Lý do khiến ô tô điện chưa thể thay thế ô tô chạy bằng xăng dầu hiện nay

Mặc dù ô tô điện có những ưu điểm vượt trội như không sử dụng các nhiên liệu hóa thạch truyền thống, xe chạy yên tĩnh, không thải khí thải ra không khí. Thế nhưng việc sử dụng một chiếc ô tô điện còn quá nhiều trở ngại so với dòng xe ô tô truyền thống. Vậy lý do khiến ô tô điện chưa thể thay thế ô tô chạy bằng xăng dầu truyền thống là gì? Hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu lý do này ngay dưới đây nhé!

Lý do khiến ô tô điện chưa thể thay thế ô tô chạy bằng xăng dầu hiện nay

Điểm mặt những mẫu xe ô tô có giảm giá mạnh nhất tháng 12 năm 2017

Năm 2017 có những xu hướng mới nào về ngành công nghiệp ô tô thế giới

Sản xuất ở đa quốc gia

Rất ít các nhà sản xuất có đủ năng lực tài chính, công nghệ và nhà xưởng để tự sản xuất pin dành cho ô tô điện. Tất cả đều dựa vào nguồn cấp từ những công ty chuyên biệt trên thế giới. Chi phí vận chuyển sẽ tăng cao bởi khoảng cách địa lý.

Các mẫu xe điện hay Hybird chạy bằng pin đều phải được cung cấp và chuyển đầu tư sản xuất ra nước ngoài

Các mẫu xe điện hay Hybird chạy bằng pin đều phải được cung cấp và chuyển đầu tư sản xuất ra nước ngoài. Kim loại hiếm sử dụng hệ thống pin nhiên liệu được khai thác từ mỏ quặng, rồi được vận chuyển qua nhiều quốc gia ở trên thế giới để đến nơi tạo ra pin, cuối cùng chuyển đến nhà máy sản xuất ô tô.

Sạc điện cho xe ô tô điện

Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lý do xe điện chưa thay thể được xe chạy bằng xăng và dầu truyền thống. Khối pin của xe ô tô điện cần phải có trạm sạc chuyên dụng và thời gian chờ sạc đầy rất lâu mà các trạm sạc ô tô điện lại không phổ biến bằng các trạm xăng.

Người dùng có thể sở hữu bộ chuyển đổi sạc tại nhà nếu không muốn sử dụng trạm sạc công cộng nhưng với mức giá rất cao. Điều khiến nhiều người e ngại nhất chính là thời gian sạc đầy pin rất dài ảnh hưởng đến hành trình cũng như công việc cá nhân của mỗi người.

Người dùng có thể sở hữu bộ chuyển đổi sạc tại nhà nếu không muốn sử dụng trạm sạc công cộng nhưng với mức giá rất cao

Nếu sử dụng pin 60 kwh bạn sẽ di chuyển được khoảng 370 km khi đã sạc đầy, nếu sử dụng bộ sạc với nguồn điện 110V thì sau mỗi lần sạc xe bạn chỉ di chuyển được 8 km, mất 46 tiếng để sạc đầy pin nếu muốn di chuyển trên những hành trình dài. Nếu với nguồn điện 240 V thì bạn chỉ cần sạc hơn 7 giờ là pin sẽ đây và đi được 50km/ giờ.

Giá thành đắt đỏ

Tỷ lệ thuận với việc sử dụng công nghệ cao là giá cả sản phẩm sẽ đắt đỏ. Những chiếc xe ô tô điện được áp dụng bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Những khối pin không quá lớn nhưng có thể di chuyển dài và có thể tăng tốc nhanh.

Điểm thứ hai khiến cho giá thành của xe ô tô điện đắt đỏ chính là quy mô thị trường ô tô chủ đủ lớn để làm cho giá thành sản phẩm rẻ đi. Đặc biệt, sản phẩm đầu ra ở trên một dây chuyền không lớn như những chiếc xe ô tô chạy bằng xăng dầu làm cho chi phí sản xuất trên đầu xe điện cao hơn. Chính bởi vậy, khi sản phẩm được hoàn chỉnh đến tay người tiêu dùng có giá rất cao.

Tái chế

Hiện nay, trên thế giới không có thị trường xe điện lớn để thu hút nhiều công ty đầu tư vào tái chế in nhiên liệu từ ô. Trái ngược với xu hướng nhiều hãng xe tham gia và sản xuất ô tô điện, thì việc tái chế pin sau khi sử dụng lại không được nhiều công ty quan tâm. Hãng Toyota là trường hợp hiếm có chương trình thu hồi pin cũ, cung cấp pin mới cho những sản phẩm của hãng này.

Sửa chữa phức tạp

Khi hệ thống truyền điện gặp trục trặc, nhiều chủ sở hữu sẽ hoang mang không biết phải khắc phục lỗi này như thế nào ngoài lốp xe hay đèn chiếu sáng. Việc bảo dưỡng và khắc phục lỗi trong nhiều tình huống đột xuất đối với nhiều người rất khó khăn bởi sự phức tạp của chúng. Đặc biệt, việc sửa chữa có thể thực hiện dễ dàng đối với ô tô chạy bằng xăng dầu không không hẳn đối với xe điện cũng là điều dễ dàng đối với các mạng lưới đại lý hay garage.

Khi hệ thống truyền điện gặp trục trặc, nhiều chủ sở hữu sẽ hoang mang không biết phải khắc phục lỗi này như thế nào ngoài lốp xe hay đèn chiếu sáng

Không phải là lựa chọn của số đông

Trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay, việc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô điện là cả một thử thách tốn kém về thời gian và tiền bạc của chủ sở hữu.Những mẫu xe ô tô chạy bằng dầu bằng xăng đang là lựa chọn của đại đa số người dùng. Việc sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế đối với ô tô điện đang là một vấn đề lớn. Thậm chỉ nhiều mẫu xe truyền thống đắt tiền hoặc ít người dùng thường bị rơi vào trạng thái treo hàng tháng trời để chờ hệ thống phụ tùng vận chuyển ở nước ngoài về.

Trên đây là thông tin mới nhất về lý do xe ô tô điện chưa thể thay thế ô tô chạy bằng xăng dầu truyền thống mà trang tuvantoyota.com chúng tôi mang tới cho các bạn. Qúy khách hàng có bất cứ thắc mắc nào quan tâm đến giá xe Toyota vui lòng gửi thư về email  [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe như ý!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *