Đừng bỏ qua việc này nếu muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô

Bạn thường bận rộn công việc khiến cho việc quan tâm, chăm sóc xế cưng của mình bị lơ là, lâu dần sẽ khiến cho xe bị hư hỏng và phải đến tiệm sửa xe để bảo dưỡng với số tiền cao ngất  ngưỡng. Thực trạng này rất nhiều người mắc phải, và phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để bảo dưỡng ô tô. Hãy thay đổi thói quen này ngay từ bây giờ nếu bạn không muốn tiếp tục mất những số tiền lớn cho chi phí bảo dưỡng xe. Hiểu được điều này, tuvantoyota.com chúng tôi sẽ cùng với các bạn điểm qua một số cách sau giúp xe của bạn có một thể trạng tốt nhất mà lại tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô nhé!

Đừng bỏ qua việc này nếu muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô

Những bộ phận nào trên xe ô tô nên kiểm tra thường xuyên

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông lạnh giá

Tiến hành kiểm tra má phanh xe

Do quá trình sử dụng xe của bạn lớn và thường xuyên nên hệ thống má phanh dễ bị ăn mòn khi lịch bảo dưỡng xe còn chưa đến ngày. Khiến má phanh xe luôn hoạt động hết công suất, đây chính là lúc bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng cho hệ thống phanh kịp thời nếu không muốn nó lây sang các bộ phận khác khi chưa đến lịch đi bảo dưỡng xe.

Thường xuyên tắm vệ sinh sạch sẽ cho xe ô tô

Thường xuyên tắm và vệ sinh sạch sẽ cho xe ô tô không những giúp xe được sạch sẽ bóng bẩy mà còn tránh được hiện tượng bụi bẩn bám vào những bộ phận khác bằng kim loại của xe. Lâu ngày, nếu không chùi rửa sẽ dẫn đến hiện tượng ổ vàng, hoen rỉ và hoạt động kém dần.

Thường xuyên tắm và vệ sinh sạch sẽ cho xe ô tô không những giúp xe được sạch sẽ bóng bẩy mà còn tránh được hiện tượng bụi bẩn

Hệ thống nội thất là nơi mà bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhất, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tạo cảm giác thân thiện với con người. Hãy vệ sinh cẩn thận ở những góc chết trên sàn xe, trên ghế hay bảng táp lô của xe ô tô.

Kiểm tra bộ lọc gió và dầu máy của xe ô tô

Bộ lọc gió và dầu máy của xe ô tô là một trong những bộ phận bạn cần phải quan tâm và chăm sóc, bởi những bộ phận này ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của động cơ xe ô tô. Nên thay bộ lọc gió khi xe chạt được 20.000 km và thay dầu máy khi xe chạt được 1.000 km và tiếp tục thay thường xuyên với 5.000 km kế tiếp để đảm bảo xe của bạn lúc nào cũng trong thể trạng tốt nhất.

Quan tâm đến chu trình bảo dưỡng

Mỗi  tài sau khi nhận xe đều được trang bị một cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe giúp bạn nắm được quy trình, lịch trình ô tô cần được bảo dưỡng cũng như cách sử dụng xe như thế nào cho hợp lý. Cách vận hành xe như thế nào cho an toàn nhất, những bộ phận nào cần phải quan tâm trong những lần bảo dưỡng. Những điều này có vai trò quan trọng trong việc giúp xe ô tô nhà bạn kéo dài được tuổi thọ và không phải tốn một chi phí lớn không đáng có trong mỗi lần đi bảo dưỡng.

Mỗi  tài sau khi nhận xe đều được trang bị một cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe giúp bạn nắm được quy trình, lịch trình ô tô

Đặc biệt chú ý khi vận hành xe ô tô

Lúc bạn bắt đầu khởi động, bạn không nên cài số đi luôn, hãy duy trì khởi động khoảng 30 giây đến 1 phút rồi mới di chuyển, điều này giúp cho nhiệt độ của động cơ phù hợp và xe ô tô chạy bền bỉ hơn. Nên sử dụng cả phanh tay mỗi khi bạn muốn dừng xe, nhằm giúp hộp số được giảm tải và đảm bảo an toàn hơn mỗi khi không sử dụng xế hộp.

Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Kiểm tra áp suất lốp là công việc rất quan trọng giúp xe của bạn giảm thiếu hao mòn trong quá trình sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu. Hãy luôn giữ đúng áp suất cần thiết cho lốp xe, nên đảo lốp phía trước và phía sau trong một khoảng thời gian dài sử dụng để cho xe ô tô của bạn được vận hành một cách hiệu quả nhất có thể.

Tự kiểm tra và sửa chữa những lỗi hư hỏng nhỏ

Nếu kiểm tra và nhận thấy một số lỗi hư hỏng nhỏ mà bạn có thể khắc phục được thì bạn nên làm thay vì mang xe đến tiệm. Chỉ những lỗi phức tạp bạn không có cách khắc phục thì nên tìm đến sự giúp đỡ của thợ sửa ngoài tiệm xe. Bạn nên trau dồi một số kiến thức sữa chữa cơ bản cho bản thân khi sở hữu trong tay một chiếc xế hộp đắt tiền như xem các video hướng dẫn, đọc những cuốn sách hướng dẫn,….

Nếu kiểm tra và nhận thấy một số lỗi hư hỏng nhỏ mà bạn có thể khắc phục được thì bạn nên làm thay vì mang xe đến tiệm

Việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên là một việc làm cần thiết để đảm bảo cho ô tô của bạn được bền bỉ theo thời gian. Thế nhưng khi đi bảo dưỡng thường xuyên, bạn sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ vào việc này. Hãy lưu ý những gợi ý trên đây để có thể vừa tiết kiệm chi phí bảo dưỡng vừa đảm bảo cho xe của bạn được hoạt động một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm bảo dưỡng xe tại nhà giúp tiết kiệm chi phí mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *