Những trang bị trên xe ô tô không mấy hữu dụng cho người lái

Những trang bị trên xe ô tô là một trong những khía cạnh quan trọng để người dùng làm cơ sở xem xét khi quyết định mua  xe hay không. Không phải mọi trang bị trên các xe ô tô hiện nay đều có giá trị sử dụng khi bạn tiến hành lăn bánh. Thậm chỉ có những thiết bị chỉ mang giá trị khoe mẽ nhiều hơn là trải nghiệm cho người ngồi trên xe. Hôm nay, hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu về những trang bị trên xe ô tô không mấy hữu dụng cho người lái ngay dưới đây nhé!

Những trang bị trên xe ô tô không mấy hữu dụng cho người lái

Điểm danh một số chi tiết thường bị lãng quên khi lau chùi nội thất xe ô tô

Nghiên cứu các bộ phận cơ bản có trên xe ô tô

Bọc vô lăng

Nhiều người thường trang bị một vỏ bọc vô lăng lên vô lăng với hy vọng có thể kéo dài tuổi thọ của bộ phận vô lăng mà không biết rằng có một số trường hợp lớp bọc vô lăng dày khiến cho người lái khó điều khiển hơn hoặc có thể tuột tay trong quá trình di chuyển.

Nhiều người thường trang bị một vỏ bọc vô lăng lên vô lăng với hy vọng có thể kéo dài tuổi thọ của bộ phận vô lăng

Theo các nhà sản xuất, hầu như các bộ phận vô lăng của xe khá bền với chất liệu được làm bằng da và những đường chỉ được khâu một cách chắc chắn. Bởi vậy, lớp da và đường chỉ khâu này sẽ trải qua một thời gian rất lâu mới bị hư hỏng.

Màn hình trên táp lô xe ô tô

Tại rất nhiều bang ở đất nước Mỹ đã có lệnh cấm các nhà sản xuất ô tô lắp đặt màn hình trên táp lô trong xe ô tô bởi nó thường mang lại nhiều nguy hiểm. Khi những âm thanh và hình ảnh trên màn hình được bật lên, người lái sẽ mất tập trung trong quá trình di chuyển ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân người lái và cả những người cùng tham gia giao thông bên cạnh.

Tại rất nhiều bang ở đất nước Mỹ đã có lệnh cấm các nhà sản xuất ô tô lắp đặt màn hình trên táp lô trong xe ô tô bởi nó thường mang lại nhiều nguy hiểm

Lẫy chuyển số sau vô lăng xe

Trên thực tế, trang bị lẫy chuyển số sau vô lăng xe ít khi phát huy được tác dụng cảm giác lái số sàn cho người lái. Thay vì sử dụng trang bị này, hiện nay các mẫu xe ô tô đều sử dụng hộp số tự động có trang bị một bộ phận điện tử nhằm can thiệp vào để xe ô tô tự động nhảy lên cấp số lớn hơn và khi vòng tua máy .

Hiện nay các mẫu xe ô tô đều sử dụng hộp số tự động có trang bị một bộ phận điện tử nhằm can thiệp vào để xe ô tô tự động nhảy lên cấp số lớn hơn và khi vòng tua máy

Nút chuyển chế độ lái xe thể thao

Trên nhiều mẫu xe ô tô phổ thông hoặc một số xe ô tô hạng sang, việc trang bị nút chuyển chế độ lái xe thể thao chỉ giúp cho hộp số tự động chuyển số ở vòng tua cao hơn. Việc chuyển số muộn không giúp cho xe chạy khỏe hơn hay thể thao hơn mà chỉ làm cho mẫu xe trở nên ồn ào hơn. Chứ không phải thay đổi tính chất của động cơ, hệ thống treo vô lăng, hộp số và một số yếu tố khác như giới thiệu.

Ghế điều khiển điện

Ghế điều khiển điện thường được sử dụng nhiều khi xe ô tô của bạn đượng sử dụng thường xuyên bởi nhiều người khác nhau với chức năng nhớ nhiều vị trí. Thông thường trang bị này chỉ được sử dụng lần đầu tiên khi bạn mua  xe để chỉnh ghế về vị trí phù hợp với bản thân mình và sau đó rất lâu nữa bạn mới cần sử dụng đến chức năng này.

Khóa vô lăng xe

Với những chiếc xe hiện đại ngày nay thì những chiếc khóa vô lăng vẫn bị những tên trộm dễ dàng vô hiệu hóa chiếc xe trong vòng vài giây. Chỉ vì nghe giới thiệu đây là sản phẩm bán chạy nhất và hữu hiệu nên bạn cũng sắm theo một cái để đề phòng mất trộm xe. Tuy nhiên, hãy cân nhắc điều này một cách thật kỹ lưỡng nhé.

Với những chiếc xe hiện đại ngày nay thì những chiếc khóa vô lăng vẫn bị những tên trộm dễ dàng vô hiệu hóa chiếc xe trong vòng vài giây

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những chi tiết có trên xe ô tô không mấy hữu dụng cho người lái mà bạn nên biết khi sử dụng mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *