Tổng hợp những điều tối kỵ không nên nói với các đại lý xe ô tô khi bạn ghé thăm

Bạn đang có dự định sắm cho gia đình một chiếc xế hộp để đi chơi Tết Nguyên Đán? Đây là lần đầu tiên bạn đến các đại lý ô tô để tìm hiểu và lựa chọn mẫu xe mà mình thích? Nếu muốn việc mua bán xe diễn ra thuận lợi thì hãy bỏ túi ngay những điều tối kỵ không nên nói với các đại lý xe ô tô mà tuvantoyota.com sẽ đưa đến cho các bạn ngay dưới đây nhé!

Tổng hợp những điều tối kỵ không nên nói với các đại lý xe ô tô khi bạn ghé thăm

Trước khi mua xe ô tô mới bạn phải thực hiện được những điều này

Những hệ thống an toàn trên ô tô mà bạn nên biết

Tôi đến đây chỉ xem…

Câu nói này bạn không nên nói khi đội ngũ nhân viên bán hàng tiếp cận bạn. Bởi nó đồng nghĩa với việc bạn không cần họ tư vấn ở bên cạnh và đồng thời đội ngũ nhân viên bán hàng chỉ coi bạn là một khách hàng tiềm năng không muốn mua  xe thực sự. Thậm chí, có những trường hợp, nhân viên bán hàng sẽ chặt chém bạn với nhiều giá hời khi họ biết bạn chưa phải là người chủ động tìm hiểu các mẫu xe trước đó một cách cụ thể.

Bởi nó đồng nghĩa với việc bạn không cần họ tư vấn ở bên cạnh và đồng thời đội ngũ nhân viên bán hàng chỉ coi bạn là một khách hàng tiềm năng không muốn mua  xe thực sự

Đây là lần đầu tiên tôi mua  xe ô tô

Bạn không nên nói câu này vì nó chẳng giúp ích gì cho bạn mà ngược lại còn gây bất lợi cho bạn trong quá trình mua bán xe ô tô. Nhân viên tư vấn của đại lý sẽ đưa ra những lời giới thiệu tùy chọn thừa thãi với mức giá đắt hơn bình thường cùng với một chiếc xe có giá trị cao hơn nhu cầu của bạn.

Tôi không có hiểu biết nhiều về các dòng xe ô tô

Điều này sẽ làm cho bạn mất ưu thế trong quá trình thỏa thuận với đại lý ô tô khi bạn quyết định mu axe ô tô của họ. Hãy cho họ thấy, bạn là một người có nhiều kiến thức chắc về mẫu xe mà bạn đang quan tâm và có ý định mua xe ô tô. Nghiên cứu trước đời xe, thiết kế, giá cả trên thị trường cùng với các gói hàng tùy chọn giúp bạn tự tin khi đi đến đàm phán cuối cùng.

Điều này sẽ làm cho bạn mất ưu thế trong quá trình thỏa thuận với đại lý ô tô khi bạn quyết định mua xe ô tô của họ

Tôi cần mua  xe mới bởi xe cũ của tôi đang bị hỏng

Hãy giữ thái độ trung lập trong quá trình nói chuyện với nhân viên bán hàng, tuyệt đối không được để nhân viên bán hàng biết được bạn đang cần một chiếc xe ô tô gấp. Hãy tham khảo thêm nhiều đại lý ô tô khác để có thể so sánh được mức giá phù hợp nhất trước khi quyết định ký vào bản hợp đồng. Bởi rất nhiều trường hợp, nhân viên bán hàng biết bạn đang có nhu cầu lớn về việc mua xe nên sẽ tư vấn với giá cao hơn bình thường hoặc sẽ giới thiệu bạn mua những dòng xe đang tồn đọng của họ.

Hãy giữ thái độ trung lập trong quá trình nói chuyện với nhân viên bán hàng, tuyệt đối không được để nhân viên bán hàng biết được bạn đang cần một chiếc xe ô tô gấp

Tôi không muốn bị lừa gạt bởi các đại lý

Đừng tỏ ra mình là người lọc lõi không dễ bị lừa bởi những tùy chọn mà đại lý cung cấp bằng câu nói trên. Hãy giữ điều đó trong lòng, không nên nói ra bởi nó là câu nói khiếm nhã trong một môi trường giao dịch giữa hai con người với nhau. Điều này sẽ làm cho việc thỏa thuận diễn ra không thoải mái và có phần gượng gạo cuối cùng hình ảnh của chính bản thân bạn xấu đi trong mắt người khác. Nên nhớ rằng, việc giữ vững phong thái và hình ảnh của mình đôi khi là vũ khí đắc lực cho chính bạn để đạt được thỏa thuận tốt nhất nhé.

Đừng tỏ ra mình là người lọc lõi không dễ bị lừa bởi những tùy chọn mà đại lý cung cấp bằng câu nói trên

Trên đây là những điều không nên nói với các đại lý khi bạn lần đầu đi mua  xe ô tô trên thị trường ô tô Việt Nam mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *