Những tiện ích về công nghệ ô tô mà phụ nữ hay quên sử dụng nhất

Với sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ như bão hiện nay, đã được các hãng ô tô tận dụng vào việc thiết kế hệ thống nội thất tiện ích và hiện đại cho dòng xe của mình. Nhiều chị em phụ nữ mới mua xe do bị căng thẳng mà quên đi những trang thiết bị hữu ích có trên xe trong suốt thời gian sử dụng xe. Bởi vậy, hôm nay tuvantoyota.com sẽ điểm qua một số tiện ích về công nghệ mà phụ nữ hay quên nhất khi lái xe ngay dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

Những tiện ích về công nghệ ô tô mà phụ nữ hay quên sử dụng nhất

Điểm mặt những bộ phận trên xe ô tô cần được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên

Mách nhỏ những mẹo vặt hữu ích về cách sử dụng ô tô nhà bạn

Chức năng chuyển sổ tay trên xe ô tô số tự động

Trong hầu hết các dòng xe số đều có chức năng hỗ trợ chuyển số cưỡng bức bằng tay mà nhiều chị em phụ nữ không hề để ý đến. Thông thường, chị em thường sử dụng cần số về chế độ D để chạy và chế độ R để lùi xe trong điều kiện di chuyển bình thường.

Trong hầu hết các dòng xe số đều có chức năng hỗ trợ chuyển số cưỡng bức bằng tay mà nhiều chị em phụ nữ không hề để ý

Trong điều kiện bạn lái xe trên những địa hình vùng núi, đường đèo, lên dốc và xuống dốc liên tục, bạn chỉ sử dụng phanh để hãm xe là việc vô cùng nguy hiểm bởi nhiều trường hợp xe bị dứt phanh hoặc có thể bị cháy phanh. Hãy tập thói quen sử dụng chức năng chuyển số bằng tay trên xe ô tô số tự động để giảm tải cho hệ thống phanh một cách an toàn.

Chức năng của hệ thống kiểm soát tốc độ tự động của xe

Hệ thống cruisr Control kiểm soát tốc độ tự động có vai trò tự thiết lập tốc độ tự động không cần người lái đap chân vào chân ga. Bạn nên tận dụng chức năng của hệ thống này khi chạy xe trên đường cao tốc với tốc độ 40 km/h giúp tiết kiệm nhiên liệu và chân ga đỡ mỏi hơn trên đường cao tốc.

Hệ thống cruiesr Control kiểm soát tốc độ tự động có vai trò tự thiết lập tốc độ tự động không cần người lái

Cách sử dụng hệ thống này rất đơn giản, bạn bấm vào nút Cruise cho đến khi đèn sáng thì bấm vào nút SET-  nếu muốn kích hoạt xe. Trong hệ thống này có hai chế độ Set+ và Set- để bạn tăng hoặc giảm tốc độ, khi bạn nhấn nút Cancel hoặc đạp phanh thì hệ thống sẽ ngắt và ngừng hoạt động.

Chức năng kết nối thiết bị ngoại vi của xe ô tô

Với sử phát triển của công nghệ hiện đại hiện nay, trong chiếc xế hộp của bạn đã được trang bị những phần mềm nhỏ gọn và gần gũi nhưng lại chưa đựng một kho các tiện lợi mà bạn chưa sử dụng đến. Thẻ USB là một điển hình, nhiều chị em phụ nữ không sử dụng tiện ích này khi lái xe. Ngoài ra, kết nối Bluetooth, dây cáp sạc điện thoại để cắm trực tiếp vào cổng USB cũng là những tiện lợi bạn nên sử dụng khi đang di chuyển bằng chiếc xế hộp nhiều tiền của mình.

Chức năng hỗ trợ đàm thoại rảnh tay của xe ô tô

Nhiều mẫu xe ô tô hiện nay có hỗ trợ thiết bị kết nối điện thoại để trò chuyện rảnh tay chỉ với thao tác kết nối một lần đơn giản, còn những lần sau chỉ cần bạn bước lên xe, hệ thống sẽ tự động kết nối điện thoại  với hệ thống xe. Thao tác này giúp chị em phụ nữ tha hồ trò chuyện, chém gió với bạn bè ngay cả khi đang di chuyển trên đường mà không cần bỏ bay lái ra khỏi vô lăng.

Nhiều mẫu xe ô tô hiện nay có hỗ trợ thiết bị kết nối điện thoại để trò chuyện rảnh tay chỉ với thao tác kết nối một lần đơn giản

Nhiều chị em vì không biết đến tính năng này, nên thường kè kè chiếc điện thoại để nói chuyện khi cầm lái, hay lướt facebook khi xe dừng đèn đỏ. Đây là một việc làm nguy hiểm khiến bạn phải trả cái giá rất đắt khi gặp những tình huống bất ngờ xảy ra. Hệ thống SYNC trên hatchbach của Ford Fiesta hỗ trợ bạn thực hiện những cuộc gọi điện hay cuộc nhận điện thoại hoặc bật nhạc chỉ với giọng nói của bạn.

Chức năng hệ thống đỗ xe ô tô tự động cho bạn

Đỗ xe là một trong những thách đầu tiên dành cho nhiều chị em phụ nữ ít kinh nghiệm hoặc mới cầm tay lái khi di chuyển vào các bãi xe hoặc di chuyển trong thành phố.Hãy sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song hoặc hệ thống hỗ trợ đỗ xe vuông góc hoặc hệ thống đỗ xe song và thực hành một cách thuần thục nhất có thể để giúp giải tỏa nỗi lo khi di chuyển vào bãi đỗ xe.

Chức năng nắp đậy ở cán xe ô tô

Nhiều chị em sử dụng xe ô tô trong một thời gian dài mà không biết đến chức năng nắp đậy ở cán xe ô tô. Khi xe bạn di chuyển trên đường không may bị chết máy, hãy lật nắp đậy này ra bạn sẽ tìm thấy móc để móc cáp rồi sau đó nhờ phương tiện cơ giới khác kéo xe bị chết máy của bạn đi.

Trên đây là những chia sẻ về những tiện ích lái xe ô tô mà chị em phụ nữ thường quên sử dụng mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *