Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Bạn và gia đình mình đang có ý định mua xe ô tô trả góp bởi bạn chỉ có được một ít tiền? Bạn muốn vay thêm ngân hàng một ít để sở hữu chiếc xế hộp mà bạn thích về nhà ngay?Bạn đã hiểu rõ về hình thức mua trả góp như thế nào cho tốt nhất chưa? Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu cách thức trả góp nào tốt nhất cho chính bạn trước khi quyết định mua xe ô tô trả góp ngay dưới đây nhé!

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Trước khi mua xe ô tô mới bạn phải thực hiện được những điều này

Tổng hợp những điều tối kỵ không nên nói với các đại lý xe ô tô khi bạn ghé thăm

Kiểm tra xem có gói cho vay lãi suất cố định khi mua xe ô tô trả góp không?

Bạn nên tìm hiểu gói lãi suất này qua các ngân hàng có uy tín. Đặc điểm của gói lãi suất cố định này chính là không có sự thay đổi, không bị phạt khi trả trước thời hạn. Tuy nhiên, gói lãi suất cố định này lại có lãi suất cao hơn một chút so với các gói lãi suất khác.

Nên bỏ túi cho bản thân những lưu ý này

Ngân hàng Shinhanbank có gói lãi suất cố định đạt 8,2% trong suất 3 năm cho đến thời điểm tháng 7 năm 2017. Bởi vậy, nếu bạn có ý định mua xe trả góp theo lãi suất cố định thì nên tìm hiểu thêm vì có rất nhiều ngân hàng trong những thời điểm nhất định sẽ áp dụng mức lãi suất cố định hợp lý cho bạn.

Có lãi suất 0% khi tiến hành mua ô tô trả góp không?

Hình thức này chỉ áp dụng khi ngân hàng muốn đạt được mục đích nào đó nhằm thu hút khách hàng đôi bên cùng có lợi. Ví vụ, ngân hàng A tung ra gói cho vay trả góp với 0% lãi suất nhưng chỉ áp dụng đối với các thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian ngắn và số tiền cho vay khiêm tốn. Tuy nhiên, lãi suất này lại khá thịnh hành tại các nước ở trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ,…

Hình thức này chỉ áp dụng khi ngân hàng muốn đạt được mục đích nào đó nhằm thu hút khách hàng đôi bên cùng có lợi

Bạn nên lưu ý điều sau, hình thức cho vay 0% lãi suất hoặc lãi suất thấp được áp dụng trong khoảng thời gian từ 3 đến 12 tháng. Đến khi hết lãi suất hỗ trợ, thì mọi chi phí tất toán trước của bạn sẽ bị phạt với mức phạt tương ứng với mức ngân hàng đã cho bạn vay.

Khi vay ngân hàng, mức tối thiểu phải trả là bao nhiêu?

Rất nhiều công ty và ngân hàng Việt Nam hiện nay thực hiện chính sách cho vay tiền để mua  xe ô tô trả góp từ 70% đến 90% giá trị xe trên hóa đơn bạn đã mua. Thậm chỉ có những ngân hàng còn tài trợ trên cả mức chi phí đăng ký – tổng giá xe ô tô lăn bánh.

Số tiền phải trả hàng tháng đó còn phải phụ thuộc vào thời gian cho vay, lãi suất và số tiền cho vay của ngân hàng

Khi vay mua xe ô tô trả góp thì bạn phải trả gốc kèm với lãi suất hàng tháng. Và số tiền phải trả hàng tháng đó còn phải phụ thuộc vào thời gian cho vay, lãi suất và số tiền cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ giảm dần theo thời gian theo mức độ trung bình bằng một nửa lãi mức lãi suất tháng cao nhất mà bạn phải trả.

Có mua được xe ô tô trả góp khi có nợ xấu không?

Trường hợp,bạn có dư nợ xấu thì sẽ không được vay nợ ngân hàng để mua xe ô tô trả góp. Tuy nhiên,có một số ngân hàng vẫn sẵn sàng cho bạn vay tiền để trả góp nếu bạn có nợ xấu trong nhóm 1,2 và 3 tùy thuộc vào tiêu chí đánh giá riêng của mỗi ngân hàng. Ví dụ, ngày xưa bạn cho anh trai của mình mượn tên vay trả góp mua đất mấy chục triệu nhưng anh bạn chưa trả nốt vài trăm ngàn, nên bị hệ thống ngân hàng khoản bạn đang mang nợ xấu.

Tuy nhiên,có một số ngân hàng vẫn sẵn sàng cho bạn vay tiền để trả góp nếu bạn có nợ xấu trong nhóm 1,2 và 3 tùy thuộc vào tiêu chí đánh giá riêng của mỗi ngân hàng

Trên đây là những điều không bạn nên lưu ý khi mua  xe ô tô trả góp trên thị trường ô tô Việt Nam mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *