Quan niệm sai lầm của tài xế về nhiên liệu ô tô

Qua khảo sát nhiều tài xế hiện nay đều có quan điểm chưa đúng về việc tiêu thụ nhiên liệu ô tô. Bởi tất cả họ đều cho rằng việc bơm nhiên liệu cho xe vào buổi sáng sẽ giúp xe chạy được quãng đường xa hơn, hoặc có người lại cho rằng nên để nhiên liệu xăng cạn bình rồi mới đổ. Tất cả những việc làm đó đều gây ảnh hưởng cho chính xe của bạn. Nếu bạn chưa tin, hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây thôi nào!

Quan niệm sai lầm của tài xế về nhiên liệu ô tô

Đừng bỏ qua việc này nếu muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô

Đổ đầy xăng vào buổi sáng có lợi hơn

Nếu bạn đổ xăng vào buổi sáng hay bất cứ buổi nào cũng không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nhiên liệu nhiều hay ít. Bởi nhiên liệu được đựng trong bình chứa dưới lòng đất, nơi đây có nhiệt độ bên ngoài không làm ảnh hưởng tới độ đậm đặc của chúng.

Đừng lầm tưởng rằng xăng sẽ nở ra ở nhiệt độ cao, vào nếu trong điều kiện xăng mát hơn có thể đổ nhiều hơn vào bình

Đừng lầm tưởng rằng xăng sẽ nở ra ở nhiệt độ cao, vào nếu trong điều kiện xăng mát hơn có thể đổ nhiều hơn vào bình. Mẹo vặt này tưởng chừng có ích nhưng lại không có tác dụng trên thực tế nhé các bạn.

Di chuyển xe khi bình xăng gần cạn sẽ tốt hơn

Nhiều lái xe quan niệm rằng, nên để bình nhiên liệu cạn và đèn báo bật sáng khi bạn đang di chuyển trên đường sẽ làm cho cặn bả ở dưới đáy bình lọt vào khoang của động cơ. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi thiết kế bình chứa nhiên liệu của xe có ống dẫn xăng nằm ở đáy để hút nhiên liệu, ngoài ra hệ thống này còn được trang bị màng lọc.

Khi nhiên liệu trong bình cạn đến một mức nào đó, hệ thống đèn báo nhiên liệu trên xe sẽ tự động bật sáng. Việc lái xe khi bình nhiên liệu vẫn đây hoặc sắp cạn cơ bản không ảnh hưởng đến hệ thống động cơ của xe ô tô như số đông quan niệm.

Chọn đổ nhiên liệu cao cấp để tốt hơn cho hệ thống động cơ

Một số quan điểm cho rằng, sử dụng những nhiên liệu được các đại lý giới thiệu là mạnh mẽ hay cao cấp dành cho ô tô với giá cao hơn sẽ tốt hơn cho hệ thống động cơ của các mẫu xe ô tô tầm trung. Thế nhưng, những loại xăng cao cấp này thường khó bắt lửa và tương thích với những loại động cơ có hiệu suất cao. Đối với những dòng xe  thông thường chúng không đem lại lợi ích gì cả. Những loại xăng khi bán ra thị trường đều được đáp ứng cho những tiêu chuẩn tương tự nhau theo mức độ tương đối.

Những loại xăng cao cấp này thường khó bắt lửa và tương thích với những loại động cơ có hiệu suất cao

Đọc sai công tơ mét của hệ thống xe ô tô

Nếu bạn lái xe trên tuyến đường cao tốc trong khoảng 2 giờ đồng hồ, xe của bạn tiêu thụ 6 lít nhiên liệu trên 100 km. Rồi lại rời khỏi tuyến đường cao tốc để di chuyển xe vào đường thành phố với lượng tiêu thụ đạt 12 lít nhiên liệu trên 100 km. Lúc này hệ thống cụm đồng hồ sẽ phải mất một khoảng thời gian để điều chỉnh theo điều kiện lái mới. Bởi vậy, sẽ có sự khác biệt với thực tế giữa quảng đường còn chạy được trước khi hết xăng so với ước lượng.

Khi kim xăng thông báo chính xác lượng nhiên liệu còn lại ở trong bình, thì hệ thống công tơ mét tính theo thói quen lái xe trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, hiện tượng này không xảy ra thường xuyên trên mỗi chặng đường bạn di chuyển.

Sử dụng nhiên liệu phản lực để giúp xe ô tô chạy nhanh hơn

Sử dụng nhiên liệu phản lực giúp xe bạn chạy nhanh hơn là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Hầu hết các loại ô tô hiện nay có hệ thống động cơ xăng không thể đốt cháy nhiên liệu phản lực. Nên trung thành với các loại nhiên liệu bạn vẫn thường dùng hằng ngày nếu không muốn làm cho bộ phận máy móc của xe bạn bị hư hại.

Sử dụng nhiên liệu phản lực giúp xe bạn chạy nhanh hơn là một quan niệm hoàn toàn sai lầm

Như vậy, những quan niệm như đổ xăng vào buổi sáng sẽ đi được lợi hơn, di chuyển bình nhiên liệu gần cạn sẽ gây hại cho xe, sử dụng nhiên liệu phản lực giúp xe chạy nhanh hơn, chọn đổ nhiên liệu cao cấp, đọc sai công tơ mét, …đều là những quan niệm không chính xác mà bạn nên từ bỏ

Hãy tìm hiểu thật kỹ những kỹ năng cũng như mẹo nhỏ để chăm sóc và bảo dưỡng  cho chiếc xế hộp nhà bạn lúc nào cũng trong tính trạng tốt nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những quan niệm sai lầm trong việc sử dụng nhiên liệu mà các lái xe thường mắc phải mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *