Nóng hối: Xe ô tô không vô lăng có thể ra mắt năm 2019

Vào đầu năm 2018, hãng ô tô Gm dự định ra mắt mẫu xe tự động không có vô lăng nhằm đạt tiêu chuẩn an toàn. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu về thông tin xe ô tô không vô lăng có thể ra mắt năm 2019 ngay dưới đây nhé!

Nóng hối: Xe ô tô không vô lăng có thể ra mắt năm 2019

Lý do khiến ô tô điện chưa thể thay thế ô tô chạy bằng xăng dầu hiện nay

Xe ô tô nội địa quyết liệt xuống giá trong khi xe nhập khẩu 1 tỷ giảm 200 triệu đồng

Hãng ô tô này đã nạp đơn kiến nghị cho Bộ giao thông vận tải tại nước Mỹ về vấn dòng xe không vô lăng và chân ga trong năm 2019 sắp tới. Dự kiến, dòng xe này là phiên bản tự lái an toàn của dòng Chevy Bolt có tên là Cruise AV năm 2019.

Dòng xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng hệ thống tự động, không có chân ga hay điều khiển bằng tay, không người lái và đặc biệt là không có vô lăng.

Dự kiến, dòng xe này là phiên bản tự lái an toàn của dòng Chevy Bolt có tên là Cruise AV năm 2019

Các dòng xe tự động không đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn của các Liên bang yêu cầu. Chính phủ chỉ đáp ứng 2.500 chiếc trên mỗi năm mặc dù các hãng sản xuất xe ô tô có thể xin miễn thuế. Đối với mẫu Chevy Bolts GM đang được thí nghiệm ở California thì mẫu xe Cruise AV có nhiều sự khác biệt đáng kể như xe không có một nút bấm bất kỳ nào để điều khiển. Tài xế dù ngồi ở vị trí nào cũng chỉ được xem như  là một hành khách.

Đối với mẫu Chevy Bolts GM đang được thí nghiệm ở California thì mẫu xe Cruise AV có nhiều sự khác biệt đáng kể

Mẫu xe này còn có thể tự động mở và đóng cửa khi hành khách ra vào. Chủ tịch hãng xe ô tô GM đã không xin miễn thuế mà muốn đáp ứng tiêu chuẩn ở một cách khác và sẽ đặt túi khí ở hai bên của hành khách khi ngồi.Tất cả nhằm mục đích giúp xe đạt tiêu chuẩn an toàn theo qui định.

Rất nhiều hãng xe và công ty vận tải đã liên kết với nhau kêu goi Chính phủ thay đổi luật bởi theo họ nếu không thay đổi luật thì những công nghệ mới sẽ mất rất nhiều năm nữa mới thực hiện và có thể xảy ra hàng loạt tai nạn thương tâm cho cả người và của.

Tất cả nhằm mục đích giúp xe đạt tiêu chuẩn an toàn theo qui định

Nếu luật thay đổi thì những nhà sản xuất ô tô mới có cơ hội ra mắt các dòng xe ô tô tự động hoàn toàn cho thị trường ô tô vào thời gian sớm nhất có thể.  Điều này, đã thu hút rất nhiều hãng ô tô nổi tiếng như Mercedes, Ford và Waymo lên kế để sản xuất  các mẫu xe này cạnh tranh với hãng ô tô GM.

Điều này, đã thu hút rất nhiều hãng ô tô nổi tiếng như Mercedes, Ford và Waymo lên kế để sản xuất  các mẫu xe này cạnh tranh với hãng ô tô GM

Đại diện của hãng ô tô GM cho biết, những mẫu xe không có vô lăng này được thiết kế tự động mở cửa cho khách hàng và còn có các thiết bị phù hợp với quý khách hàng có khuyết tật như khiếm thị hay khiếm thính.

Hãng GM nếu được phép hoạt động sẽ tung ra một đội taxi robot cạnh tranh với những đối thủ có dịch vụ tương tự với hãng trên thị trường ô tô. Mặc dù địa điểm của dịch vụ chưa tiết lộ những hãng ô tô GM đã đàm phán với các đại diện ở các bang đất nước Mỹ về dự định của kế hoạch này.

Hãng GM nếu được phép hoạt động sẽ tung ra một đội taxi robot cạnh tranh với những đối thủ có dịch vụ tương tự với hãng trên thị trường ô tô

Trên đây là những thông tin về xe ô tô không có vô lăng sắp ra mắt thị trường ô tô vào năm 2019 sắp tới mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *