Xe ô tô nội địa quyệt liệt xuống giá trong khi xe nhập khẩu 1 tỷ giảm 200 triệu đồng

Theo các doanh nghiệp ô tô trên thị trường vào giữa năm 2018 sẽ có nhiều biến động về giá xe ô nội địa và giá xe nhập khẩu. Sớm muộn xe nhập khẩu giá rẻ sẽ tràn vào thị trường ô tô Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến thị trường ô tô Việt Nam, hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây nhé!

Xe ô tô nội địa quyết liệt xuống giá trong khi xe nhập khẩu 1 tỷ giảm 200 triệu đồng

Những loại thuế mà ô tô cũ nhập khẩu phải gánh trong năm 2018

Toyota 2018 đồng loạt giảm giá xe ô tô xuống kịch sàn

Với thuế nhập khẩu khẩu ô tô trong khu vực ASEAN giảm xuống đạt 0%, xe nhập khẩu nguyên chiếc khi về đến thị trường ô tô Việt Nam có khả năng giảm từ 23% đến 25% giá bán lẻ so với thời điểm hiện tại. Những giấy tờ như giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô, các tài liệu đánh giá chất lượng nhà xưởng hay phiếu xuất khẩu, giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô,… tất cả đều là những giải pháp ngắn hạn hiện nay.

Việt Nam có khả năng giảm từ 23% đến 25% giá bán lẻ so với thời điểm hiện tại

Dự đoán, xu hướng nhập khẩu những mẫu xe nguyên chiếc vẫn tiếp tục tăng khi những quy trình phối hợp giữa các hãng xe ở nước ngoài và các nhà nhập khẩu được thống nhất nên không gặp khó khăn khi đưa mẫu xe này về thị trường ô tô Việt Nam.

Tại khu vực ASEAN một số doanh nghiệp đang xem xét đề nghị về quá trình tiến hành thí nghiệm và cấp giấy chứng nhận chất lượng về loại xe tay lái thuận nhằm xuất khẩu sang thị trường Việt Nam. Để có được giấy chứng nhận có thể sẽ tốn thêm nhiều thời gian nhưng nhiều doanh nghiệp đã dự báo những mẫu xe nhập khẩu sẽ về thị trường ô tô Việt Nam chậm nhất vào thời điểm giữa năm nay.

Để có được giấy chứng nhận có thể sẽ tốn thêm nhiều thời gian nhưng nhiều doanh nghiệp đã dự báo những mẫu xe nhập khẩu sẽ về thị trường ô tô Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường một số chiếc xe ô tô nhập khẩu có giá bán lẻ khoảng 1 tỷ đồng sẽ giảm từ 23% đến 25% tức giảm hơn 200 triệu đồng trên mỗi xe. Dù thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN giảm xuống 0% thì các doanh nghiệp ô tô vẫn đang vướng phải những giấy tờ chứng nhận chất lượng từ các cơ quan thẩm quyền ở những nước sản xuất.

Khi có những hướng dẫn cụ thể, các doanh nghiệp sẽ tiến hành xin cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu từ các cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, bộ Công Thương sẽ có một số chính sách kiểm soát chặt chẽ lượng ô tô nhập khẩu và hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất ở trong nước.

Khi có những hướng dẫn cụ thể, các doanh nghiệp sẽ tiến hành xin cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu từ các cơ quan có thẩm quyền

Những mẫu xe đạt tỷ lệ nội địa hóa nội khối đạt 40% sẽ được hưởng giá ưu đãi thuế là 0%. Giá tính thuế nhập khẩu cùng nhiều mẫu xe sẽ được điều chỉnh tăng  với những biện pháp chống gian lận như khai báo giá cả nhập khẩu thấp hơn so với mức thực tế hay khai báo sai giá cả,…

Bộ Công Thương cho biết, trong năm 2018 sẽ tính đến những giải pháp hỗ trợ cho sản xuất trong nước. Cụ thể là đề xuất xử lý các vấn đề về điều chỉnh thuế nhập khẩu linh kiện và phụ tùng, trên nguyên tắc thấp hơn mức thuế nhập khẩu ô tô thành phẩm, theo cam kết đã ký.

Hiện nay, những doanh nghiệp sản xuất lắp ráp xe ô tô có quy mô lớn được giảm thuế nhập khẩu ở tất cả những linh kiện đạt mức 0%. Song song với việc, các doanh nghiệp sẽ giảm giá bán lẻ ở những sản phẩm sản xuất lắp ráp đạt từ 12% đến 15% trên mỗi xe. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất những linh kiện được giảm thuế nhập khẩu nguyên và vật liệu đầu vào giảm xuống mức là 0%. Điều này dẫn tới việc giá xe ô tô ở trong nước sẽ giảm xuống và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

Song song với việc, các doanh nghiệp sẽ giảm giá bán lẻ ở những sản phẩm sản xuất lắp ráp đạt từ 12% đến 15% trên mỗi xe

Trên đây là những thông tin về xe ô tô nội địa quyết liệt xuống giá trong khi xe nhập khẩu 1 tỷ giảm 200 triệu đồng mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *