Những sai lầm thường gặp của những người lần đầu tiên mua xe ô tô

Rất nhiều trường hợp chia sẻ rằng họ đã phải chia tay chiếc xế hộp yêu thích của mình sau một thời gian ngắn sử dụng bởi một số lý do mà họ không lường trước được. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường ô tô Việt Nam có rất nhiều chủng loại được rao bán nhan nhản thế nhưng để lựa chọn được một chiếc ô tô theo bạn trong một hành trình dài lại là điều không hề đơn giản. Dưới đây, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm qua một số sai lầm thường gặp của những người lần đầu tiên mua xe ô tô.

Những sai lầm thường gặp của những người lần đầu tiên mua xe ô tô

Tổng hợp những điều tối kỵ không nên nói với các đại lý xe ô tô khi bạn ghé thăm

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Quyết định vội vã

Cứ 10 chiếc xe được bán ra trên thị trường thì có tới 7 đến 8 chiếc xe ô tô do phụ nữ quyết định. Phụ nữ thường bị ảnh hưởng bởi lời khuyên của bạn bè hay những giá trị phù phiếm mà bỏ qua những đánh giá mang tính lý trí và khách quan.

Rất nhiều người khi mua xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của bản thân và gia đình lại đi hỏi ý kiến của những người khác nên mua xe gì, hãng nào hay thấy bạn bè hoặc người thân đang sử dụng hãng xe nào đó cũng học theo và sắm giống như họ.

Bởi sở thích và nhu cầu của mỗi người đều khác nhau, có người thích một chiếc xe ô tô nhỏ bé nhưng lại cho cảm giác lái thú vị và nhiều tiện ích đặc biệt

Nên đánh giá nhu cầu thực tế của chính bản thân bạn để lựa chọn những chiếc xe chính xác. Bởi sở thích và nhu cầu của mỗi người đều khác nhau, có người thích một chiếc xe ô tô nhỏ bé nhưng lại cho cảm giác lái thú vị và nhiều tiện ích đặc biệt. Có người lại thích xe ô tô có không gian rộng để chở đồ đạc của các thành viên trong gia đình sau mỗi lần đi chơi xa.

Thể hiện cái tôi quá lớn

Nhiều người có tâm lý vay thêm tiền đểmua được những chiếc xe có phân khúc cao và sang trọng hơn mặc dù số tiền đó vượt quá khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Đây là tình trạng khá phổ biến trên thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian qua.

Hệ quả sau khi mua  xe ô tô chính là ngoài khoản chi phí hàng tháng mà bản thân phải nuôi xe , bạn còn phải lo trả nợ làm tăng thêm gánh nặng về vật chất. Mặc dù vậy cũng không chịu bỏ ra khoản tài chính an toàn nhằm mua những chiếc xe ô tô ở phân khúc thấp hơn phù hợp với túi tiền của bản thân.

Hệ quả sau khi mua  xe ô tô chính là ngoài khoản chi phí hàng tháng mà bản thân phải nuôi xe , bạn còn phải lo trả nợ làm tăng thêm gánh nặng về vật chất

Trung bình, đối với những dòng xe ô tô cỡ nhỏ như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Ford Fiesta đã ngốn của gia chủ mất 4 đến 5 triệu đồng hàng tháng. Trong khi những dòng xe hạng trung tiêu tốn từ 6 đến 8 triệu đồng trên một tháng ở điều kiện sử dụng bình thường nhất.

Coi trọng quá hình thức bên ngoài

Thực tế đã chứng minh rằng, hình thức đẹp của một chiếc xe ô tô không thể khiến chủ nhân của chiếc xe gắn bó lâu dài nếu không đáp ứng được nhu cầu của chủ xe về một số yếu tố căn bản ở bên trong hệ thống nội thất. Thế nhưng, bất cứ ai cũng dễ dàng bị điêu đứng trước một chiếc xe ô tô có màu sắc hấp dẫn và được thiết kế đẹp mắt.

Thực tế đã chứng minh rằng, hình thức đẹp của một chiếc xe ô tô không thể khiến chủ nhân của chiếc xe gắn bó lâu dài nếu không đáp ứng được nhu cầu của chủ xe về một số yếu tố căn bản ở bên trong hệ thống nội thất

Bởi vậy, bạn phải cân nhắc thật kỹ những yếu tố ở bên trong nội thất xe ô tô như các vị trí để đồ phải thuận tiện nhất, cảm thấy thoải mái khi cầm lái xe, hễ thống hỗ trợ người lái như camera, GPS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc phải hiệu quả, các hệ thống thông tin giải trí phải được thao tác một cách dễ dàng.

Tâm lý lo xe sau khi sử dụng sẽ mất giá

Trên thị trường ô tô Việt Nam đã và đang tồn tại tâm lý xe ô tô sau này bán đi có bị mất giá nhiều không mà không quan tâm đến nhiều yếu tố đích thực khác của xế hộp. Nhiều người thường phân vân liệu những chiếc xe ô tô bán lại được giá có thực sự tốt như giá trị bán lại của chúng. Thế nhưng, trên thực tế điều đó lại không hẳn như vậy.

Trên thị trường ô tô Việt Nam đã và đang tồn tại tâm lý xe ô tô sau này bán đi có bị mất giá nhiều không mà không quan tâm đến nhiều yếu tố đích thực khác của xế hộp

Trên đây là những điều không bạn nên lưu ý khi mua  xe ô tô lần đầu tiên trên thị trường ô tô Việt Nam mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *