Bỏ túi kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông lạnh giá

Nhiều thí nghiệm chứng minh rằng cứ nhiệt độ giảm xuống 10 độ C thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe sẽ giảm 12%  của xe sử dụng xăng thông thường. Đây hẳn là nỗi lo lắng của nhiều tay lái khi vào mùa đông, đặc biệt vào dịp cuối năm nhu cầu đi lại càng tăng lên sẽ khiến bạn mất một khoản tiền không nhỏ vào  việc đổ nhiên liệu. Vậy câu hỏi làm sao tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô vào mùa đông đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên mạng thời gian qua. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ bật mí một số kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông để mọi người cùng tham khảo dưới đây nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông lạnh giá

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố dành cho những tài xế mới

Lưu ý những việc không nên làm đối với xế của bạn vào mùa đông

Kiểm soát tốc độ khi đi trên đường cao tốc

Vào mùa đông, hệ thống động cơ của xe sẽ bị lạnh, và khi động cơ lạnh sẽ làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn trong khoảng 8 km đầu tiên trên chặng đường đi hoặc có thể là hơn. Việc bạn khởi động và làm nóng động cơ là một trong những nguyên nhân làm tiêu tốn nhiên liệu hơn bình thường. Bởi vậy, hãy có kế hoạch cho lộ trình đi của mình khi đã xác định được địa điểm đến, việc làm này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền xăng lớn trong mùa đông.

Vào mùa đông, hệ thống động cơ của xe sẽ bị lạnh, và khi động cơ lạnh sẽ làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn trong khoảng 8 km đầu tiên trên chặng đường đi

Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên

Hãy thường xuyên làm sạch bộ lọc không khí bởi nếu bạn để bộ lọc của xe bị tắc sẽ làm tiêu tốn 10% nhiên liệu. Nếu thấy bộ lọc bị nghẽn nhiều lần trong một thời gian ngắn, bạn nên thay bộ lọc mới để quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Theo các chuyên gia, bạn nên vệ sinh và phơi bộ lọc dưới ánh nắng mặt trời để kiểm tra bộ lọc còn hoạt động tốt không. Nếu không thấy ánh sáng mặt trời xuyên qua thì có nghĩa bộ lọc cần được thay mới.

Không nên mang quá nhiều đồ đạc theo trên xe

Trọng lượng xe cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc tiêu hao nhiên liệu của xe mà bạn nên cân nhắc. Bởi vậy, bạn không nên mang những đồ đạc không cần thiết lên xe, chỉ mang những gì thật cần thiết cho hành trình phía trước của mình. Theo tính toán, cứ mang 50 kg hành lý lên xe, sẽ tiêu tốn 2% nhiên liệu.

Trọng lượng xe cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc tiêu hao nhiên liệu của xe mà bạn nên cân nhắc

Sử dụng chế đô Cruiser Control khi di chuyển

Hệ thống Cruiser Control là một trong những hệ thống kiểm soát vận tốc tự động hiện đại được trang bị trên những mẫu xe ô tô ngày nay. Hệ thống sử dụng ra đa để giữ khoảng cách an toàn với xe đằng trước và đằng sau với xe của mình. Nếu bạn cài đặt với tốc độ 112 km/h khi đi trên đường cao tốc thì hệ thống máy tính sẽ điều chỉnh van tiết lưu và tính toán để duy trì tốc độ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe vào mùa đông.

Kiểm lốp xe ô tô

Việc theo dõi lốp xe ô tô là một việc bạn nên làm nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe vào mùa đông đấy nhé. Nếu lốp xe đủ hơi sẽ giúp việc phanh xe trở nên thuận lợi hơn còn nếu lốp xe càng xịt thì nhiên liệu tiêu thụ càng tăng lên. Sự tăng giảm được tính toán theo tỷ lệ nếu áp suất lốp bị giảm 0,1 atm thì nhiên liệu tiêu thụ sẽ tăng từ 2 đến 3%. Hãy kiểm tra lốp xe thường xuyên và đảm bảo áp suất trong lốp xe ở mức độ vừa phải để có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả nhất có thể nhé.

Trọng lượng xe cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc tiêu hao nhiên liệu của xe mà bạn nên cân nhắc

Đổ đầy nhiên liệu vào bình xe trước khi di chuyển

Nhiều lái xe thường chạy đếnkhi xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ, đây là một việc làm không nên mà nhiều người mắc phải. Việc làm này không tốt cho hệ thống lọc nhiên liệu và không tốt cho máy bơm. Hãy đổ xăng ngay khi kim xăng còn chưa chạm đến mức đỏ tức chỉ còn ít hơn nửa bình.

Sử dụng hệ thống định vị Google Map

Nếu chặng đường đi phía trước của bạn chưa chắc chắn bởi nhiều đường và ngã rẽ khiến bạn không định hình nổi. Thay vì phải chạy xe vòng vo tìm đường hãy tra google map để tính toán đường đi sao cho thuận lợi nhất và nhanh nhất để đến nơi bạn cần đến. Việc làm này sẽ không phải làm nóng động cơ nhiều lần trong ngày giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu trong những ngày mùa đông lạnh cắt da cắt thịt này.

Nhấn ga và phanh ga nhẹ nhàng khi di chuyển

Bạn nên nhấn ga và phanh ga nhẹ nhàng nhất có thể khi tăng hoặc giảm tốc độ trên đường đi để tiết kiệm nhiên liệu. Bởi nếu bạn tăng đột ngột tốc độ có thể khiến cho lượng tiêu thụ nhiên liệu tăng lên gấp 4 lần. Hãy nhấn ga từ từ khi bạn bắt đầu xuất phát và khi bạn muốn dừng xe lại. Chú ý duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và có sự tập trung phán đoán tình huống giao thông có thể xảy ra để nhấn phanh hay tăng ga phù hợp và đều gặp.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *