Mách nhỏ những mẹo vặt hữu ích về cách sử dụng ô tô nhà bạn

Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc xế hộp sang trọng mà bạn cực kỳ yêu thích và coi nó như là một thành viên trong gia đình. Bạn có nhiều kinh nghiệm hay có ít kinh nghiệm trong nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khi bạn di chuyển giao thông đường bộ đều khiến bạn bất và không biết phải giải quyết tình huống đó như thế nào. Đừng vội lo lắng, hôm nay hãy cùng tuvantoyota.com tìm hiểu một số mẹo vặt hữu ích về cách sử dụng ô tô hiệu quả nhất nhé!

Mách nhỏ những mẹo vặt hữu ích về cách sử dụng ô tô nhà bạn

Điểm mặt những bộ phận trên xe ô tô cần được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên

Tự thay bóng đèn pha ôtô trong vài phút

Nếu lái xe trong gương thì…

Mỗi chiếc xe ô tô đều được trang bị ít nhất 2 đèn sương mù ở dưới gầm có ánh sáng màu vàng, nhiệt độ đạt 3.000 K để phục vụ cho trường hợp bạn lái xe đi trong sương mù. Đèn xe này giúp cho người lái xe có đủ khả năng quan sát tình huống xung quanh trong sương mù tốt nhất khi di chuyển.

Đèn xe này giúp cho người lái xe có đủ khả năng quan sát tình huống xung quanh trong sương mù tốt nhất khi di chuyển

Trường hợp xe bạn không có đèn màu vàng thì hãy lấy một miếng nhựa trong hoặc một tấm giấy kính màu vàng đem dán lên đèn pha để loại bỏ những màu sắc trong đèn. Chúng có vai trò như một tấm lọc chỉ cho ánh sáng vàng đi qua giúp bạn có bộ đèn sương mù đi trong sương mù an toàn hơn.

Dùng giấm trắng để khử mùi thuốc lá trong xe

Nếu bạn có thói quen hút thuốc trong xe hoặc bạn bè người thân của có bạn có thói quen đó, khiến cho xe của bạn đậm mùi thuốc. Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan mùi thuốc hiệu quả đó chính là sử dụng giấm trắng. Hãy chuẩn bị 2 bát nhựa, 2 tấm khăn bông dày, sau đấy tấm khăn bông vào bát giấm và đặt bát đó vào những vị trí nặng mùi nhất trong xe. Chỉ sau vài tiếng, xe của bạn sẽ hết mùi thuốc và bạn nên đưa cái bát đó đi ra khỏi xe nhé!

Sử dụng giấy hút ẩm

Giấy hút ẩm có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn làm sạch các bề mặt bám bụi, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt gỗ hay nhựa trên xe một cách dễ dàng. Giấy hút ẩm tạo ra ma sát tĩnh điện nên bụi bẩn dễ dàng dính vào giấy làm thơm không khí ở trong xe ô tô. Hãy đặt giấy hút ẩm vào những lỗ thông khí ở bảng điều khiển sau đó bật hệ thống nút khởi động, không khí theo các lỗ khí bay ra có mùi thơm và lưu lại trong một khoảng thời gian nhất định trên xe.

Giấy hút ẩm có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn làm sạch các bề mặt bám bụi

Loại bỏ hơi nước bằng cách…

Bạn thường lái xe vào bên đêm gặp hiện tượng hơi nước đọng trên mặt kính khi nhiệt độ hạ thấp. Nếu hướng cửa gió máy lạnh thổi thẳng lên mặt kính thì sương sẽ tạo thành rất nhanh, hãy hạ cửa kính của xe xuống để tạo ra sự lưu thông giữa hai luồng không khí bên ngoài và bên trong của xế hộp, việc làm này giúp sương nhanh chóng bay hơi hết.

Chuyển sang chế độ lấy gió ở bên ngoài trời để hệ thống máy lạnh được cân bằng độ ẩm không khí ở bên trong xe nếu trường hợp không khí bên ngoài đang mưa hoặc bên ngoài đang bẩn. Bật chế độ sưởi kính và không để nhiệt độ lạnh quá cũng là một số mẹo vặt giúp bạn tránh tình trạng sương đọng ngưng tụ trên mặt kính.

Chống trầy xước lớp sơn cho xe bằng…

Bạn thường dùng khăn lau xe để lau vết bẩn trên xe mà không hề biết rằng bạn đang làm trầy xước toàn bộ bề mặt sơn bóng bên ngoài của xe.Hãy mua những loại vải chuyên dụng để vệ sinh xe, bạn nên mua từ 4 đến 5 chiếc khăn Microfiber, sau đấy chỉ cần lau 1 đến 2 lần lên bề mặt sơn xe đã bị xước. Loại khăn này có đặc tính khô nhanh, siêu thẩm, không xơ cứng, không bị mục và không gây trầy xước lên bề mặt xe ô tô.

Hãy mua những loại vải chuyên dụng để vệ sinh xe, bạn nên mua từ 4 đến 5 chiếc khăn Microfiber

Đỗ xe như thế nào

Treo một đồ chơi phát sáng hoặc một quả bóng tennis ở nơi bạn cần đậu xe sẽ giúp bạn cảm nhận được kích thước cũng như vị trí dừng chính xác của xe như mình mong muốn ban đầu. Bởi việc đỗ xe không phải là một thử thách dễ cho những người chưa có kinh nghiệm hoặc vừa mới có bằng lái xe.

Khoang lái được chăm sóc như thế nào…

Khi bạn di chuyển được một đoạn dài sẽ khiến cho hệ thống khoang lái xe của bạn bị nóng lên và bắt đầu có những mùi khó chịu. Hãy hạ cửa số phía sau bên phụ rồi đóng mở nhiều lần cửa chính bên người lái chính để giảm nhiệt độ bên trong xe đồng thời ép không khí nóng bên trong ra khỏi xe ô tô. Không được mở máy lạnh trước khi cho xe khởi động, điều nãy làm giảm tuổi thọ của ắc quy vì ắc quy phải làm việc quá sức.

Trên đây là những chia sẻ về những bô phận trên xe ô tô cần được thay thế và bảo dưỡng theo định kỳ mà trang Tuvantoyota.com chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *