối diện.

Hệ thống đèn sương mù

Đèn sương mù thường sử dụng ánh sáng vàng nhằm tăng khả năng nhận biết các phương tiện di chuyển ở phía trước trong điều kiện khói bụi, sương mù hay mưa phùn. Hệ thống đèn sương mù được đặt ở vị trí thấp phía dưới cản trước để không làm chói mắt người di chuyển ở vị trí đối diện.

Đèn sương mù thường sử dụng ánh sáng vàng nhằm tăng khả năng nhận biết các phương tiện di chuyển ở phía trước trong điều kiện khói bụi, sương mù hay mưa phùn

Đèn nội thất

Đèn nội thất chủ yếu được trang bị trên những mẫu xe ô tô đắt tiền nhằm tăng vẻ lung linh và sang trọng cho hệ thống nội thất. Hệ thống đèn viền của dòng xe hiện đại lên đến 64 màu và cho phép chủ nhân điều chỉnh độ sáng và màu sắc khác nhau theo tâm trạng và theo sở thích.

Đèn nội thất chủ yếu được trang bị trên những mẫu xe ô tô đắt tiền nhằm tăng vẻ lung linh và sang trọng cho hệ thống nội thất

Đèn hậu

Được đặt ở phía sau xe ô tô, đèn hậu với quy định bắt buộc là sử dụng màu đỏ nhằm cảnh báo cho các phương tiện di chuyển ở phía sau khi tiến hành giảm tốc độ đột ngột hoặc khi tiến hành phanh gấp. Nếu lực phanh càng mạnh thì hệ thống đèn hậu càng sáng giúp giảm thiếu va chạm từ phía sau xe ô tô. Bởi vậy, đèn hậu có vai trò rất quan trọng.

Trên đây là thông tin mới nhất về 5 loại đèn phổ biến có trên xe ô tô có thể bạn chưa khám phá hết mà Tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *